Du học Mỹ ngành nông nghiệp cho các bạn du học sinh

Khi nhắc đến nước Mỹ các bạn thường nghĩ đến ngay một quốc gia có nền công nghiệp phát triển, công nghệ và khoa học hiện đại và tiến bộ nhất thế giới. Ngoài ra nước Mỹ còn là quốc gia có nền nông nghiệp phát triển, xuất nhập khẩu nông sản của nước Mỹ đứng đầu trên thế giới.

Lý do nên chọn du học Mỹ ngành nông nghiệp

Sản lượng nông sản của Mỹ ước tính chiếm 18% tổng sản lượng của thế giới. Từ năm 1960 đến nay Mỹ luôn thặng dư về thương mại các sản phẩm nông nghiệp. Năm 2014 xuất khẩu nông sản của Mỹ đạt 148.5 tỷ USD, chiếm hơn 10% tổng số kim ngạch xuất khẩu tất cả các mặt hàng và thặng dư mậu dịch trong nông nghiệp lên đến 39 tỷ USD.

Tại sao nên chọn du học ngành Nông nghiệp tại MỹTại sao nên chọn du học ngành Nông nghiệp tại Mỹ ?

Năm 1862, chính phủ Mỹ đề ra luật đất đai cho không đất những người đến sống tại miền Tây nước Mỹ tạo điều kiện cho nhiều gia đình có thể định cư và lập nghiệp. Các chính sách về bảo tồn và dưỡng đất dự trữ từ những năm cuối 1990 góp phần thúc đẩy cho nền nông nghiệp Mỹ phát triển mạnh hơn. Sự can thiệp sâu vào trong ngành nông nghiệp, chính sách trợ giá nông nghiệp duy trì ở mức thấp, chính phủ bắt đầu tập trung vào dự trữ chiến lược, chống thiên tai, bảo vệ môi trường đảm bảo cho nền nông nghiệp tại Mỹ phát triển hiệu quả.

Ngày nay chính phủ Mỹ ngày càng chú trọng đến việc xuất khẩu nông sản, quan tâm mạnh đến tính bền vững của lực lượng sản xuất nông nghiệp. Đạo luật di dân vừa được chính phủ thông qua giúp đảm bảo đủ nguồn công nhân sản xuất nông nghiệp vào mùa thu hoạch và chăn nuôi, sản xuất mặt hàng nông sản để xuất khẩu. Điều luật này giúp cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp tại Mỹ chưa có giấy tờ hợp lệ được phép nhập cư vào Mỹ.

Du học Mỹ ngành Nông nghiệpDu học Mỹ ngành Nông nghiệp

Xem thêm: Tìm hiểu một số loại Visa du học Mỹ

Người dân Mỹ có tính tự chủ rất cao, cần cù và sáng tạo, kiên nhẫn với công việc. Đặc biệt nền nông nghiệp Mỹ được trang bị trang thiết bị sản xuất hiện đại, khi đi du học Mỹ ngành nông nghiệp bạn sẽ được tiếp súc với nền nông nghiệp hiện đại và tiến bộ. Học hỏi được từ chính những người nông dân nhiều kinh nghiệm.

Các nghề nghiệp tiềm năng cho sinh viên du học Mỹ ngành nông nghiệp

  • Quản lí nông trại nghiên cứu và phát triển.
  • Tiếp thị và bán hàng.
  • Làm việc tại các công ty thực phẩm.
  • Quản lí chất lượng.
  • Quản lí tài nguyên và một số ngành liên quan đến bất động sản.

Các trường đào tạo về nông nghiệp hàng đầu tại nước Mỹ

Đến du học Mỹ để học tập các ngành liên quan đến nông nghiệp, các bạn sinh viên có thể lựa chọn các ngôi trường dưới đây để học tập và nghiên cứu:

  • Trường Lowa State University.
  • Trường Louisiana State University.
  • Trường Oklahoma State University.
  • Trường Texas A&M University.
  • Trường University of Maryland.

Những thông tin khác về các trường Đại học và các ngành học tại Mỹ các bạn có thể liên hệ với Trung tâm tư vấn du học 24H của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất ngay khi có thể.

Du học Mỹ ngành nông nghiệp cho các bạn du học sinh
5 (100%) 1 vote