Du học sinh Mỹ muốn chuyển trường phải làm sao?

Có thể chuyển đổi trường học sau khi đã nhận được thư mời không? Và chuyển trường phải làm sao? Đây là những thắc mắc của nhiều bạn du học sinh đang có ý định chuyển trường khi cảm thấy trường đó cũng như ngành học không phù hợp với bản thân. Hãy đọc bài viết dưới đây do bộ phần tư vấn du học Mỹ của tư vấn du học 24h chia sẻ để rõ hơn về vấn đề này nhé.

Chuyển trường khi đi du học Mỹ theo những cách nào?

Khi còn ở Việt nam: Đối với những bạn sinh viên đã chọn trường học và được trường đó gởi I – 20 về trong khoảng thời gian bạn chuẩn bị xin visa du học Mỹ hoặc đã xin visa Mỹ thành công nhưng không muốn học ở trường đó nữa thì bạn nộp xin học ở trường mới. Ngoài các giấy tờ cần thiết nộp cho trường mới, các bạn cho họ biết luôn số SEVIS của mình để khi trường cấp I -20 thì ghi số SEVIS đã có sẵn.Khi nhận được I – 20 của trường mới, bạn nên gửi email thông báo cho trường cũ mình quyết định không học ở trường này mà học ở trường khác.

Cách chuyển trường tại Mỹ nhanh nhất

Cách chuyển trường tại Mỹ nhanh nhất

Khi bạn đã đến Mỹ: Trong trường hợp bạn đã chọn trường từ khi ở Việt Nam và quyết định nhập học ở đây nhưng khi chuyển đến trực tiếp tại bạn cảm thấy môi trường học ở đây không phù hợp với bản thân và muốn chuyển đổi. Trong trường hợp này thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn cho mình một ngôi trường học tập mới, nộp đơn xin nhập học đến đó. Nếu đơn xin nhập của bạn được chấp nhận thì họ sẽ gửi thư chấp thuận hay họ gởi I – 20 mới. Lúc đó, bạn hãy gửi thông báo “ Transfer – out” cho trường cũ kèm theo một lá thư viết rõ nguyên nhân tại sao bạn muốn chuyển trường.

Du học sinh Mỹ muốn chuyển trường phải làm sao?

Khi bạn đang nhập học và đang trong quá trình học:
Trong trường học này khá phức tạp, những việc bạn cần làm đó là : Điền đơn xin học ở trường mới khá khóa mới nhất. Scan & email những giấy tờ HCC yêu cầu đối với những học sinh quốc tế, đừng quên nhắc trường gởi mẫu “ Transfer – out”.

Khi nhận được thư đáp của HCC, bạn nên thông báo cho trường cũ và xem lại trong nội quy của họ, bạn sẽ được hoàn trả bao nhiêu % học phí.

Những lưu ý khi chuyển trường tại Mỹ

Trước khi chuyển trường, bạn phải chắc chắn rằng trường bạn định chuyển được chứng nhận bởi “ Chương trình Sinh viên và khách trao đổi”, danh sách các trường có thể tra cứu online. Và bạn phải chắc chắn rằng trường bạn định chuyển sẽ chấp nhận bạn, sau đó mới xin trường cũ cho phép chuyển.

Sau khi chính thức được chấp nhận chuyển trường, bạn phải làm I -20 lại. Bạn cần phải liên hệ với nhân viên được chỉ định của trường mới trong vòng 15 ngày kể từ ngày bắt đầu trong I – 20 mới .Thêm vào đó bạn nên xin thông tin đầy đủ của người này để tiện liên lạc vì đây là người chịu trách nhiệm với hồ sơ của bạn nên sẽ đi cùng bạn xuyên suốt quãng thời gian làm thủ tục.

Lưu ý khi chuyển trường tại Mỹ

Lưu ý khi chuyển trường tại Mỹ

Trong thời gian chờ chuyển trường, bạn phải vẫn tiếp tục học tập tại trường cũ cho đến ngày chuyển trường. Nếu không, trường cũ có thể chấm dứt hồ sơ SEVIS của bạn.

Nếu bạn mới đến Mỹ, nhưng lại muốn chuyển đến trường mới trước khi trường cũ bắt đầu khai giảng, bạn cũng phải cung cấp Thư chấp nhận của trường mới cho trường cũ để được đồng ý cho chuyển trường. Bạn cần phải báo với trường mới và ghi danh vào một khóa học đầy đủ trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn đặt chân đến Mỹ.

Xem thêm: Du học Canada những điều cần lưu ý

Du học sinh Mỹ muốn chuyển trường phải làm sao?
Đánh giá bài viết