Du học Úc cần thời gian bao lâu sẽ được cấp Visa

Thời gian cấp visa du học Úc là bao lâu?. Úc được xem là đất nước có nền giáo dục cao, mang tầm quốc tế. Tại Úc đang là tâm điểm nóng được rất nhiều bạn học sinh, sinh viên chọn là nơi du học, nghiên cứu và phát triển, tại đây đã và đang thu hút được rất nhiều người theo học. Nhưng du học Úc cần thời gian bao lâu sẽ được cấp Visa đó là một trong những nỗi lo lắng của nhiều người, nhiều học sinh, sinh viên, cũng như những phụ huynh có con em muốn tham gia đăng kí xin được cấp Visa đi du học tại Úc.

Thời gian cấp visa du học Úc – Những thông tin cần biết

Tại Úc chính sách xin cấp Visa để đi du học có phần hơi khó khăn và phức tạp về mặt giấy tờ thủ tục. Việc xin cấp Visa tại Úc có thể sẽ bị mất thời gian vài tháng, còn có thể mất tới 1 năm, đó chính là những trở ngại, khó khăn cho việc nhập học. Chính vì những vấn đề như vậy mà các bạn du học sinh cũng như phụ huynh nên tìm hiểu thật kĩ các quy trình, cách thức để hoàn thành hồ sơ đúng quy định, nộp trong thời gian sớm nhất để có nhiều cơ hội hơn và được xét duyệt kĩ hơn.

Thời gian cấp visa du học Úc

Cần làm gì để được cấp Visa

Để chuẩn bị hồ sơ xin được cấp Visa bạn cần phải chuẩn bị thật nhiều thời gian, bỏ công sức ra để chuẩn bị thật chu đáo về các bộ hồ sơ, giúp cho thời gian xét duyệt của bạn sẽ được rút ngắn hơn. Một số loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị và nên lưu ý:

Bạn cần phải chuẩn bị mẫu đơn xin Visa du học, điền đầy đủ thông tin, cụ thể quá trình học tập, nghề nghiệp của bạn khi bạn học tập làm việc tại Việt Nam, chuẩn bị tờ khai về gia đình ba mẹ, liệt kê, kê khai thông tin chính xác, đầy đủ, chi tiết nhất về những người thân trong gia đình, chuẩn bị hộ chiếu, ảnh chụp 4×6 4 tấm và nhớ là phải sử dụng hình mới chụp. Bản sao công chứng sổ hộ khẩu gia đình, bạn chuẩn bị bản sơ yếu lý lịch công chứng, bạn phải điền đầy đủ các thông tin, khai đầy đủ các quá trình bạn học tập làm việc tại Việt Nam, bạn cần phải có các giấy tờ liên quan đến công ty mà bạn theo làm tại Việt Nam để chứng minh rằng bạn đã học tập làm việc tại Việt Nam, bạn chuẩn bị giấy khai sinh bản sao có công chứng của chính quyền địa phương. Điều quan trọng nữa chính là bạn phải nêu rõ học phí của khóa học, ngành mà bạn chọn bạn đã chính thức được nhận vào nhập học tại các trường Đại học, Cao đẳng tại Úc, có thư xác nhận nhập học.

Nếu bạn đã mua bảo hiểm y tế nhập học bạn phải có giấy tờ chứng minh rằng bạn đã mua.

Những lưu ý cần thiết để được cấp Visa

Những lưu ý cần thiết để được cấp Visa

Thư trình bày kế hoạch học tập của bạn là một trong những chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh hay không. Bạn phải thuyết phục các vị viên chức xét duyệt hồ sơ cấp Visa cho bạn bằng cách lập ra kế hoạch cho bản thân mình khi tham gia du học một cách cụ thể, rõ ràng, có định hướng tốt.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải chứng minh vấn đề tài chính của gia đình bạn đủ để lo cho bạn tham gia du học, chi phí đi lại, ăn uống trong khi bạn tham gia du học tại Úc, các bản sao về văn bằng, chứng chỉ, bản điểm của bạn. Và đặc biệt đối với các em học sinh dưới 18 tuổi phải có giấy xác nhận giám hộ.

Du học Úc cần thời gian bao lâu sẽ được cấp Visa
4 (80%) 1 vote