Du học ngành Kỹ sư tại Mỹ

Kỹ sư là một ngành nghê rất phát triển tại Mỹ, du học ngành kỹ sư tại mỹ là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu của các bạn du học sinh khi đến với quốc gia này. Theo thông kê có đến hơn 67% các bạn du học sinh du học Mỹ để học các ngành kỹ sư.

Nhiều sự lựa chọn cho ngành kỹ sư

Tại Mỹ bạn có thể học ngành kỹ sư cơ khí tại gần 270 trường đại học, các ngành kỹ su phần mềm, dầu khí, máy tính có đến hàng trăm trường đào tạo. Ngoài ra tại đây còn có một số ngành như kỹ sư sinh học, kỹ sư nông nghiệp,..

du học ngành kỹ sư tại Mỹ

Các trường đại học danh tiếng nổi tiếng đào tạo các ngành kỹ sư liên quan đến khoa học như: Massachusetts Institute of Technology, Stanford University, University of Michigan,…Tuy nhiên để vào được các trường đại học này không phải là đơn giản, bạn cần chuẩn bị thật kĩ trước khi nộp đơn vào các trường đại học này. Bên cạnh các trường lớn còn có các trường khác cũng đào tạo các ngành tương tự nhưng với mô hình giảng dạy, nghiên cứu khác nhau. Vì thế bạn cần chuẩn bị lộ trình du học của mình thật kĩ để không phải mất thời gian vào những việc khác.

Xem thêm: Những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp

Cách tốt nhất là bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường hoặc thông qua các trung tâm tư vấn du học uy tín. Hoặc bạn không thể bỏ qua các buổi gặp mặt, hội thảo du học Mỹ để có thể gặp trực tiếp người đại diện của trường.

Quy trình đăng ký hồ sơ ngành kỹ sư

Các trường đại học ở Mỹ thường yêu cầu các ứng cử viên chuẩn bị nhiều loại giấy tờ để chứng minh năng lực của mình khi muốn du học ngành kỹ sư tại Mỹ. Thông thường để có thể học ngành kỹ sư bạn cần có một lá thư tiến cử của một giáo viên hay một đồng nghiệp cũ, và một thư bày tỏ nguyện vọng cá nhân.

ngành kỹ sư tại MỹNgành kỹ sư tại Mỹ

Trong thư bày tỏ nguyện vọng bạn cần nêu lên được khả năng của mình đủ để học tập tại trường, năng lực và thành tích học tập của bản thân là điều rất thu hút. Bạn cần có sự chuẩn bị cho thư bày tỏ nguyện vọng của mình thật tốt làm sao để người đọc có thể đánh giá được năng lực của bạn, một người đến từ quốc gia có nền giáo dục không tương đồng với Mỹ.

Xem thêm: Lưu ý khi chuyển tiếp đại học tại Mỹ

Được học tập ngành kỹ sư tại Mỹ là một cơ hội để bạn tiếp thu kiến thức cho mình, học hỏi được nhiều từ công nghệ kỹ thuật tiên tiến của thế giới. Để học kỹ sư bạn cần chuẩn bị thật kĩ lưỡng và không được bỏ qua ngành học tốt này.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm tư vấn du học uy tín tại TP.HCM với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp thông tin cho các bạn về các vấn đề du học và thủ tục, hồ sơ. Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Du học ngành Kỹ sư tại Mỹ
Đánh giá bài viết