Những điều cần chuẩn bị trước khi đi du học Canada – Chia sẻ kinh nghiệm (P2)

Ở bài viết trước Trung tâm tư vấn du học 24H đã gửi đến các bạn những điều cần chuẩn bị trước khi đi du học Canada như: thực phẩm, phương tiện đi lại, tiền tệ, thanh toán. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm một số vấn đề về con người, cuộc sống tại Canada để các bạn hiểu rõ hơn về những yếu tố chuẩn bị khác dành cho mình.

Chăm sóc sức khỏe cho bản thân

Chăm sóc sức khỏe cho bản thân khi đi du học Canada là một điều vo cùng cần thiết, khí hậu tại Canada không giống như là ở Việt Nam, các bạn du học sinh khi vừa đến Canada du học lúc đầu sẽ thường không thích nghi kịp, dễ bị các bệnh như cảm cúm, sốt,… Vì thế các bạn phải tự chăm sóc sức khỏe của bản thân mình để có được hành trình du học Canada tốt nhất.

Chăm sóc sức khỏe tốt tại CanadaChăm sóc sức khỏe tốt tại Canada

Chính sách bảo hiểm y tế tại Canada dành cho các bạn du học sinh quốc tế các bạn có thể thông qua văn phòng tư vấn của nhà trường để có được sự tư vấn và tìm hiểu được cho mình thêm nhiều thông tin bổ ích hơn. Các chi phí phúc lợi cho giáo dục và y tế của Canada được đánh giá là cao hàng đầu thế giới, các bạn sẽ được các cơ quan bảo hiểm đứng ra chi trả các chi phí thuốc men, điều trị khi bị ốm đau.

Hòa nhập với con người Canada

Người dân sinh sống tại Canada đa số là người dân nhập cư từ nhiều quốc gia trên thế giới nên các bạn sẽ được thấy tại nơi đây có nhiều nét văn hóa đặc biệt riêng. Người dân tại Canada rất thân thiện, dễ gần và luôn là những người tốt bụng nhất. Họ sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn trong khoảng thời gian du học tại Canada của mình.

Hòa nhập với mọi người tại CanadaHòa nhập với mọi người tại Canada

Nếu bạn gặp vấn đề khó khăn về hòa nhập văn hóa, môi trường sống tại Canada các bạn có thể tìm và liên hệ với các hội nhóm, các câu lạc bộ của du học sinh Việt Nam trên khắp Canada. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Canada đang ngày càng tăng lên nên các hội nhóm này cũng càng phát triển tại hầu khắp mọi thành phố tại Canada. Các bạn có thể cũng nhau trao đổi, học tập, vui chơi với nhau trong khoảng thời gian xa xứ, tổ chức các hoạt động với người Việt Nam sẽ giúp các bạn đỡ nhớ nhà hơn.

Tự bảo vệ lấy bản thân

Đi du học là lúc bạn đã đủ trưởng thành, bạn hoàn toàn phải lo mọi thứ cho bản thân mình, từ các việc nhỏ nhặt nhất hàng ngày như nấu nướng, giặt ủi,… Các bạn đôi lúc đi ra ngoài du học sẽ gặp một số trường hợp nguy hiểm, roi vào những tình huống khó xử. Hãy mạnh mẽ vượt qua, yêu cầu sự giúp đỡ từ những người xung quanh và đừng ngần ngại khi tự vệ cho bản thân.

Chuẩn bị những thông tin cần thiết trước khi đi du học canada

Chuẩn bị những thông tin cần thiết trước khi đi du học canada

Khi đi ra ngoài hay ở nhà các bạn đều cần cẩn thận đồ đạc, các giấy tờ quan trọng của mình, không đem theo khi không cần thiết. Tránh các trường hợp lừa đảo, cần tỉnh táo để không bị rơi vào những cạm bẫy mà người khác đặt ra để lừa gạt bạn như việc thuê nhà, mượn tiền, việc làm hấp dẫn,…

Trên đây là một số kinh nghiệm cho các bạn trong những ngày đầu tiên du học tại Canada. Các bạn sẽ có thêm nhiều những trãi nghiệm quý báu khác cho bản thân của mình khi đi du học tại đất nước lá phong. Hãy chuẩn bị tinh thần thật tốt để hành trình du học Canada của mình được thành công nhất.

Những điều cần chuẩn bị trước khi đi du học Canada – Chia sẻ kinh nghiệm (P2)
Đánh giá bài viết