Khi du học làm thêm khó hay dễ?

Đa số hầu hết tất cả tâm lý chung của tất cả các bạn học sinh sinh viên khi du học đều là mong muốn có một công việc làm thêm để có thể kiếm thêm thu nhập để có thể trang trải cho những chi phí về sinh hoạt hàng ngày, hỗ trợ được khoản chi phí trong học tập để bớt đi gánh nặng của gia đình. Có được những công việc làm thêm partime như vậy không những giúp cho các bạn có được thêm thu nhập cho bản thân mà còn giúp cho bạn có thể tự lập hơn, rèn luyện cho mình tính tự lập tốt, giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm cho bản thân, có thể cọ xát và va đập với cuộc sống, với môi trường hơn. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều bạn du học sinh khi đi du học cũng lo lắng bâng khuâng khi không biết rằng các nước như Mỹ, Anh, Canada, Úc thì công việc làm thêm tại đó có dễ dàng hay không, có gặp những khó khăn gì. Khi du học làm thêm khó hay dễ? cho các bạn du học sinh đây

Xem thêm: Du học Anh những điều bạn cần lưu ý

Tìm hiểu về công việc làm thêm khi du học ở các nước khác nhau

Ở đất nước Anh khi tham gia du học bạn cần phải có Visa bậc 4 nếu như bạn muốn hay có ý định muốn đăng kí đi làm thêm tại Anh. Bạn chỉ được phép cho đăng kí xin làm thêm được hay không khi bạn có Visa cấp 4, là loại Visa cấp cho các du học sinh sinh viên quốc tế khi du học tại Anh trong mức thời gian từ 6 tháng hay lâu hơn. Giấy phép để làm việc Work Permit tại Anh sẽ được cung cấp cho các bạn hay không còn phải tùy thuộc vào trường mà bạn đăng kí học vào chuyên ngành mà bạn chọn học. Bạn có thể làm thêm khi du học tại đây thời gian làm tối đa từ 10 – 20 giờ / tuần trong suốt quá trình học của mình, tùy thuộc vào chương trình học của bạn ra sao. Vào các kì nghĩ có thể bạn sẽ được làm tới 40 giờ / tuần

Làm thêm khi du học

Làm thêm khi du học 

Tại Úc khi bạn tham gia du học bạn sẽ được cấp Visa cho phép bạn được làm thêm trong thời gian 40 giờ / 2 tuần trong suốt cả quá trình học tập của bạn. Cũng có rất nhiều tổ chức hỗ trợ cho các bạn sinh viên công việc làm thêm, các cơ hội để bạn có thể làm thêm đúng chuyên ngành của mình, khi tham gia du học tại đây đi làm bạn còn có thể thỏa thuận mức lương của mình với chủ.

Tại Mỹ khi tham gia du học nếu như bạn có Visa F – 1, đó là một dạng Visa dành cho sinh viên khi theo học các chương trình học về toàn thời gian, trường cấp 3 và các bậc đại học, bạn sẽ được làm thêm 20 giờ / tuần và kì nghĩ bạn sẽ được phép làm 40 giờ / tuần. Nhưng tại Mỹ bạn chỉ có thể được phép làm thêm tại trường nhưng không được làm ở ngoài. Nếu bạn muốn được làm thêm ở ngoài bạn cần phải xin được giấy phép của Sở di trú Mỹ khi bạn đã học tại đây được 1 năm và đã có việc làm liên quan đến chuyên ngành mà mình theo học.

Làm thêm khi du học

Làm thêm khi du học

Còn ở Canada bạn là sinh viên toàn thời gian của trường cao đẳng và đại học có nhận ít nhất 50 % hỗ trợ từ chính phủ hay trường công nào có thẩm quyền đào tạo cao thì bạn có thể đăng kí làm thêm ở trong và ngoài khuôn viên của trường học. Khi làm thêm ở Canada ngoài khuôn viên trường trong thời gian học bạn chỉ được làm 20 giờ / tuần, thời gian nghỉ 40 giờ / tuần. Trong khuôn viên trường học bạn sẽ không bị giới hạn thời gian làm việc.

Xem thêm: Một số trường Đại học nổi bật ngành công nghệ thông tin tại Mỹ

Khi du học làm thêm khó hay dễ?
4 (80%) 1 vote