Du học ngành bác sĩ tại Úc

Du học Úc ngành Y đang là trào lưu được nhiều bạn trẻ quan tâm.  Úc là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu, ngành Y học Úc cũng gặt hái được rất nhiều thành công. Các trường đào tạo ngành Y tại Úc đều đạt chuẩn quốc tế với nhiều chương trình nghiên cứu, giảng dạy tiên tiến. Cùng tìm hiểu về du học ngành bác sĩ tại Úc để xem những lợi thế khi du học tại quốc gia này.

Tại sao nên du học Úc ngành Y

Bằng đại học y của Úc có gì khác ?

Úc là quốc gia có nền Y học phát triển, tuyển sinh đầu vào của các trường Y tại Úc đều rất khắc khe. Yêu cầu bạn phải có năng lực thật sự, sức học cạnh tranh khi muốn du học ngành bác sĩ tại Úc.

du học ngành bác sĩ tại ÚcDu học ngành bác sĩ tại Úc

Ở Mỹ khi học ngành Y khoa giống như là một chương trình hậu đại học muốn học được bạn phải trãi qua một thời gian học tập đại học. Trong khi đó bạn học tại Anh và Úc thì có thể bắt đầu học Y khoa ngay sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông. Dù cho là bạn học tập ở đâu trong 3 quốc gia này đều có thời gian đào tạo tương đương nhau, vì thế mà chất lượng đào tạo cũng không có gì khác. Sự khác nhau duy nhất là tại Mỹ bạn sẽ được ra trường với bằng M.D (Doctor of Medicine-Tiến sĩ Y khoa), còn tại Úc bạn sẽ ra trường với 2 bằng Cử nhân Y khoa (Bachelor of Medicine) và Cử nhân giải phẫu (Bachelor of Surgery). Tất cả các bằng cấp trên đều có chung một danh xưng đó là Bác sĩ.

Chương trình học Y khoa tại Úc

Bạn có thể du học ngành bác sĩ tại Úc sau khi tốt nghiệp chương trình phổ thông, thời gian học ngành Y tại đây mất khoảng 5-6 năm. Những năm đầu bạn sẽ học tập trung vào các môn khoa học thường thức, những năm cuối sẽ dành nhiều thời gian hơn cho thực hành và các chương trình nghiên cứu đi sâu vào chuyên ngành.

Một số trường lại có thời gian học tập lâu hơn khi mà trường kết hợp cả chương trình Cử nhân Nghệ thuật (Bachelor of Arts) để kết hợp cả hai môn Y khoa và Nghệ thuật. Sau khi hoàn thành các chương trình học bậc Cử nhân bạn có thể tham gia các chương trình học tập sau Đại học tại các nước khác hoặc ngay tại Úc.

Đăng ký học Y khoa tại Úc

Các trường đại học Úc mỗi năm đều dành một số suất học cho sinh viên quốc tế muốn du học ngành bác sĩ tại Úc. Tuy nhiên với số lượng lớn sinh viên quốc tế đăng ký du học ngành Y tại Úc và số suất học có giới hạn nên những suất học thường rất cạnh tranh với nhau. Bạn phải thật sự nổi bật và có năng lực mới có thể chiếm cho mình một vị trí tốt tại các trường hàng đầu. Ngoài ra nếu không thể học ngành Bác sĩ bạn hoàn toàn có thể chuyển sang học các ngành khác cũng liên quan đến Y học như: Y tá, Vật lí trị liệu, Sinh lý học,…

du học úc ngành y

Sinh viên quốc tế không cần phải trãi qua kì thi đầu vào của các trường Y khoa và Khoa học Y tế. Các chương trình sau đại học về Y khoa lại yêu cầu bạn phải hoàn thành MCAT và GAMSAT (Bài kiểm tra đầu vào ngành Y sau đại học). Để có thông tin chính xác bạn cần liên hệ với văn phòng tuyển sinh của trường để được tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn.

Mọi thông tin thắc mắc về du học Úc, bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học 24h chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn đầy đủ và chi tiết nhất. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng quý khách khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Du học ngành bác sĩ tại Úc
Đánh giá bài viết