Du học Úc: Du học ngành IT tại Úc

Du học Úc ngành IT đã không còn quá xa lạ với nhiều bạn học sinh Việt Nam, và nhu cầu về ngành này trên thị trường hiện nay cũng đang rất là lớn. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về du học ngành IT tại Úc để các bạn có cái nhìn toàn diện hợn về ngành học này nhé.

Ngành IT là gì?

IT là viết tắt của từ Information Technology – tức là Công nghệ thông tin hay nói cách khác là kỹ thuật về các mặt kiểm soát, sử dụng và các hình thức khác như loại bỏ, phá hủy, ngụy tạo….Đây là ngành sử dụng máy tính và phần mềm máy tính để chuyển đổi, lưu trữ, bảo vệ, xử lý, truyền và thu thập thông tin.

Du học Úc ngành IT

Ưu điểm khi Du học Úc ngành IT

Đất nước Úc đang thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực trong lĩnh vực IT. Theo báo cáo gần đây nhất của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics hiện Úc còn đang thiếu 100.000 nhân lực cho các ngành CNTT (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực) trong vòng 6 năm tới. Có vẻ như một bộ phận giới trẻ tại Úc lại đang quay lưng với CNTT, số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành này hiện nay đang ngày càng giảm và sự thiếu hụt lao động trong ngành nghề này được dự đoán sẽ rất trầm trọng, chính phủ Úc sẽ cần rất nhiều chuyên gia và kỹ sư CNTT từ nước ngoài.

Chính vì lẽ đó mà sinh viên du học ngành công nghệ thông tin tại Úc được ưu tiên hơn rất nhiều. Có nhiều những chính sách ưu đãi, hỗ trợ và định cư theo tay nghề. Không chỉ riêng IT mà các ngành về xây dựng, kiến trúc, kỹ thuật cũng được chú trọng nhiều hơn.

Nhiều trường đại học tại Úc đang giảng dạy các ngành liên quan đến công nghệ thông tin. Các chương trình giảng dạy tại đây đều đạt chuẩn chuyên nghiệp về mặt nội dung, các kỹ năng của giáo viên chất lượng cơ sở vật chất, đào tạo,… Hiện Úc có hơn 120 khóa học đào tạo về CNTT và hơn 54 trường giảng dạy ngành học này. Đây là ngành có nhiều chủ đề và chuyên ngành cho các bạn lựa chọn, tập trung chủ yếu vào các kiến thức nền tảng sau đó ứng dụng và phát triên vào thực tế.

Sau khi tốt nghiệp các bạn sinh viên sẽ có thể lựa chọn nhiều ngành nghề mà các bạn mong muốn như:

  • Nhân viên phân tích dữ liệu
  • Lập trình viên
  • Nhân viên quản trị hệ thống
  • Kỹ sư phần mềm
  • Nhân viên phân tích hệ thống
  • Thiết kế website và dịch vụ internet
  • Chuyên viên kỹ thuật CNTT
  • Thiết kế games
  • Và các lĩnh vực có liên quan trong ngành CNTT

Mức lương cho các ngành này tại Úc cũng khá cao, các bạn có thể tham khảo bảng mức lương sau đây và đưa ra đánh giá của bản thân mình.

Bảng lương ngành CNTTBảng lương ngành CNTT

Mọi thông tin về các ngành học khi du học Úc các bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm Tư vấn du học 24H để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé.

Du học Úc: Du học ngành IT tại Úc
Đánh giá bài viết