Du học và làm việc tại Mỹ với visa sinh viên

Hiện nay, không chỉ có học sinh, sinh viên trong nước chọn làm thêm để kiếm thêm thu nhập cũng như luyện tập kỹ năng giao tiếp thì nhiều bạn du học quốc tế nói chung và du học sinh Mỹ lựa chọn công việc làm thêm khi du học để thực hành tiếng Anh. Nghe có vẻ hơi khó thực hiện nếu như các bạn không biết sắp xếp thời gian học và việc làm thêm hợp lý.

 nhung-viec-lam-danh-cho-sinh-vien-f1.jpg July 25, 2016 57 kB 541 × 341 Edit Image Delete Permanently URL https://tuvanduhoc24h.com/wp-content/uploads/2016/07/nhung-viec-lam-danh-cho-sinh-vien-f1.jpg Title Những việc làm dành cho sinh viên F1 Caption Những việc làm dành cho sinh viên có visa F1

Những việc làm dành cho sinh viên có visa F1

Đối với du học Mỹ thì có rất nhiều loại visa khác nhau, nhưng hầu hết các bạn sinh viên quốc tế đều nhận được visa F1, một loại visa không định cư mà chỉ dành cho sinh viên học toàn thời gian tại Mỹ. Do đó, đối với visa F1 nên chính phủ Mỹ luôn đặt ra một số hạn chế về sự lựa chọn việc làm cho những người giữ visa. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không có thể làm việc nếu sở hữu visa F1.

Làm việc trên khuôn viên trường

Làm việc trong khuôn viên trường sẽ dễ dàng hơn so với khi bạn lựa chọn làm việc ngoài khuôn viên trường.

 • Làm việc trực tiếp cho trường trên các cơ sở thuộc sở hữu của trường
 • Làm việc cho công ty thương mại cung cấp các dịch vụ cho sinh viên như hiệu sách, quán cà phê, căn tin.
 • Làm việc bên ngoài khuôn viên trường nhưng phải có sự liên kết với trường về mặt liên kết giáo dục.

Khi làm việc trong khuôn viên trường bạn phải nhận được sự cho phép từ văn phòng sinh viên quốc tế khi bạn làm việc, và phải tuân theo những quy định sau:

 • Duy trì tình trạng visa F1 trong khi làm việc trên trường
 • Bạn có thể làm việc toàn thời gian trong suốt những ngày nghỉ và dịp lễ
 • Làm việc tối đa 20 giờ trong mỗi tuần
 • Việc làm không thay thế cho công dân Mỹ
 • Các loại công việc ngoài khuôn viên trường được cho phép với visa F1

Làm việc ngoài khuôn viên trường

Một số công việc sinh viên có thể làm ngoài khuôn viên trường nhưng lưu ý các sinh viên quốc tế trong năm học đầu tiên không được đi làm thêm.

Công việc làm ngoài khuôn viên trường dành cho sinh viên F1

Công việc làm ngoài khuôn viên trường dành cho sinh viên F1

 • Thực tập ứng dụng không bắt buộc (OPT): Bạn có thể đi làm trước hoặc sau khi hoàn thành các khóa học bạn sẽ làm một công việc ở lĩnh vực liên quan đến khóa học của mình.
 • Thực tập thực tiễn có liên quan đến chương trình ( CPT): bao gồm các kỹ thực tập và các khóa học thực hành cần thiết để được tốt nghiệp.
 • Server Economic Harship: Nếu bạn có thể chứng minh được khả năng tài chính của mình bị mất thì bạn hãy gửi giấy đến Cục Di trú và Quốc tịch Mỹ và xin đi làm để trang trải cuộc sống.

Xem thêm: Du học có những thuận lợi mà bạn nên đi

Du học và làm việc tại Mỹ với visa sinh viên
4 (80%) 1 vote