Giải đáp thắc mắc về học dự bị đại học tại Úc

Nhằm giúp đỡ các sinh viên quốc tế đáp ứng được các yêu cầu đầu vào bậc cử nhân và hòa nhập nhanh chóng với đời sống, môi trường học tại Úc nên các khóa học dự bị được hình thành. Một số trường Đại học sẵn sàng nhận sinh viên hoàn thành các khóa học dự bị của trường.

Giải đáp thắc mắc về khóa học dự bị tại Úc

Giải đáp thắc mắc về khóa học dự bị tại Úc

Có rất nhiều thắc mắc bao vây về khóa học dự bị dành cho sinh viên của Úc. Do đó, hãy cùng trung tâm tư vấn du học 24h chúng tôi tìm hiểu giải đáp những thắc mắc về khóa học dự bị này nhé.

Học dự bị trong bao lâu?

Các khóa học này thường được thiết kế theo hình thức học tập trung, kéo dài khoảng một năm. Tuy nhiên, thời gian có thể thay đổi để cho phù hợp với yêu cầu người học. Có nhiều trường hợp sinh viên chỉ cần học trong vòng 9 tháng đã có thể hoàn thành khóa học này, nhưng cũng có những người cần phải mất khá nhiều thời gian hơn.

Có những môn học nào trong khóa học?

Các khóa học này thường được tổ chức theo ngành học: Thương mại, khoa học, khoa học xã hội.. tùy theo sự lựa chọn cho bậc cử nhân mà họ đang ngắm tới. Hầu hết các chương trình này đều có một số môn học phải bắt buộc nhưng cũng có môn học không bắt buộc, và tiếng Anh luôn là một môn học được liệt vào hạng quan trọng nhất.

Có thể học dự bị ở đâu?

Bạn có thể theo học chương trình này tại các trường học, Cơ sở giáo dục và đào tạo nghề(VET – Vocational Education and Training), Các trường Đại học và Cao đẳng có các chương trình nghiên về Giáo dục và Thực hành ( TAFE).

Bạn học TAFE sẽ được học tại khuôn viên của trường Đại học

Bạn học TAFE sẽ được học tại khuôn viên của trường Đại học

Môi trường học tập ra sao?

Các khóa học này được giảng dạy với phong cách Đại học, tức là có cả những bài giảng ở lớp đến những bài thảo luận có sự trợ giúp của thầy cô. Điều này sẽ giúp các sinh viên nước ngoài làm quen với phương pháp học tập sau đó ở bậc đại học. Một số trường đại học còn dạy ngay trên chính khu học xá, cho phép bạn sử dụng các tiện ích của trường Đại học như thư viện, máy tính, các dịch vụ chăm sóc nhà ở và sức khỏe sinh viên, khu thể thao và các câu lạc bộ.

Mức học phí như thế nào?

Khóa học dự bị có mức học phí dao động từ khoảng $11.000 -$15.000 cho một năm. Tuy nhiên, mức học phí cũng có thể thay đổi theo từng năm.

Yêu cầu đầu vào có khó không?

Để có thể được gia nhập vào các khóa học sự bị này, bạn phải hoàn thành tốt nghiệp cấp 3 và có văn bản chứng nhận. Những kết quả này cần phải đáp ứng được một số tiêu chuẩn nói và viết tiếng Anh, tuy nhiên mỗi cơ sở sẽ có một yêu cầu đầu vào riêng.

Nếu các bạn còn có những thắc mắc nào liên quan đến khóa học dự bị, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm tư vấn du học 24h qua hotline: để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Giải đáp thắc mắc về học dự bị đại học tại Úc
4 (80%) 1 vote