Hành trang cần chuẩn bị khi du học Singapore

Được đến Singapore du học là mong ước của nhiều bạn du học sinh Việt Nam, vì Singapore là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu châu Á, chất lượng đào tạo đại học tại đây đạt chuẩn quốc tế. Môi trường sống tại Singapore cũng rất thân thuộc, gần gũi với văn hóa Việt Nam. Khoảng cách địa lí không xa nên thuận tiện cho việc đi lại của du học sinh và các bậc phụ huynh.

Nếu như bạn chọn Singapore là nơi du học, thì trước khi lên đường bạn cần chuẩn bị cho mình các hành trang du học sau đây.

Đồ cá nhân nên mang theo

Khí hậu tại Singapore khá mát mẻ, tương đồng với miền Nam của Việt Nam, nhiệt độ dao động từ 22-33 độ C. Tại các toàn nhà, văn phòng của Singapore đều được trang bị máy lạnh nên nhiệt độ chỉ khoảng 21 độ C, vì vậy khi đến Singapore bạn cần mang theo áo khoác mỏng, một cái chăn cũng mỏng thôi (vì ở đây không cần thiết phải có chăn dày) để không bị lạnh khi ở trong các tòa nhà.

Hành lí du học Singapore

Bạn cũng nên mang theo các vật dụng cá nhân thường ngày như khăn tắm, bàn chải, kem đánh răng,.. để khi đi đến Singapore bạn có để dùng ngay chứ không phải mất công lặn lội đi tìm kiếm các cửa hàng khi lần đầu tiên mới đặt chân đến đây.

Các vật dụng khác như quần áo bạn nên chọn trang phục bình thường, ở đây không cần trang phục cho mùa đông vì không quá lạnh. Bạn có thể mang theo một đôi giày thể thao để tham gia các hoạt động thể dục thể thao, đi lại hàng ngày, một đôi giày tây để mang đi các buổi tiệc, hội nghị, và một vài đôi dép để đi lại trong nhà.

Xem thêm: Con đường du học – hướng đi mới cho tương lai

Thuốc

Lần đầu tiên đến Singapore có thể một số bạn sẽ không quen không khí ở đây nên bạn cần chuẩn bị cho mình một ít thuốc thông dụng như thuốc cảm cúm, nhức đầu, ho, dầu gió. Đặc biệt bạn nào có thuốc riêng kê đơn của bác sĩ thì cần mang theo để uống đầy đủ.

Chuẩn bị thuốc khi du học Singapore

Ở Singapore cấm hút thuốc lá, chỉ được hút thuốc lá ở một số nơi quy định nên các bạn cần ghi nhớ điều này để tránh hút thuốc lung tung là sẽ bị phạt. Thuốc lá mang theo lên máy bay khi qua Singapore cũng bị đánh thuế rất cao nên các bạn cũng không nên mang theo thuốc làm gì.

Chuẩn bị tiền trước khi du học

Bạn nên đổi tiền Việt Nam sang Đôla Sin trước khi đi du học Singapore. Theo luật của hải quan Singapore bạn chỉ được mang tối đa 5000 USD vào Singapore, và không mang quá nhiều trang sức giá trị, vàng vào Singapore. Chỉ được manh và đeo vàng dưới 300 gram nếu lỡ mang hơn thì phải xin phép với ngân hàng nhà nước và khai báo hải quan.

Chuẩn bị tiền khi du học Singapore

Du học sinh có thể mở thẻ Visa hoặc Master card để tiện thanh toán, sử dụng tại Singapore trong thời gian đầu. Sau một thời gia có thể mở thêm một tài khoản khác tại Singapore để tiện việc thanh toán, sử dụng.

Xem thêm: Cách săn học bổng du học Mỹ

Đồ điện tử mang theo

Bạn có thể mang theo các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy quay phim, chụp hình,… khi đến Singapore nhưng bạn cần phải kê khai kí hiệu, số máy vào mục hàng hóa tạm xuất, tái xuất của tờ khai xuất nhập cảnh.

Đồ điện tử mang theo khi du học Singapore

Vật dụng hỗ trợ học tập của sinh viên tại Singapore không thể thiếu máy tính xách tay. Nhưng xin lưu ý với các bạn là tại Singapore người ta thường sử dụng chân phích 3 chân lớn, vì vậy bạn cần mua trước một ổ nối điện để tiện sử dụng.

Thông tin và giấy tờ tùy thân

Giấy tờ cần thiết của bạn khi đến Singapore bao gồm:

  • Thư mời học, hợp đồng, thư chấp nhận Visa, hộ chiếu, tối thiểu 4 ảnh 4×6 nền trắng.
  • Điện chuyển tiền học phí và phí kí túc xá.
  • Bản hộ chiếu photo để đề phòng việc bị mất.

Khi bạn bị thất lạc giấy tờ hay yêu cầu được hỗ trợ giúp đỡ bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore:

Địa chỉ: 10 Leedon Park, Singapore 267887

Điện thoại: 64625938 (Văn Phòng) 64625994  (Lãnh sự)

Fax: 64689863 (Văn phòng) 64625936 (Lãnh sự)

Email:        vnemb@singnet.com.sg hoặc vnemb.sg@mofa.gov.vn

Website:    http://www.vietnamembassy-singapore.org

Trung tâm tư vấn du học 24h với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của bạn về du học Singaporevà các thông tin du học khác hoàn toàn miễn phí. Vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc truy cập website: tuvanduhoc24h.com

Hành trang cần chuẩn bị khi du học Singapore
5 (100%) 1 vote