Du học Mỹ và những điều cấm kỵ

Chúng ta có thể thấy, Mỹ và Việt Nam có rất nhiều phong tục, tập quán và những quy định trái ngược nhau. Bởi vậy, nếu bạn có ý định du học Mỹ, bạn nên chú ý tìm hiểu một chút trước khi lên đường. Dưới đây là những điều cấm kỵ khi đi đặt chân đến nước Mỹ dành cho những bạn sinh viên quốc tế.

Không tùy tiện xưng hô với giáo viên

Trong trường học, cách gọi an toàn nhất là đối với các thầy chính là “ professor” .Tuyệt đối không được gọi thầy giáo là “ Sir” đặc biệt là giáo viên nữ, rất có thể họ sẽ để ý điều này. Ngoài ra, chúng ta cũng không nên tùy tiện gọi tên của giáo viên trừ trường hợp giáo viên cho phép gọi như vậy.

Không được tùy tiện gọi tên giáo viên nếu như họ chưa cho phép

Không được tùy tiện gọi tên giáo viên nếu như họ chưa cho phép

Không trả tiền thay cho người khác

Người Việt Nam thường có thói quen tranh nhau trả tiền mỗi khi đi ăn cùng bạn bè, người thân. Tuy nhiên, nếu chúng ta làm vậy ở Mỹ thì sẽ không nhận được sự cảm ơn từ người khác. Cách làm này khiến người Mỹ thấy rằng, họ đang nợ người khác và cảm thấy rất khó chịu.

Không khiêu vũ với bạn cùng giới

Không khiêu vũ với bạn cùng giới đã trở thành một trong những nghi lễ giao tiếp chính thức của Mỹ. Nếu như chúng ta không biết và cứ vô tư làm thì sẽ nhận được những ánh mắt khiển trách của người bên cạnh hoặc họ cho rằng chúng ta những người đồng giới. Bởi vậy, nếu bạn không tìm được bạn nhảy khác giới tính thì cũng không nên nhảy với bạn cùng giới.

Không cởi giày trước mặt người khác

Tại Mỹ, nếu cởi giày, tất trước mặt người khác sẽ bị coi là thiếu lịch sự. Người Mỹ thường làm việc này trong phòng ngủ hoặc trước mặt người thân. Nếu dây giày bị lỏng thì cũng nên đi đến một nơi không người để thắt lại.

Không được cởi giày trước mặt người khác

Không được cởi giày trước mặt người khác

Còn rất nhiều điều mà các bạn cần phải tìm hiểu thêm khi muốn thành công trên con đường du học của mình. Dù bất kỳ nước nào của vậy, bạn cần phải có một lộ trình học tập rõ ràng cũng như chuẩn bị cho mình một hành trang tốt trước khi đi du học, để hòa nhập được với môi trường sống, phong tục tập quán ở nước ngoài. Hãy gọi trực tiếp đến tư vấn du học 24h để được tư vấn cũng như biết thêm thông tin chi tiết về các thủ tục hành chính cũng như chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn xin visa du học.

Xem thêm: Chi phí để du học Canada có tốn nhiều không?

Du học Mỹ và những điều cấm kỵ
Đánh giá bài viết