Du học tại Mỹ cần phải có những gì?

Hiện nay, cũng có rất nhiều người sinh viên, học sinh, phụ huynh muốn được đi du học. Nhưng du học ở đâu là một vấn đề, một dấu chấm hỏi được đặt ra cho rất nhiều người. Mỹ là nơi mà nhiều du học sinh chọn làm nơi du học nhiều. Nên kể từ đó điều kiện để đi du học ở Mỹ đang ngày càng gắt gao, phức tạp, cạnh tranh nhiều hơn do nhu cầu du học của các học sinh, sinh viên tăng cao trong những năm vào gần đây, đặc biệt là bậc trung học phổ thông. Chính vì vậy, bạn cần phải nắm rõ mọi điều kiện du học tại Mỹ cần phải có những gì?.

Xem thêm: Những lưu ý khi lựa chọn nghành đi du học

Điều kiện khi du học tại Mỹ và xin cấp giấy báo nhập học I – 20

Điều kiện đầu tiên khi bạn chọn Mỹ là nơi du học thì bạn cần phải có thư nhập học, hay hiểu nôm na là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp để xin đi du học. I – 20 cũng là một trong hai tờ giấy quan trọng nhất trong kế hoạch du học tại Mỹ của bạn. Bạn phải nộp I – 20 trước ngày vào nhập học và mỗi khi muốn bước ra khỏi nước Mỹ hay bạn muốn đi và trở lại nước Mỹ bạn đều phải xuất trình loại giấy tờ này để nhận được I – 20 bạn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện mà trường đưa ra yêu cầu.
Mỗi trường có một tiêu chuẩn riêng, mức quy định riêng:
Học bạ học tập : Học bạ của bạn phải đạt từ 7 điểm trở lên và cũng được tăng dần theo từng năm học là lợi thế lợi của bạn. Khi người khác nhìn nhận vào học sẽ cho rằng bạn là người học tập làm việc nghiêm túc, có cố gắng trong việc tích lũy vốn kiến thức cho mình.

điều kiện du học my

Buổi chia sẽ kinh nghiệm học tập

Hoạt động ngoại khóa gồm có một số hoạt động xã hội như từ thiện, tham gia các cuộc thi, phong trào do trường tổ chức hay một đơn vị bất kì nào đó tổ chức ra. Các nhà tuyển sinh của Mỹ họ cần có người du học sinh không chỉ biết học mà phải giỏi về mọi mặt biết vận dụng tất cả trong công việc học và vui chơi ngoại khóa.
Tiếng Anh cũng là thứ rất quan trọng trong việc bạn chọn đi du học tại Mỹ. Bạn phải chứng minh cho các hà tuyển sinh thấy bạn có đủ khả năng giao tiếp hàng ngày, trong học tập ở lớp, đọc sách, hiểu bài khi giảng viên giảng dạy. Cách phổ biến nhất mà người ta có thể đánh giá tình độ tiếng anh của bạn và bản thân bạn được nhiều người áp dụng như là tham gia vào kì thi tiếng anh cho người nước ngoài. Tốt nhất bạn nên có bằng trước một năm trước khi chuẩn bị đi du học, bằng TOEFL ibt khoảng 70 – 80 điểm, TOEFT PBT khoảng 500 – 550 là bạn đã có thể yên tâm đi du học. Tuy nhiên, có thể bạn vẫn được ban tổ chức chấp nhận khi chưa lấy được bằng nhưng bạn phải tham gia vào kì thi tiếng anh đầu vào.
Nếu bạn đã vượt qua được hồ sơ xét tuyển, bạn sẽ được ban tuyển sinh hay đại diện phía tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Buổi phỏng vấn này diễn ra nhằm xác định tư duy, cách nhanh nhẹn về mặt ngôn ngữ của bạn, kỹ năng mềm thiết yếu và nhạy bén trong trực quan của bạn. Bạn cần phải chuẩn bị tâm lí thật vững vàng, vững chắc thì mới có thể vượt qua được vòng tuyển sinh quyết định này.

visa

Visa F1

Visa F1 là một trong những điều kiện bắt buộc phải có khi đi du học tại Mỹ. Visa F1 là loại visa phổ biến được cấp cho các du học sinh.

Xem thêm: Du học bậc phổ thông nên chọn đất nước nào phù hợp

Du học tại Mỹ cần phải có những gì?
4 (80%) 1 vote