Du học Nhật Bản có nên vừa học vừa làm hay không?

Nhiều bạn trẻ ngày nay chọn đất nước mặt trời mọc làm nơi học tập lý tưởng của mình. Việc vừa học vừa làm rẻ hơn nhiều so với tu nghiệp sinh. Cả hai chương trình này giống nhau là đều được làm việc tại Nhật như với chương trình du học thì việc học là chính và việc đi làm là phụ. Trong khi mức lương tối thiếu trung bình lại cao hơn người đi xuất khẩu lao động bình thường. Và hiện nay thì có rất nhiều học viên cảm thấy rất khó khăn khi chọn một trong hai loại chương trình này. Vậy thì bạn cần sự tư vấn của một công ty tư vấn du học mà tư vấn du hoc 24h sẽ là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn có thể giải đáp những thắc mắc của mình.

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Đây là một hình thức quan trọng và được hầu như các bạn sinh viên áp dụng khi đi du học. Thường thì chi phí bỏ ra là khoảng 119 triệu đến 250 triệu cho tùy trường và tùy khu vực khác nhau. Đã tính tổng cộng bao gồm các vé máy bay cũng như là chi phí sinh hoạt khác. Nếu đủ điều kiện tham gia học tập thì bạn sẽ dễ dàng du học như mình mong muốn. Điều kiện tham gia sẽ là từ 18-30 tuổi và phải đạt trình độ tiếng Nhật là N5 có nghĩa là chỉ cần học hai tháng là bạn đã có thể đủ điều kiện cho mình. Ngoài ra bạn phải tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Sức khỏe cũng cần thiết khi đi du học vì vậy bạn cũng cần phải tập luyện thể lực cho mình. Vì khí hậu ở Nhật Bản có thể sẽ rất khác biệt so với ở Việt Nam. Vì vậy học sinh có thể dễ dàng lựa chọn khóa học phù hợp với năng lực và tiêu chí của mình từ một đến hai năm tùy vào nhu cầu của từng người. Cùng với việc học thì sinh viên được đảm bảo giới thiệu việc làm với thời gian là 28 giờ trong một tuần cùng với mức lương khá hấp dẫn là từ 800-1200 yên một giờ làm việc. Điều này có nghĩa là các du học sinh sẽ kiếm được gần hoặc nhiều hơn 22 triệu đồng trong một tháng.

Du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản

Vì thế sinh viên có thể an tâm làm kiếm thêm để chi trả cho chi phí học tập của mình thay vì phải phụ thuộc vào trợ cấp của gia đình.Ngoài những trường hợp những ngày nghĩ lễ hoặc tết thì được phép làm tăng ca đến 40 giờ trong tuần. Thời gian làm thêm là không bị ép buột đủ cho bạn có tiền chi trả tiền ăn ở và cả tiền học phí nữa. Thậm chí là bạn có thể để dành tiền cho bản thân.

Xem thêm: CẦN PHẢI CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI ĐI DU HỌC TẠI ANH

Du học Nhật Bản có nên vừa học vừa làm hay không?
4 (80%) 1 vote