Du học Mỹ thay đổi I – 20 có gì mới

Để thực hiện ước mơ đi du học Mỹ, sinh viên phải chuẩn bị giấy tờ vô cùng cần thiết và quan trọng trong đó i-20 là một trong những thủ tục hồ sơ quyết định đầu tiên để bạn tiến đến gần với ước mơ của mình hơn. Như đã giới thiệu trong bài trước I – 20 là gì? Hôm nay, trung tâm tư vấn du học 24h chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu những thay đổi I -20 trong những năm hiện nay.

I-20 du học Mỹ

I-20 du học Mỹ

Những thay đổi mới nhất của I- 20

Theo quy định mới nhất, của các trường đại học và cao đẳng chỉ được cấp giấy nhập học I – 20 cho các chương trình học tập chuyên ngành khi du học sinh đạt đủ các yêu cầu đầu vào của trường.
Điều này, có nghĩa rằng các du học sinh phải tham gia học các khóa học tiếng anh hoặc các chương trình dự bị đại học ở các trường đại học phải được cấp i-20 dành riêng cho các khóa học này và chỉ được cấp I-20 chính thức cho chương trình học chuyên ngành khi kết thúc các khóa học trên.
Việc này cũng đồng nghĩa răng các du học sinh đang theo học các chương trình dự bị ở các trung tâm hoặc các trường liên kết với đại học ở Mỹ phải được cấp i-20. Và I- 20 này do chính trung tâm hoặc các trường liên kết cấp chứ không phải là do đại học mà du học sinh chuyên ngành cấp. Có nghĩa rằng du học sinh chỉ được cấp i-20 bởi trường đại học chuyên ngành khi đạt đủ tất cả các điều kiện nhập học của trường đó.
Chương trình tham quan học tập và trao đổi sinh viên của Bộ an ninh nội địa vừa ra quy định cuối cùng hướng dẫn các du học sinh không đạt yêu cầu chuẩn tiếng anh đầu vào khi du học diện Visa F-1 và M-1

Thay đổi mới i-20 du học Mỹ

Thay đổi mới i-20 du học Mỹ

Cụ thể nội dung chính của quy định này như sau:

Chính sách có hiệu lực hiện hành quy định rằng các trường đại học có thể không được cấp I-20 cho các bạn du học sinh đăng kí tham gia các khóa học chuyên ngành cho tới lúc các sinh viên này hội tụ đầy đủ các yêu cầu nhập học của trường.
Các trường đại học có chương trình tiếng anh dự bị có thể cấp i-20 cho các khóa học tiếng anh riêng và sau đó là i-20 cho chương trình học tập chuyên ngành riêng sau khi du học sinh đạt đủ điều kiện nhập học. Trong trường hợp này, các trường đại học phải báo cáo xác nhận rằng sinh viên đã đủ điều kiện nhập học cho cơ quan SEVP.
Các trường đại học không có trung tâm tại trường và phải liên kết với một trung tâm khác sẽ không được phép cấp i-20 cho đến khi sinh viên đạt đủ yêu cầu nhập học chuyên ngành tài trường này. Khi đó, trường liên kết phải tự cung cấp i-20 cho sinh viên trong suốt thời gian học dự bị này.

Xem thêm: I-20 du học Mỹ là gì – những điều bạn cần biết

Du học Mỹ thay đổi I – 20 có gì mới
4 (80%) 1 vote