Du học Úc – chính sách việc làm dành cho du học sinh

Du học Úc chính là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời của rất nhiều du học sinh quốc tế. Và khi bạn đi du học Úc ngoài việc học tập, chính phủ Úc còn tạo điều kiện cho các du học sinh có thể vừa học tập và làm việc để trang trải chi phí khi đi du học.

Một số đặc điểm điểm nổi bật khi làm việc việc tại Úc

Công việc làm thêm tại Úc du học sinh cần lưu ý

Công việc làm thêm tại Úc du học sinh cần lưu ý

Làm việc trong quá trình học
Phần lớn các visa du học sinh cho phép bạn làm việc tối đa 40 giờ mỗi tuần trong suốt quá trình học và một số giờ được giới hạn trong thời gian nghỉ theo lịch học của khóa học. Tuy nhiên, trước khi bạn nhận bất kỳ một công việc nào có lương thì bạn cũng cần phải cân nhắc rằng visa của bạn có cho phép không. Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin trên website của Bộ Di trú và bảo vệ biên giới.
Làm việc khi kết thúc khóa học
Như chúng ta đã biết với văn bằng Đại học Úc được đánh giá cao trên thế giới, nếu bạn có bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ thì bạn có thể đạt được visa làm việc sau khi sinh viên tốt nghiệp tạm thời. Và điều này có thể giúp bạn ở lại Úc sau khi học để tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tế về ngành mà bạn đang theo học.
Giấy phép làm việc
Nếu bạn có thị thực sinh viên, bạn có thể đi làm trong thời gian ở Úc. Và có một số điều kiện như sau:

  • Không được đi làm cho đến khi bạn bắt đầu khóa học
  • Được làm việc nhiều nhất 40h/2 tuần trong thời gian đi học chính khóa và không hạn chế một số giờ khi khóa học được nghỉ.
  • Bạn chỉ có thể đi làm nếu Bộ Di trú và công dân Úc xem xét bạn đang trong kỳ học – điều đó có nghĩa là trong thời gian các học kỳ.

Các loại hình công việc
Sinh viên quốc tế thường tìm công việc làm thêm như bán hàng, dịch vụ và hành chính. Mức thù lao bạn sẽ nhận được sẽ phụ thuộc vào loại hình công việc độ tuổi. Và bạn cũng sẽ được trả cao hơn nếu như làm việc vào ngày chủ nhật hoặc ngày lễ.

Các loại hình việc dành cho du học sinh tại Úc

Các loại hình việc dành cho du học sinh tại Úc

Lương
Bạn có quyền nhận mức lương cơ bản tối thiểu nhất theo đúng độ tuổi và nội dung công việc. Có rất nhiều đơn vị tuyển dụng sẽ trả bạn với mức lương cao hơn so với mức lương căn bản. Bạn nên ghi nhớ một số điều như sau:

  • Người tuyển dụng phải trả lương theo đúng mức tính với số thời gian làm việc của bạn, từ trường hợp đặc biệt hoặc thỏa thuận giữa hai bên.
  • Họ sẽ phải trả lương theo đúng thời gian đối với lao động thời vụ và bán thời gian thường được trả theo tuần hoặc 2 tuần/lần cho công việc người lao động thực hiện. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ được trả lương sau chứ không phải là lương được trả trước khi hoàn thành công việc.
  • Bảng lương của bạn phải nằm trong bảng kê khai của người tuyển dụng, tổng số giờ bạn được trả lương, số tiền bạn nộp thuế, phụ cấp hưu trí và tổng số tiền bạn được trả thực tế.

Để biết thêm thông tin tư vấn du học Úc, hãy liên hệ trực tiếp đến trung tâm tư vấn du học 24h, chúng tôi sẽ luôn là cầu nối giúp các bạn học sinh, sinh viên biến ước mơ của mình thành hiện thực.

Xem thêm: Những khó khăn khi mới bắt đầu du học tại Mỹ

Du học Úc – chính sách việc làm dành cho du học sinh
4 (80%) 1 vote