Giải đáp thắc mắc về du học Canada A-Z cập nhật 2018

Trung tâm tư vấn du học 24H xin giải đáp  thắc mắc về du học Canada A-Z cập nhật 2018. Đây là những câu hỏi thường gặp của nhiều bạn khi chuẩn bị đi du học Canada.

Thắc mắc 1: Tôi có thể học tập chương trình ngắn hạn tại Canada hay không ?

Theo nguyên tắc thì bạn vẫn có thể đi du học Canada với các chương trình học tập ngắn hạn dưới 6 tháng. Tuy nhiên nếu như chương trình học của bạn quá ngắn thì bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình xin visa du học Canada vì kết hoạch học tập của bạn chưa thật sự lâu dài. Bạn có thể xin visa du lịch để được dễ dàng chấp nhận hơn nếu thời gian học quá ngắn.

Các bạn vẫn có thể thực hiện trương trình du học Canada dưới 6 tháng

Các bạn vẫn có thể thực hiện trương trình du học Canada dưới 6 tháng

Thắc mắc 2: Cháu nhà tôi đang học lớp 7 và tôi muốn đưa cháu đi du học Canada có được hay không?

Hệ thống giáo dục tại Canada cung cấp các chương trình học từ tiểu học cho đến các khóa học Sau Đại học và chuyên sâu khác nên anh chị hoàn toàn có thể yên tâm cho con mình đi học. Canada chấp nhận cho các em học sinh nhỏ tuổi đi du học và anh chị cũng nên chuẩn bị sẵn tâm lí trước cho em vì em còn khá nhỏ và tốt nhất là nên có gia đình hoặc người thân tại Canada để giúp đỡ các em dễ dàng hơn.

Thắc mắc 3: Tôi hiện muốn du học Canada, cho tôi hỏi để lấy được bằng cấp của Canada cần mất thời gian bao lâu và bằng cấp Canada có được công nhận trên thế giới hay không ?

Tùy theo ngành học của bạn mà thời gian ra trường và lấy bằng cũng khác nhau. Nếu bạn học Cao đẳng sẽ mất từ 2 – 3 năm, Đại học là 3 – 4 năm và các chương trình sau Đại học sẽ là 1.5 – 2 năm tùy theo ngành học.

Thời gian ra trường và lấy bằng của các trường du học tại Canada

Thời gian ra trường và lấy bằng của các trường du học tại Canada

Về chất lượng giáo dục của Canada đã là điều được cả thế giới công nhận và bằng cấp tại Canada được công nhận trên thế giới. Bạn có thể đến nhiều quốc gia trên thế giới và dễ dàng tìm được một công việc phù hợp với bản thân mình khi cầm tấm bằng Canada trên tay.

Thắc mắc 4: Các chi phí học tập tại Canada như thế nào? Sinh hoạt tại Canada có quá đắt đỏ hay không?

Học phí ở Canada tùy theo ngành bạn học mà sẽ có mức phí khác nhau, Cao đẳng thì từ 10 000 CAD – 15 000 CAD/năm, Đại học từ 13 000 – 18 000 CAD/năm. Nhìn chung so với các nước có nền giáo dục tương đương thì học phí tại Canada cũng là khá rẻ. Chi phí sinh hoạt và ăn uống tại Canada dao động từ 8 000 – 10 000 CAD/năm tùy theo cách chi tiêu của bạn nữa.

Thắc mắc 5: Học bổng du học Canada được cấp như thế nào và làm sao để nhận được học bổng du học Canada?

Học bổng đầu vào tại các trường Canada là khá ít, đa số học bổng được cấp khi bạn đã hoàn thành ít nhất 1 năm tại Canada. Điều kiện cấp học bổng cũng tùy theo việc bạn lựa chọn học bổng nào. Tuy nhiền nhìn chung các học bổng đều yêu cầu điểm GPA, điểm TOEFL/IELTS phải cao và có nhiều thành tích trong hoạt động cộng đồng.

Giải đáp thắc mắc về du học Canada A-Z cập nhật 2018
4 (80%) 1 vote