Du học ngành Y tại Anh có gì thu hút các du học sinh

Hiện có nhiều nước để có bạn du học sinh sinh viên có thể lựa chọn để du học ngành Y. Y học là ngành được đánh giá với hàng triệu sinh viên trên toàn cầu đã và đang theo đuổi và số lượng du học sinh tham gia du học ngày càng tăng cao hơn. Du học ngành Y tại Anh có gì thu hút các du học sinh mà các bạn tham gia học nhiều.

Xem thêm: Du học Canada những điều cần lưu ý

Một số yêu cầu khi tham gia du học ngành Y tại Vương Quốc Anh

Đối với chương trình học cử nhân học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông phải có học lực khá giởi trở lên các điểm số môn: Anh văn, toán, hóa, sinh phải cao. Với học sinh tốt nghiệp chương trình A level đạt điểm số AAB/AAA trở lên các môn: Toán, hóa, sinh điểm số phải cao. Và các học sinh tốt nghiệp chương trình IB phair đạt điểm số từ 36 – 38 điểm trở lên. Về ngoại ngữ chứng chỉ IELT 6.5 – 7.0 trở lên

Du học ngành Y tại Anh

Du học ngành Y tại Anh

Còn chương trình học thạc sĩ học lực tốt nghiệp đại học chuyên ngành Y khoa phải đạt loại khá trở lên. Ngoại ngữ chính chính IELTS đạt 7.0 và có 2 năm kinh nghiệm việc làm.

Đối với chương trình học dự bị cử nhân sẽ có các lựa chọn khác nhau cho sinh viên:

A – Level chính là chương trình học theo tiêu chuẩn quốc gia tại Anh chất lượng đào tạo được công nhận trên toàn quốc, toàn thế giới. Chương trình học được kéo dài trong vòng 2 năm dành cho các bạn học sinh có độ tuổi từ 16 tuổi trở lên. Khi đăng kí các khóa học các bạn sẽ được lựa chọn ngành học mong muốn của mình ngay từ đầu và tập trung vào học 3 – 4 môn học làm nền tảng cho ngành đó. Ngành Y bạn sẽ phải nắm vững kiến thức và học tốt các môn: Toán, lý, hóa, sinh nó là những môn quan trọng trong ngành.

Cũng có thể bạn lựa chọn theo học khóa Tú tài Quốc tế (IB: International Baccalaureate) là một chương trình học dành cho học sinh trung học phổ thông kéo dài 2 năm, cũng giống như chương trình học của A – levels. Khi học chương trình tú tài, các bạn học sinh, sinh viên sẽ phải học 6 môn học, bổ sung đầy đủ các kiến thức. Chương trình học IB được xem là chương trình học khó và toàn diện hơn so với chương trình học A – levels. Khóa học của IB không chỉ đào tạo kiến thức nền tảng mà còn yêu cầu học sinh phải tham gia chương trình học về nhận thức, các hoạt động thể thao, cộng đồng.

Khóa học dự bị đại học được kéo dài trong vòng 1 năm, cung cấp và thiết kế theo chương trình đào tạo của từng trường Đại học. Dành cho các bạn học sinh từ 17 tuổi trở lên phù hợp cho các bạn đã học xong chương trình học lớp 11 – 12 tại Việt Nam. Trong khóa học này các bạn sẽ phải học 3 – 4 môn học nền tảng với các kiến thức về ngành Y.

Du học ngành Y tại Anh

Du học ngành Y tại Anh

Ngoài ra, còn có khóa học dự bị dành cho thạc sĩ, các bạn muốn học về thạc sĩ ngành Y tại Anh cần phải học thêm 1 khóa học dự bị để nắm vững các kiến thức cho việc nghiên cứu sau bậc đại học. Nếu bạn đã tốt nghiệp cử nhân 4 năm từ các ngành liên quan thì mới có thể được các trường chấp nhận vào học. Và các bạn sinh viên đã tốt nghiệp các ngành học sinh hóa, khoa học y sinh, khoa học sức khỏe có thể tham gia đăng kí học chương trình sau đại học về y dược kéo dài trong 3 năm.

Khi theo học ngành Y, các bạn phải xác định trước con đường học tập dài và chông gai. Và cơ hội nghề nghiệp cũng cao, rộng mở cho các bạn. Hiện nay, các bệnh viện lớn nhỏ tại Việt Nam cũng đang rất cần các bác sĩ giỏi và có những kinh nghiệm chuyên sâu trong nghề nên các bạn đừng lo sau khi du học xong sẽ làm gì ở đâu.

Xem thêm: Du học ngành kiến trúc có gì hot tại Úc 

Du học ngành Y tại Anh có gì thu hút các du học sinh
4 (80%) 1 vote