Du học Úc ngành truyền thông sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời

Du học Úc ngành truyền thông giúp các bạn có được nhiều kiến thức bổ ích cũng như kinh nghiệm thực tiễn trong ngành truyền thông. Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục, sự phát triển về nghiên cứu cao, và cũng là đất nước có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, từ đó thu hút nhiều sinh viên du học sinh đến đây du học cho tất cả các sinh viên quốc tế, trên toàn quốc.

Tham gia bất cứ ngành học nào tại Úc cũng đều được đào tạo một cách chuẩn xác nhất.

Hiện nay, ngành truyền thông được khá nhiều bạn uy thích, và có nhiều nước nhiều trường đào tạo. Thì du học Úc ngành truyền thông sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời nhất cho bạn. Khi đất nước Úc hiện đang phát triển ngành truyền thông ngày càng mạnh đã thu hút được nhiều bạn sinh viên, du học sinh tham gia học tập làm việc tại đây.

Du học Úc ngành truyền thông  có sức hút như thế nào? Tại sao phải chọn học

Ngành truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực khác nhau thuộc khoa học xã hội, nghệ thuật trong đó các bạn vẫn có thể học về báo chí hay truyền thông về xã hội.

Úc là đất nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Chính vì vậy các chương trình về đào tạo ngành truyền thông rất đa dạng phù hợp với các bạn sinh viên quốc tế, về tương lai nghề nghiệp khi tốt nghiệp ngành này cũng rất rộng mở.

Du học Úc ngành truyền thông

Du học Úc ngành truyền thông

Sau khi học xong các bạn sinh viên có thể làm việc tại các vị trí cán bộ nghiên cứu, bộ phận thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế, phòng quan hệ công chúng, hay làm về giảng dạy truyền thông.

Các lớp học, khóa học truyền thông tại các trường Đại học tại Úc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích đến các kinh nghiệm thực tế. Từ đó, sinh viên có thể chọn cho mình những chuyên ngành phù hợp như viết lý luận, sáng tác, báo chí, báo ảnh, marketing, thiết kế website, du lịch, thương mại điện tử.

Đối với ngành truyền thông không đòi hỏi yêu cầu về trình độ chuyên môn của bạn quá nhiều. Tuy nhiên, kiến thức về tiếng anh là một phần không thể thiếu của bạn và bên cạnh đó có một số khóa học yêu cầu bạn phải có kiến thức về toán học thật tốt.

Thông thường thì học phí tại các trường Đại học tại Úc có mức từ 15.000 – 20.000 AUD / năm. Một khóa học kéo dài trong 3 năm đối với học Đại học và 1,5 – 2 năm là đối với khóa học dành cho thạc sỹ.

Các bạn sinh còn có thể học chứng chỉ kép, kết hợp học truyền thông với thương mại, du lịch và đa phương tiện. Nhưng thường thì các khóa học này sẽ phải kéo dài tới 4 năm học. Nếu kết hợp học thêm luật bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian dài từ 5,5 – 6 năm.

Ngoài ra, khi kết thúc tốt nghiệp ngành truyền thông bạn sẽ được trang bị một nguồn kiến thức lớn, các kĩ năng làm việc chuyên nghiệp trong ngành báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, xúc tiến thương mại, truyền hình cũng như về thương mại điện tử tất cả đều tùy thuộc vào sự lựa chọn và sự yêu thích của các bạn.

Ngành truyền thông rất đa dạng nên khi tốt nghiệp các bạn có rất nhiều cơ hội để làm việc. Những ai tốt nghiệp ngành truyền thông với bằng cử nhân sẽ có cơ hội được làm việc trong ngành sản xuất phim, phát thanh, biên kịch, thiết kế website, truyền hình, công nghệ thông tin. Và trở thành nhà phân tích kinh doanh, tư vấn doanh nghiệp, nhà phân tích thị trường, nhân viên quan hệ công chúng. Đối với sinh viên các bạn sau khi tốt nghiệp có thể trở thành nhà báo tự do.

Swinbuenr University of Technology

Swinburne University of Technology

Một số trường Đại học đào tạo ngành truyền thông tốt nhất tại Úc: Swinburne University of Technology, University of Melbourne, Bond University, The University of Sydney – Usyd,…

Du học Úc ngành truyền thông sự lựa chọn hoàn hảo và tuyệt vời
4 (80%) 1 vote