Du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản

Ngành công nghệ sinh học hiện nay, đang là ngành học rất hot, là một trong những ngành được các quốc gia các nước trên thế giới chú trọng phát triển đầu tư khá mạnh, có rất nhiều sinh viên đã chọn và yêu thích ngành công nghệ sinh học. Ở Việt Nam ngành công nghệ sinh học được đào tạo khá nhiều nhưng đào tạo chưa cao, các thiết bị công cụ máy móc, kĩ thuật chưa nhiều, chưa hiện đại, từ đó khi sinh viên chọn học ngành công nghệ sinh học tại Việt Nam sau khi học xong ra trường không đủ điều kiện để xin việc, nếu có xin được thì chỉ đạt mức lương thấp.

Còn ở nước ngoài ngành công nghệ sinh học được coi trọng và chú trọng đến và phát triển khá mạnh. Có nhiều bạn học sinh sinh viên, nhiều người chọn du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản để tham gia vào quá trình du học của mình.

Xem thêm: Học ngành nào thì được định cư tại Úc

Ngành công nghệ sinh học phát triển mạnh tại nước ngoài

Ở nước ngoài, ngành công nghệ sinh học được chú trọng phát triển mạnh nhất. Bởi nó gần gũi với đời sống, có tính ứng dụng cao trong đời sống hàng ngày của con người. Ngoài ra, ngành công nghệ sinh học được chính phủ bên nước ngoài ưu tiên và đầu tư rất kĩ lưỡng chặt chẽ cho những công trình nghiên cứu, những kế hoạch mang tính chất ứng dụng cao. Do đó, khi tham gia du học tại đây các học sinh, sinh viên có cơ hội được trải nghiệm , sau khi ra trường có tương lai rộng lớn, rộng mở đang dang tay đón chào ở phía trước tương lai, khi bạn có cơ hội nắm trong tay bằng kỹ sư, cử nhân các công ty nước ngoài và trong nước đều dang đôi tay chào đón bạn.

công nghệ sinh học

ngành công nghệ sinh học

Ở Nhật Bản ngành công nghệ sinh học là ngành rất quan trọng, nó bao gồm các ngành như: Lên men, sản xuất enzemy, các chất phụ gia, sản phẩm, thực phẩm lên men có vai trò rất quan trọng trong nền công nghiệp tại Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Nhật Bản còn có các thị trường rất phát triển, rất giàu mạnh khi sử dụng các thành quả của các ngành công nghệ sinh học mới hiện nay như ngành dược phẩm đứng j trí thứ 2 so với thế giới, ngành chăm sóc sức khỏe, ngành chế biến thực phẩm là ngành phát triển cao mong muốn được phát triển thêm các sản phẩm mới, theo đó còn có 2 ngành đã và đang phát triển mạnh đó là công nghệ phân hủy sinh học và môi trường.

hoa-chat

ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản

Khi tham gia du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản. Đầu tiên bạn sẽ phải học tiếng nhật cơ bản ở Việt Nam trong vòng khoảng 4 tháng. Tiếp theo sau khi sang Nhật bạn sẽ phải học thêm tiếng nhật từ 1 – 2 năm. Thì khi đó bạn mới có thể học chuyên môn về ngành công nghệ sinh học với các ngành chuyên môn: Công nghệ di truyền, công nghệ tế bào, công nghệ enzyme và protein, công nghệ vi sinh vật, công nghệ lên men, công nghệ môi trường, công nghệ vi sinh, công nghệ nuôi cấy mô, kỹ thuật di truyền, công nghệ sinh học nông nghiệp, công nghệ sinh học môi trường, công nghệ sinh học thực phẩm, công nghệ sinh học y dược, tin – sinh học. Thời gian để có thể đào tạo các chuyên ngành này từ 3 đến 5 năm và tùy vào trình độ của bạn như thế nào.

công nghệ sinh học

ngành công nghệ sinh học

Một số trường học đào tạo về ngành công nghệ sinh học tiêu biểu: Đại học Tokyo, Đại học Tohoku, Tokyo Institute of Technology, Đại học Keio, Đại học Ritsumei, Đại học Meiji, Đại học Doshisha.

Ngoài ra, khi bạn tham gia du học tại Nhật Bản bạn có thể vừa học vừa làm để trang trải cuộc sống.

Xem thêm: Du học vương quốc Anh và những điều bạn cần biết

Du học ngành công nghệ sinh học tại Nhật Bản
4 (80%) 1 vote