Giải đáp thắc mắc về học dự bị Đại học tại Úc

Học dự bị đại học ở Úc là giai đoạn nền tảng giúp các bạn tiếp cận được với nền giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Giúp đỡ các sinh viên quốc tế để đáp ứng được các yêu cầu đầu vào Bậc cử nhân, hòa nhập nhanh chóng với môi trường giáo dục và đời sống tại Úc đó là một trong những mục tiêu lớn nhất của các khóa học dự bị tại Úc xây dựng nên. Nếu các bạn muốn du học Úc với khóa học dự bị đại học thì có thể tham khảo qua bài viết dưới đây.

Những điều bạn cần biết về học dự bị Đại học tại Úc

Học dự bị đại học ở Úc

Những điều bạn cần biết về đại học dự bị tại Úc

Học dự bị trong bao lâu?

Hầu hết, các khóa học này thường được thiết kế theo hình thức học tập trung, kéo dài ít nhất một năm. Tuy nhiên, thời gian học cũng có thể thay đổi cho phù hợp với yêu cầu của người học. Có trường hợp, nhiều sinh viên chỉ cần học trong vòng 9 tháng là có thể kết thúc khóa học này, nhưng cũng có những người cần phải nhiều thời gian hơn. Và điều này còn phải phụ thuộc vào các khả năng tiếng Anh hay chuyên môn của bạn.

Có những môn học nào trong khóa học?

Các ngành học cơ bản trong chương trình học dự bị đại học như: Khoa học, Thương mại, Khoa học Xã hội,… tùy theo sự lựa chọn cho bậc cử nhân mà họ đang tiến tới. Hầu hết các chương trình này đều có một số môn học bắt buộc và không bắt buộc, nhưng tiếng Anh luôn là môn học liệt vào hạng quan trọng nhất.

Có thể học dự bị ở đâu?

Với chương trình đặc biệt này bạn có thể theo học tại các trường học, Cơ sở giáo dục và đào tạo nghề (VET – Vocational Education and Training), Các trường Đại học và Cao đẳng có các chương trình nghiêng về Giáo dục và thực hành ( TAFE) . Nhiều trường Đại học cũng có các khóa học “ bắt cầu” (bridging courses) dành cho những sinh viên muốn theo học một chương trình cấp bằng của trường nhưng lại thiếu một số yêu cầu.

Bạn có thể học đại học dự bị này tại trường đại học hay cao đẳng tùy thích

Bạn có thể học đại học dự bị này tại trường đại học hay cao đẳng tùy thích

Môi trường học tập ra sao?

Các khóa học dự bị này được giảng dạy với phong cách Đại học, tức là có cả những bài giảng ở lớp đến những bài thảo luận có sự trợ giúp của thầy cô. Điều này sẽ giúp sinh viên nước ngoài làm quen với phương pháp học tập sau đó ở bậc Đại học. Một số chương trình còn được dạy ngay trên khu học xá, cho phép bạn sử dụng các tiện ích của trường Đại học như thư viện, máy tính, các dịch vụ chăm sóc nhà ở và sức khỏe.

Yêu cầu đầu vào có khó không?

Để được gia nhập vào các khóa học dự bị này, bạn phải hoàn thành việc học ở trong nước ( bằng tốt nghiệp cấp 3) và có văn bằng chứng nhận. Những kết quả này cần phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn nói và viết tiếng Anh tuy nhiên mỗi cơ sở sẽ có một yêu cầu đầu vào riêng.

Giải đáp thắc mắc về học dự bị Đại học tại Úc
4 (80%) 1 vote