Hiểu đúng về chứng minh tài chính khi đi du học Úc

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không, thủ tục hồ sơ chứng minh tài chính như thế nào là hợp lý. Hiện nay có nhiều công ty tư vấn du học dùng các chiêu trò để lôi kéo khách hàng như: Thủ tục đơn giản, không cần chứng minh tài chính, không cần bằng IELTS,… Nhưng đến khi nộp hồ sơ nhiều bộ hồ sơ vẫn bị yêu cầu chững minh tài chính. Vậy cần hiểu như thế nào về chứng minh tài chính khi đi du học Úc ?

Du học Úc có cần chứng minh tài chính không

Các diện Visa du học và thời gian xét duyệt

Hiện tại có khoảng 150 trường Đại học, Cao đẳng, Học viện và Sở giáo dục được chính phủ Úc đưa vào danh sách các trường thuộc diện xét visa ưu tiên cho các sinh viên quốc tế theo học phù hợp với năng lực và điều kiện tài chính của gia đình.

Đối tượng xét visa du học Úc

Tùy theo bậc học mà bạn đăng ký sẽ tương ứng với loại visa và mức độ xét duyệt visa khác nhau. Loại visa có mức độ rủi ro cao nhất là visa học tiếng Anh, Trung học và các chứng chỉ/Cao đẳng nghề phải mất từ 21 ngày đến 3 tháng. Những bậc học như Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ thuộc vào danh sách 150 trường sẽ được ưu tiên xét Visa sớm hơn trong khoảng từ 7 đến 15 ngày. Lựa chọn cho mình lộ trình du học phù hợp và đơn giản hóa hồ sơ sẽ giúp cho thời gian hoàn thành hồ sơ của bạn nhanh nhất và đảm bảo tỉ lệ cao đậu visa du học.

Diện visa cần chứng minh tài chính

Để chuẩn bị tốt cho hồ sơ du học của mình các bạn du học sinh và cả bậc phụ huynh cần hiểu rõ hơn về lộ trình du học của du học sinh và diện visa mà bạn du học sinh xin là visa gì. Chuẩn bị không tốt hồ sơ xin visa du học sẽ làm cho thời gian xét duyệt hồ sơ lâu hơn và người xét duyệt cũng sẽ không đánh giá cao hồ sơ làm mất đi điểm tốt của bộ hồ sơ.

Du học Úc có cần chứng minh tài chính khôngXét visa du học Úc nhanh nhất

Những hồ sơ và diện visa cần chuẩn bị chững minh tài chính sau đây:

  • Tiếng Anh, Trung học và Chứng chỉ/Cao đẳng nghề dưới 2 năm.
  • Các bậc học Cao đẳng nâng cao, Đại học và sau Đại học mà không nằm trong danh sách ưu tiên của Lãnh sự quán.
  • Nếu như các bạn không biết rõ về diện visa mà mình xét có phải chứng minh tài chính hay không các bạn có thể liên hệ Trung tâm tư vấn du học 24H để được tư vấn thêm.

Chứng minh thu nhập như thế nào là đủ

Tùy theo từng ngành học, bậc học và mức học phí của trường mà yêu cầu chứng minh tài chính du học Úc khác nhau. Nhưng cơ bản thì khi chứng minh tài chính cần có sổ tiết kiệm đủ dư để lo cho các chi phí học tập và sinh hoạt cho du học sinh trong ít nhất 1 năm, các tài sản bất động sản, thu nhập từ kinh doanh như đầu tư, kinh doanh, tiền vốn, cho vay,…

Hiểu đúng về chứng minh tài chính khi đi du học Úc
5 (100%) 1 vote