Du học Mỹ và công việc làm thêm có khó khăn gì?

Hầu hết tâm lý chung của các bạn sinh viên, học sinh khi đi du học đều mong muốn có một công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập, kiếm tiền trang trãi cuộc sống. Nhưng các bạn du học sinh đang phải lo lắng, bâng khuâng không biết liệu rằng khi đi du học bên Mỹ như vậy có thể được đi làm partime, ngoài giờ kiếm tiền hay không, hay họ sẽ khắc khe với mình không cho đi ra ngoài đi làm. Du học Mỹ và công việc làm thêm có khó khăn gì?

Xem thêm: Du học sinh Mỹ muốn chuyển trường phải làm sao?

Những điều cần biết khi du học Mỹ về việc làm thêm

Theo thống kê cho thấy ở Mỹ có đến 78 % sinh viên khi sang Mỹ du học đều đi làm thêm khi đang học đại học. Sinh viên vừa học vừa làm với khoảng thời gian 20 giờ / tuần đổ xuống sẽ có kết quả học tập tốt hơn so với những bạn không đi làm thêm. Khi du học tại Mỹ sinh viên không quá khó khăn trong vấn đề xin việc làm thêm bởi ở Mỹ có nền kinh tế phát triển khá mạnh, nhu cầu lao động ở Mỹ cũng cao hơn các nước khác. Và bản chất đa chủng tộc ở Mỹ dẫn vị trí đầu trong tiến trình toàn cầu hóa. Tuy nhiên bạn muốn được các công ty tuyển bảo lãnh về visa, bạn cần phải học thật giỏi, năng nổ trong các hoạt động, nắm vững các kiến thức.

Làm thêm tại Mỹ khi du học

Làm thêm tại Mỹ khi du học

Một số ngành nghề bạn dễ dàng xin visa và được ưa chuộng nhiều tại Mỹ chính là: Tài chính – ngân hàng, y tá, bác sĩ, nghiên cứu, trợ giảng ở các trường đại học.

Khi bạn còn học mong muốn được đi làm thêm dựa vào luật lao động cho các sinh viên quốc tế ở các trường Đại học tại Mỹ cho phép sinh viên làm thêm tối đa 20 giờ / tuần khi còn đang theo học, đối với kì nghĩ hè, bạn sẽ được làm bán thời gian.

Đối với sinh viên quốc tế để được làm thêm ở bên ngoài trường cần phải có sự cho phép của viên chức đại diện trường, hay bạn đăng kí nơi Cục di trú Mỹ. Ở Mỹ theo luật pháp hạn chế việc sinh viên quốc tế đi làm ngoài trước đến mức tối đa. Đặc biệt, sinh viên quốc tế mang visa F1 và J1 không được quyền đi làm thêm ngoài trường. Nhưng trường hợp bạn xin đi thực tập hay có giấy phép đặc biệt bạn cũng sẽ được đi.

Làm thêm tại Mỹ khi du học

Làm thêm tại Mỹ khi du học

Chính vì vậy, đối với những bạn sinh viên khi đi du học tại Mỹ, gia đình còn khó khăn, tài chính hạn hẹp, hay muốn kiếm thêm thu nhập để trang trãi trong cuộc sống, học tập, sinh hoạt hằng ngày nên lưu ý đến những thông tin trên để có thể đi làm được mà không vướng phải những vi phạm pháp luật hay làm ảnh hưởng đến việc bị xét visa trong lần tiếp theo.

Xem thêm: Du học ngành Y tại Anh có gì thu hút các du học sinh

Du học Mỹ và công việc làm thêm có khó khăn gì?
4 (80%) 1 vote