Hệ thống trường đại học công lập tại Singapore

Hệ thống trường đại học tại Singapore được chia làm hai khối: một là các trường tư thục (trường tư thục trong nước và các trường công lập nước ngoài có cơ sở tại Singapore) và còn lại là khối trường đại học quốc gia gồm 4 trường đại học. Các trường này được quyền tự chủ trong việc phát triển giáo dục riêng của mình, nâng tri thức lên một tầm cao mới, tạo ra nét đặc sắc riêng của từng trường trong nền giáo dục Singapore.

Đầu tư về tài chánh của các trường

Nếu có cơ hội tham quan Singapore bạn sẽ thấy đây chỉ là một quốc gia nhỏ (chỉ với 716 km2) nhưng lại sẵn sàng đầu tư những khuôn viên rộng lớn để xây dựng các trường đại học. Điểm qua 4 trường đại học thuộc khối các trường đại học quốc gia của Singapore ta thấy rằng cơ sở vật chất của các trường này được đầu tư rất chu đáo, trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi.

Cơ sở vật chất hoành tráng của đại học SingaporeCơ sở vật chất hoành tráng của đại học Singapore

Cả 4 trường đại học công lập tại Singapore đều được chính phủ ưu ái cho về các dụng cụ học tập, mặt bằng và các khuôn viên của đại học rộng rãi trong khi nhiều người dân Singapore còn phải chen chút trong các chung cư chật hẹp.Cơ sở vật chất hiện đại tiện nghi từ phòng học, thư viện, phòng thí nghiệm, cho đến nơi ăn chốn ở của sinh viên và hầu như không có trường học tư nào tại Singapore có thể sánh bằng với các trường đại học công lập này.

Xem thêm: Ba ngành tốt nhất nên du học Singapore

Bằng cấp của các trường đại học công lập

Tại Singapore chỉ có các trường đại học công lập tại Singapore mới có đủ thẩm quyền cấp các bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho sinh viên và ngiên cứu sinh. Trong khi các trường tư bắt buộc phải liên kết với các trường nước ngoài để cấp bằng cho sinh viên của mình. Các trường đại học công lập này đều là các trường đại học tự chủ có thứ hạng cao trên thế giới, điều này thật không dễ dàng vì các trường này phải có sự quản lí chặt chẽ và sáng suốt của các nhà lãnh đạo trường và sự hỗ trợ của chính phủ.

Nhà tuyển dụng đánh giá cao nhân lực SingaporeNhà tuyển dụng đánh giá cao nhân lực Singapore

Bằng cấp của các trường đại học này được quốc tế công nhận và được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá rất cao kể cả đó là bằng cao đẳng. Với mỗi nét riêng trong giảng dạy và học tập nhưng cùng hướng đến mục đích chung là nâng cao tri thức và đào tạo chất lượng con người của các trường, nguồn nhân lực từ các trường đại học công lập tại Singapore được nhiều nhà tuyển dụng trên thế giới ưu ái, trong đó có cả Việt Nam.

Đầu tư giáo dục ngay từ đầu vào

Không dễ dàng để được vào học tại các trường công lập tại Singapore khi mà yêu cầu đầu vào của các trường này cao hơn của trường tư rất nhiều. Tiêu chuẩn trung bình của các trường là học sinh phải có điểm trung bình phổ thông từ 8.5 trở lên, IELTS tối thiểu từ 6.0, TOEFL ibt từ 72 – 90 điểm tùy trường. Riêng trường SMU còn đòi hỏi phải có điểm SAT 1900/2400. Bên cạnh đó các bạn còn phải có các giấy chứng nhận tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động xã hội để cho thấy sự năng động và khả năng lãnh đạo của các bạn, đây cũng là những điểm then chốt trong việc xét tuyển vào trường đại học khi du học Singapore của bạn.

Đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệmĐội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm

Không chỉ có học sinh tại Singapore mới bị kiểm tra đầu vào mà ngay kể cả các giảng viên của trường cũng bị kiểm duyệt rất kỹ lưỡng. 80% giảng viên tại Singapore có học vị thạc sĩ trở lên và hầu hết đều phải là người có tâm huyết, năng lực giảng dạy tốt, có bề dày kinh nghiệm và sự nghiên cứu của mình. Các trường đại học công lập tại Singapore có đội ngũ hùng hậu các giảng viên đến từ các nước như Anh, Mỹ,… với hơn 100 000 nhà nghiên cứu, giảng viên được mời đến các trường đại học và viện nghiên cứu của Singapore.

Xem thêm: Chuẩn bị hành trang du học Singapore

Học bổng và việc làm

Chính phủ Singapore có sự đầu tư nhiều cho các trường bằng các học bổng khác nhau, để đạt được nó các bạn cần tích cực tham gai nhiều hoạt động ngoại khóa, Đoàn – Hội tại đây. Cố gắng phấn đấu giành cho mình kết quả học tập tốt, và gây nhiều thiện cảm với mọi người. Khi học tập tại Singapore bạn sẽ không cần quan tâm nhiều đến việc làm thêm mà có thể thoãi mái học tập với các chính sách việc làm sau khi du học Singapore hấp dẫn. Tuy nhiên bạn phải thật sự cố gắng vì thành công không bao giờ giành cho kẻ lười biếng.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm tư vấn du học uy tín tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp thông tin cho các bạn về các vấn đề du học và thủ tục, hồ sơ. Mọi chi tiết xin truy cập website: tuvanduhoc24h.com hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi.

Hệ thống trường đại học công lập tại Singapore
Đánh giá bài viết