Du học Mỹ: ngành khoa học kỹ thuật máy tính

Du học Mỹ ngành khoa học kỹ thuật máy tính là một trong những ngành học phổ biến đang được rất nhiều du học sinh quốc tế lựa chọn. Vậy tại sao ngành này đang hot và cơ hội nghề nghiệp của ngành ra sao. Hãy cùng tư vấn du học 24h tìm hiểu về ngành học này nhé.

Khoa học kỹ thuật máy tính là ngành gì?

Ngành kỹ thuật máy tính đây là một trong những ngành thuộc nhóm ngành máy tính và công nghệ thông tin. Mục tiêu của chương trình ngành kỹ thuật máy tính này chính là đào tạo ra những kỹ sư có chất lượng cao, khả năng thiết kế, xây dựng và triển khai những hệ thống phần mềm và phần cứng cho máy tính, các thiết bị điều khiển nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế. Tất cả các kỹ sư tốt nghiệp ngành kỹ thuật máy tính cũng được trang bị những kiến thức cần thiết để có thể tiếp tục học cao học và tiến sỹ trong các lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin.

Ngành khoa học máy tính tiềm năng trong tương lai

Ngành khoa học máy tính tiềm năng trong tương lai

Các chương trình liên quan đến ngành sẽ trang bị cho tất cả các bạn du học tại Mỹ kiến thức nền tảng thuộc lĩnh vực Máy tính và công nghệ thông tin, kiến thức cốt lõi ngành kỹ thuật máy tính, kiến thức, công nghệ chuyên sâu của ngành như thiết kế vi mạch, vi điều khiển, vi xử lý, phần mềm nhúng, phần mềm cho các thiết bị điều khiển tự động, robot công nghiệp.

Cơ hội nghề nghiệp của ngành

Đây là ngành học đang được nhà nước ưu tiên phát triển đặc biệt cụ thể qua các chính sách, dự án nhà máy chế tạo chip đầu tiên của Việt Nam đang được phát triển rầm rộ. Và theo những khảo sát gần đây thì ngành này đang lại một ngành thiếu nguồn nhân lực. Chính vì thế, ngành học này đang rất hot đối với các bạn theo học các trường trong nước và ngoài nước.

Cơ hội tìm việc dễ dàng với ngành công nghệ máy tính

Cơ hội tìm việc dễ dàng với ngành công nghệ máy tính

Sau khi tốt nghiệp chương trình ngành khoa học kỹ thuật máy tính ở Mỹ, các kỹ sư có thể đảm nhiệm nhiều công việc trong lĩnh vực Máy tính và công nghệ thông tin như:

  • Thiết kế và xây dựng phần mềm, phần cứng cho các thiết bị điều khiển tự động như các thiết bị điều khiển trong ô tô, thiết bị điện tử, thiết bị đọc mã vạch, robot công nghiệp, các dây chuyền công nghiệp
  • Quản trị và xây dựng các giải pháp đảm bảo an toàn cho các hệ thống máy tính và mạng máy tính.
  • Làm việc trong các công ty gia công phần mềm cho các thị trường Mỹ, Nhật và châu Âu.
  • Tư vấn, thẩm định và phát triển các dự án,giải pháp công nghệ thông tin.

Xem thêm: Du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản

Du học Mỹ: ngành khoa học kỹ thuật máy tính
4.5 (90%) 2 votes