Du học ngành kỹ thuật tại Canada – Tư vấn du học 24h

Là đất nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới nhưng dân số hiện nay của Canada chỉ khoảng 35 triệu người. Đây là một mảnh đất tiềm năng thu hút nhiều nguồn nhân lực trên thế giới đến sinh sống và làm việc, cùng với một lượng lớn du học sinh quốc tế đến du học Canada mỗi năm. Đối với những bạn có dự định du học ngành kỹ thuật tại Canada, bài viết hôm nay sẽ cung cấp những thông tin hữu ích do công ty tư vấn du học 24h tổng hợp và phân tích.

Cơ hội nghề nghiệp ngành kỹ thuật tại Canada

Thiếu hụt nhân lực ngành kỹ thuật

Thiếu hụt về nhân lực hiện đang là vấn đề rất nhức nhối của Canada khi mà hàng năm đất nước này phải tiếp nhận một lượng nhân lực từ nước ngoài về làm việc. Tuy vậy tại Canada nguồn nhân lực có tay nghề cao vẫn đang còn rất ít đặc biệt là các kỹ sư trong các ngành kỹ thuật đặc biệt là các ngành hóa học, máy tính, điện.

Canada đang thiếu hút hụt nhân sự ngành kỹ thuật

Canada đang thiếu hút hụt nhân sự ngành kỹ thuật

Nguyên nhân là do tỉ lệ dân số già cao, tỉ lệ sinh đẻ thấp cùng với sự phát triển quá nhanh của kinh tế làm cho quốc gia này thiếu hụt mạnh về nguồn lao động. Theo dự báo vào năm 2020 sẽ có 95 000 kỹ sư có tay nghề cao tại Canada sẽ nghĩ hưu, trong khi các kỹ sư có kinh nghiệm trên 10 năm của quốc gia này còn quá ít.

Ngành kỹ thuật tại Canada

Chuyên ngành kỹ thuật tại Canada rất đa dạng và có sự liên kết chặt chẽ với các ngành. Nền công nghiệp của Canada luôn nằm trong top đầu của thế giới. Vì thế du học ngành kỹ thuật tại Canada cũng rất hấp dẫn.

Chính phủ Canada có nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên theo học các ngành kỹ thuật, tạo điều kiện cho các bạn du học sinh ở lại định cư và làm việc tại Canada. Các trường đào tạo ngành kỹ thuật của Canada đều là những trường đạt chuẩn trên thế giới, và phải thông qua sự kiểm định của Hội đồng Kiểm định kỹ thuật Canada (CEAB), giúp chuẩn hóa các chương trình của các trường đại học và chuẩn đầu ra của sinh viên được thống nhất.

Kỹ sư điện Canada - Cơ hội nghề nghiệp ngành kỹ thuật tại Canada rất lớn

Kỹ sư điện Canada – Cơ hội nghề nghiệp ngành kỹ thuật tại Canada rất lớn

Kỹ sư điện Canada

Các chương trình học ngành kỹ thuật tại Canada, đều bắt buộc sinh viên phải tham gia chương trình Thực tập trả lương (co-op), sinh viên sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm thực tế qua những chương trình này. Vì dù cho các trường tại Canada đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại nhưng do đặc điểm của ngành kỹ thuật là có rất nhiều những hệ thống máy mốc tối tân mà nhà trường không thể nào trang bị được, vì thế khi tham gia chương trình co-op, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp xúc với hệ thống máy móc hiện đại. Học cách sử dụng và điều hành chúng, và môi trường làm việc thực tế cũng rất khác so với môi trường giáo dục trong trường đại học. Ngoài ra, đây cũng là thời điểm để sinh viên gây ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng, vì thường mục đích mà các Công ty cho phép sinh viên tham gia co-op là để tìm ra những sinh viên có tiềm năng phát triển nhất, công ty sẽ ngay lập tức ký hợp đồng tuyển dụng những sinh viên này ngay khi vừa ra trường.

Ưu điểm du học ngành kỹ thuật tại Canada

Học phí tại các trường đại học Canada thấp hơn so với các trường ở quốc gia khác có chất lượng đào tạo tương đương. Do được sự tài trợ của chính phủ Canada nên mức học phí trung bình dao động từ 12 000 – 16 000 CAD/năm cho bậc Cao đẳng và từ 15 000 – 25 000 CAD/năm đối với bậc Đại học.

Du học nước ngoài

Ngoài ra để tận dụng sức lao động của sinh viên chính phủ Canada cho phép sinh viên được đi làm thêm với thời gian không quá 20h/tuần với mức thu nhập từ 800 – 1 200 CAD/năm. Đây là cơ hội tốt cho sinh viên trang trãi các chi phí học tập của mình.

Giáo dục ở Canada rất phát triển, với sự đầu tư lớn cho các ngành kỹ thuật để phát triển kinh tế đất nước. Đây là lợi thế của các sinh viên khi du học ngành kỹ thuật tại Canada. Nhiều chính sách hỗ trợ và học bổng được cấp cho sinh viên mỗi năm kèm theo cơ hội định cư tại Canada với mức lương hấp dẫn đã thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến Canada mỗi năm.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm uy tín tại TP.HCM hoạt động về lĩnh vực du học. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc và cung câp cho các bạn những thông tin mới nhất về du học và thủ tục hồ sơ.

Mọi chi tiết xin truy cập website: tuvanduhoc24h.com hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0947.338.656 (Mr. Tỉnh)
Điện thoại: 028 3517 4568 | 028 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 100 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Du học ngành kỹ thuật tại Canada – Tư vấn du học 24h
Đánh giá bài viết