Học cách hòa nhập với nền văn hóa Mỹ

Có lẽ những ngày đầu tiên đến Mỹ bạn có thể bị Shock bởi văn hóa Mỹ cũng giống như các nước phương Tây, rất khác với văn hóa Á đông của chúng ta. Chính vì vậy trung tâm tư vấn du học 24h xin chia sẻ dưới đây có thể giúp bạn phần nào khỏi bị bỡ ngỡ khi đặt chân đến nước Mỹ để sống và học cùng với những con người nơi đây.

Học cách chào

Học cách chào hỏi giúp bạn trở nên thân thiện hơn

Học cách chào hỏi giúp bạn trở nên thân thiện hơn

Việc chào hỏi ở Mỹ khá là thoải mái, do đó bạn hãy nở một nụ cười và giới thiệu tên của mình nếu bạn đi cùng một nhóm bạn thì hãy giới thiệu mọi người với nhau. Mọi người thường bắt tay, thậm chí là bạn chỉ cần nói Hello là cũng có thể bắt đầu cuộc trò chuyện một cách tự nhiên nhất. Người Mỹ thường rất là thẳng thắn, bạn đừng hiểu nhầm với sự thô lỗ, họ chỉ muốn đi thẳng vào vấn đề hơn là lãng phí thời gian.

Học cách ăn uống

Việc ăn uống ở Mỹ có thể làm cho các bạn khá ngạc nhiên bởi sự thoải mái và tự do của họ. Bạn ăn thường rất đơn giản, người ta thường cầm dĩa tay phải nhưng nếu bạn muốn cầm tay trái thì cũng chẳng sao. Và có một số thức ăn nhất định bạn phải dùng bằng tay. Hãy nhớ rằng chờ đến khi chủ nhà mời vào bàn và nói bắt đầu bữa ăn.

Phong cách ăn mặc

Phong cách ăn mặc khá tự do của của sinh viên Mỹ

Phong cách ăn mặc khá tự do của của sinh viên Mỹ

Những người phương Đông học thường câu nệ về hình thức, tuy nhiên ở phương tây thì có vẻ thoải mái hơn. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cách ăn mặc của các sinh viên ở đây khi họ đến trường, rất phóng khoáng và tự do. Tuy nhiên, nếu bạn chuẩn bị đến một buổi phỏng vấn cho khóa học hoặc xin việc, thì hãy ăn mặc một cách lịch sự nhé.

Đời sống sinh viên

Cuộc sống sinh viên ở Mỹ có lẽ là khá lạ lẫm đối với một số bạn, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên và bất ngờ với những bài giảng và phương pháp học tập thoải mái hơn. Những trường đại học ở Mỹ luôn chào đón các sinh viên quốc tế và môi trường đều có một hệ thống hỗ trợ sẵn sàng giúp đỡ các bạn du học nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình làm quen với môi trường mới. Bạn hãy mạnh dạn trao đổi với các giáo viên cũng như đội ngũ hỗ trợ sinh viên khi bạn cần sự giúp đỡ nhất.

Học các văn hóa và phong tục của Mỹ

Bạn bị shock và ngạc nhiên về văn hóa là chuyện hết sức bình thường, bởi mỗi đất nước đều có phong tục tập tập quán khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn đi du học Mỹ một cách thành công nhất thì bạn hãy tìm hiểu kỹ và nền văn hóa cũng như các lễ hội Mỹ, phong tục vùng miền nơi bạn đang sống và học tập để có được cái nhìn tốt hơn.

Xem thêm: Du học Úc với các chương trình cấp chứng chỉ Diploma

Học cách hòa nhập với nền văn hóa Mỹ
4.5 (90%) 2 votes