Học phí du học Anh quốc cho du học sinh

Theo số liệu thống kê hàng năm thì mức học phí du học Anh quốc trung bình một năm của du học sinh quốc tế là 11 980 GBP, các chương trình sau đại học có mức phí là 12 390 GBP. Tùy theo việc bạn học tập tại nơi nào mà sẽ có những mức học phí khác nhau. Nếu tính trung bình chi phí học tập tại Anh là 12 000 GBP/năm cộng thêm với mức phí sinh hoạt 12 000 GBP nữa vậy là hàng năm chúng ta chi số tiền là 24 000 GBP khi du học Anh.

Chi phí du học AnhChi phí du học Anh

Nhìn chung với tỉ giá 1 GBP ~ 34 000 VNĐ thì mức phí này là một con số không nhỏ gây nhiều khó khăn cho các bạn du học sinh. Tuy nhiên xét lại thì với thời gian học tập ngắn hơn so với các quốc gia khác từ 1 – 1.5 năm tùy theo chương trình học thì mức học phí này cũng không thật sự đắt hơn các quốc gia  khác là bao nhiêu. Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và các chi phí học tập, sinh hoạt trong 1 năm tại Anh.

Mức học phí cho du học sinh quốc tế

Đối với các sinh viên quốc tế năm 2014 – 2015 thì mức học phí cho các khóa học trên bài giảng là khoảng 8 000 GBP và một văn bằng Y khoa Đại học là 36 000 GBP. Mức học phí của du học sinh quốc tế thường sẽ đắt hơn sinh viên bản địa từ 3 000 – 4 000 GBP.

Xem thêm: Công việc làm thêm cho du học sinh tại Anh

Đối với các chương trình sau Đại học thì học phí thường rơi vào khoảng 10 000 – 13 000 GBP. Riêng đối với các chương trình trong phòng thí nghiệm thì mức học phí bình quân hàng năm là là 21 300 GBP. Còn các chương trình lâm sàng hàng đầu tại Anh (đặc biệt là Y khoa) sẽ có mức học phí lên đến 38 500 GBP/năm.

Học phí và chi phí khóa học cho sinh viên UK/EU

Có hai mức học phí do chính phủ đài thọ là: học phí cho sinh viên bản xứ và sinh viên quốc tế.

Với sinh viên bản xứ, các tổ chức tại Anh và xứ Wales có thể tính phí tối đa là 9 000 GBP/năm cho các chương trình Đại học. Ở phía Bắc Ireland là 3 575 GBP/năm, đặc biệt ở Scotland thì miễn phí cho sinh viên đến từ Scotland và EU cho chương trình này. Sở dĩ học phí tại đây thấp như vậy là vì có khoản tài trợ từ Cơ quan cấp học bổng cho sinh viên của Scotland (SAAS). Tổ chức này cho phép sinh viên học các chương trình sau Đại học được vay một khoản tiền là 3 400 GBP để chi trả chi phí học tập.

Các sinh viên đến từ Wales sẽ phải chi trả số tiền học phí là 3 810 GBP khi học tập tại bất cứ nơi nào của Anh, các khoản học phí còn lại sẽ do chính phủ Wales chi trả thay cho họ. Số tiền học phí tối đa mà các trường đại học thu hàng năm của sinh viên bản xứ tối đa là 9 000 GBP và ngày càng đang giảm dẫn xuống, có nơi chỉ 6 000 GBP/năm.

Du học vương quốc Anh

Xem thêm: Lợi thế du học Thạc sĩ tại Anh của du học sinh quốc tế

Mức học phí cho chương trình sau Đại học có sự khác nhau đáng kể, tùy theo trường và ngành mà sinh viên bản xứ lựa chọn. Sinh viên bản xứ khi học các chương trình sau đại học có thể nhận được một số tiền từ Hội đồng nghiên cứu Anh, từ trường đại học hoặc các tổ chức, chương trình tài trợ sự nghiệp.

Các thông tin về học phí du học Anh và các nước khác các bạn có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học 24H của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn thêm.

Học phí du học Anh quốc cho du học sinh
4 (80%) 1 vote