Hồ sơ du học Canada 2018 cần chuẩn bị những gì ?

Hồ sơ du học Canada cần chuẩn bị những gì? Để chuẩn bị bước đầu tiên đi du học bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Trong đó có một thứ không thể thiếu chính là hồ sơ du học Canada. Hãy tham khảo bài viết này để hiểu rõ hơn những thủ tục cần thiết.

Làm hồ sơ du học Canada

Làm hồ sơ du học Canada

Lệ phí xử lí hồ sơ

Bạn có thể chuyển khoản bằng USD tại ngân hàng ANZ, sau đó bạn sẽ nhận được phiếu nộp tiền từ ngân hàng ANZ có kèm theo đơn, hồi phiếu từ ngân hàng chỉ bằng CAD thanh toán cho “The Receiver General for Canada”. Biên lai đóng lệ phí xử lí hồ sơ tại ngân hàng ANZ hoặc hồi phiếu sẽ được kèm theo khi nộp hồ sơ và sẽ không được hoàn trả lại ngay cả khi đơn xin của bạn bị từ chối hoặc tự ý rút đơn.

Đơn xin thị thực nhập cảnh

Bạn cần điền đầy đủ thông tin trong bộ hồ sơ du học Canada. Với đơn xin này bạn sẽ phải cung cấp đầy đủ thông tin về đương đơn, bản khai lí lịch gia đình và đơn xin visa du học.

Hộ chiếu

Bạn phải nộp một bản sao và một bản chính hộ chiếu của mình. Hộ chiếu của bạn phải còn có giá trị bao gồm hết các khoảng thời gian dự định lưu trú tại Canada.

Làm visa du học CanadaLàm visa du học Canada

Ảnh

Bạn cần chuẩn bị 4 ảnh hộ chiếu mới nhất trong thời gian 6 tháng.

Thư xin nhập học

Bao gồm bản chính và bản sao của thư chấp nhận chính thức từ trường tại Canada. Những thông tin chính xác cần có trong thư nhập học bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, khóa học, trình độ khóa học bạn tham gia, thời gian mở đầu và kết thúc khóa học.

Bảng điểm cá nhân

Bạn phải nộp lại bảng điểm gần đây nhất do các trường THPT, Cao đẳng hoặc Đại học cùng với những văn bằng khác mà bạn được nhận.

Giấy chứng minh tài chính của người tài trợ

Người tài trợ ở đây là cha mẹ, hoặc người thân có trách nhiệm giáo dục, nuôi dưỡng bạn. Trong bộ hồ sơ du học Canada bạn cần có giấy xác nhận số tiền trong tài khoản ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm ngân hàng trong 12 tháng. Một thư chứng minh tài chính của người tài trợ như mức lương, việc làm. Nếu người tài trợ của bạn là chủ của doanh nghiệp thì cần có các loại giấy tờ như giấy phép kinh doanh, thuế. Nếu bạn có học bổng cũng cần phải khai báo xem học bổng đó là gì, giá trị bao nhiêu,…

Nếu bạn có người bảo lãnh từ phía Canada thì bạn cần có những giấy tờ như: thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, số tiền gửi ngân hàng, bản sao khai báo thuế thu nhập.

Lý lịch tư pháp

Nếu bạn đã hơn 18 tuổi cần có lý lịch tư pháp do sở tư pháp cấp.

Quyền giám hộ

Áp dụng cho các bạn du học sinh dưới 18 tuổi bao gồm các loại giấy tờ: Tờ khai được công chứng hoặc có chứng nhận chữ ký của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký tên chấp nhận trao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada.

Tờ khai phải có công chứng do người được chỉ định làm người dám hộ ở Canada ký tên chấp nhận quyền giám hộ, đồng ý thực hiện nhiệm vụ thay thế cho cha mẹ của đứa trẻ trong các trường hợp khẩn cấp như y tế hay can thiệp đột xuất.

Giấy khám sức khỏe

Nếu bạn du học tại Canada với thời gian hơn 6 tháng thì bạn sẽ được yêu cầu đi khám sức khỏe và có bộ hồ sơ hướng dẫn khám sức khỏe khi đơn xin thị thực nhập học của học sinh được tạm chấp nhận.

Mọi thông tin về hồ sơ và thủ tục du học Canada các bạn có thể liên hệ ngay với trung tâm tư vấn du học 24H để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ sớm nhất.

Hồ sơ du học Canada 2018 cần chuẩn bị những gì ?
Đánh giá bài viết