Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada – Tư vấn du học 24h

Trong quá trình du học, các bạn trẻ phải đối mặt với không ít những khó khăn, thử thách vì những thay đổi về môi trường sống và làm việc. Rất nhiều khó khăn mà các bạn phải vượt qua như: không có người thân bên cạnh, khác biệt về văn hóa, gặp vấn đề về giao tiếp, áp lực học tập. Vậy làm sao để bạn vượt qua được tất cả? Sau đây là chia sẻ kinh nghiệm đi du học Canada do các bạn sinh viên chia sẻ được công ty tư vấn du học 24h tổng hợp.

Kinh nghiệm từ những người bạn

Phan Huy (du học sinh trường Alberta) chia sẻ kinh nghiệm du học Canada: thời phổ thông khi còn ngồi trên ghế nhà trường mỗi khi đến lớp mình rất chăm chú nghe giảng, rồi ghi chép tỉ mỉ nên lúc đầu sang bên này thấy bỡ ngỡ với cách dạy và học của họ. Ở đây, sự tương tác giữa giáo viên và sinh viên diễn ra thường xuyên, giữa thầy và trò có thể đối thoại, tranh luận như những người bạn.

Kinh nghiệm du học Canada

Ở các nước có nền giáo dục tiên tiến, sinh viên luôn phải chủ động trong việc tiếp nhận kiến thức, để từ đó có thể trao đổi và tranh luận với giáo viên. Không những thế, sinh viên còn có thể đặt lịch hẹn giáo viên ngoài giờ học để trao đổi những vấn đề liên quan đến bài giảng hoặc chuyên ngành mình quan tâm. Bên cạnh đó, bạn cần lập cho mình một quỹ thời gian phù hợp giữa việc học, tham gia các hoạt động ngoại khóa và thời gian nghỉ ngơi. Bạn cần thực hiện nghiêm túc các bài tập theo lịch, để không rơi vào tình trạng “lụt” bài.

Sự giúp đỡ của các anh chị khóa trên

Còn theo kinh nghiệm du học Canada của Quang Minh (du học sinh trường McGill) cho biết: Khi mới đặt chân đến xứ sở sương mù, Minh chưa quen với sinh hoạt bên này, từ đồ ăn, khí hậu cho đến múi giờ,… mình đều chưa thích nghi nên thời gian đầu hay ốm vặt. Bên cạnh đó, cuộc sống xa nhà, không có người chăm sóc nên mọi thứ mình đều phải chủ động. Nhưng, điều quan trọng nhất là mình chưa quen với phương pháp giảng dạy tiên tiến của giáo viên ở đây, cộng với vốn tiếng Anh chưa đủ dày,… thành ra đã khó lại càng khó hơn. May mắn cho Minh là có các anh chị người Việt ở các khóa trên và các anh chị trong Hội sinh viên Việt Nam tại đây đã giúp đỡ. Nhờ mọi người tư vấn, hỗ trợ Minh mới dần thích nghi với lối sống bên này và tìm được phương pháp học phù hợp với mình. Minh dần biết cách tiếp cận giáo viên, tham gia các lớp học nhóm và khá sành trong việc chọn chỗ ở sao cho tiện dụng nhất.

Học tập tại Canada

Cuộc sống xa nhà, xa quê hương nhiều thứ mới mẻ và khác lạ. Các bạn nên tập cho mình tính chủ động từ sớm như: khi đến đất nước nào thì nên tìm hiểu kỹ về văn hóa của họ, có sự đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng về ngoại ngữ, tìm hiểu về địa lý và phải chọn chỗ ở sao cho thuận tiện nhất để tiết kiệm thời gian đến trường cũng như tiết kiệm chi phí đi lại; thông tin và điều kiện đi làm thêm, cách sắp xếp thời gian để vừa học vừa làm tại Canada. Nếu bạn tìm được chỗ ở chung với các anh chị người Việt khóa trên thì là điều rất tốt. Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia vào các CLB và Hội sinh viên Việt Nam ở nơi đó để được hỗ trợ, giúp đỡ khi cần, Quang Minh chia sẻ.

Theo Mỹ Uyên (nghiên cứu sinh trường McMaster) thì khi mới sang du học Canada, khó khăn chung của du học sinh là ngôn ngữ, làm quen với cách sống tự lập và hội nhập với xã hội mới. Ngôn ngữ tuy có khó ban đầu nhưng theo thời gian sẽ khá dần lên.

Cái khó khăn hơn là học cách tự quản lí cuộc sống của mình mà không có gia đình người thân bên cạnh. Nhớ nhà, cô đơn cũng là điều không thể tránh. Các bạn hãy giao lưu, kết bạn nhiều để tạo được một mạng lưới bạn bè rộng rãi, sẽ là chỗ dựa tinh thần cho mình khi xa nhà. Việc thường xuyên liên lạc với gia đình cũng là một cách giúp mình cảm giác không quá xa cách với người thân. Cuộc sống du học luôn mang lại những điều mới mẻ và khác biệt, nên mở rộng lòng mình để có thể hòa nhập tốt hơn, Uyên tâm sự.

Kinh nghiệm du học Canada

Với nhứng kinh nghiệm và chia sẻ trên của các bạn du học sinh trước hi vọng các bạn có thể định hướng được cho mình, rút ra kinh nghiệm để tự tin hơn trên con đường du học Canada của  mình nhé.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm tư vấn uy tín tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp thông tin cho các bạn về các vấn đề du học và thủ tục, hồ sơ.

Mọi chi tiết xin truy cập website: tuvanduhoc24h.com hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0947.338.656 (Mr. Tỉnh)
Điện thoại: 028 3517 4568 | 028 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 100 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

 

Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada – Tư vấn du học 24h
5 (100%) 1 vote