Du học Mỹ ngành kỹ thuật nên chọn trường nào?

Sức hút của ngành kỹ thuật tại Mỹ chưa bao giờ hạ xuống. Nhằm giúp các bạn du học sinh muốn du học Mỹ ngành kỹ thuật có cho mình nhiều sự lựa chọn chúng tôi xin đưa ra danh sách một số trường đại học tại Mỹ đào tạo tốt nhất ngành học này.

Đại học Carlifornia – Berkeley (UC Berkeley)

Viện Đại học California – Berkeley còn được gọi là UC Berkeley là một viện đại học công lập tọa lạc tại vịnh San Francisco, thành phố Berkeley, bang California. UC Berkeley sở hữu hệ thống giáo dục cử nhân đa dạng và được coi là trung tâm nghiên cứu của rất nhiều các ngành học, trong đó có ngành kỹ thuật. Đây là một trong những trường công lập hiếm hoi ở Mỹ được công nhận xuất sắc trong chương trình đào tạo về kinh tế. Rất nhiều cựu sinh viên kinh tế của trường đã thành đạt và nổi tiếng như Monica Johnson – CEO của CafePress, David Feinberg – CEO của UCLA Hospital System, Richard Fain – CEO của Royal Caribbean Cruises Ltd.

Đại học Berkeley

Viện kỹ thuật Carlifornia (CalTech)

Caltech (California Institute of Technology) là đại học tư thục tại Pasadena, gần thành phố Los Angeles, California. Tuy là một trường đại học nhỏ nhưng danh tiếng của Caltech lại rất lẫy lừng. Theo U.S News & World Report 2007 thì Caltech đứng hạng 4 – sau Princeton, Harvard, Yale và ngang hàng với Stanford, MIT (3 trường đồng hạng 4.) Theo tạp chí Newsweek 2006 Caltech đứng hạng 4 sau Harvard, Stanford, Yale trong danh sách 100 trường tốt nhất thế giới – hơn cả hạng của MIT, Berkeley. Caltech có nhiều thế mạnh đào tạo ở lĩnh vực khoa học và kỹ thuật, xã hội. Ngoài ra, Caltech cung cấp các chương trình sau đại học hàng đầu trong ngành kỹ thuật, sinh học, hóa học, khoa học máy tính, khoa học trái đất, toán học và vật lý. Caltech tham gia một số lượng đáng kể các nghiên cứu, cũng như nhận được tài trợ từ các tổ chức như NASA, Khoa học Quốc gia và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

Xem thêm : Bí quyết để cuộc sống du học Mỹ của bạn trở nên thú vị hơn

Viện Công nghệ Georgia (Georgia Institute of Technology)

Viện Công nghệ Georgia (Georgia Institute of Technology) được thành lập năm 1885 tại Atlanta, Georgia. Đây là một đại học công lập có nhiều cơ sở tại Savannah, Athlone, Ai-len, Metz, Pháp, Singapore và Thượng Hải, Trung Quốc. Hiện tại Georgia có hơn 19,000 sinh viên đang theo học ở hệ đại học và sau đại học. Viện Công nghệ Georgia gồm sáu trường cao đẳng: Cao đẳng Kiến trúc, Kỹ thuật, Khoa học máy tính, quản lý, và Cao đẳng Nghệ thuật tự do Ivan Allen.

Đại học GeorgiaĐại học Georgia

Đại học Illinois – Urbana – Champaign (University of Illinois – Urbana – Champaign)

Trường UIUC là một trong ba cơ sở của Đại học Illinois. Nó được thành lập năm 1867 như là một tổ chức cấp đất công cộng và có vị trí trong tiểu bang Illinois. UIUC là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực được xếp và hàng đầu trên thế giới. Hiện tại UIUC cung cấp các chương trình đào tạo đại học và sau đại học tại hơn 150 lĩnh vực học tập và tiến hành mở rộng nghiên cứu lý thuyết và áp dụng vào thực tiễn cuộc sống.Ngành kỹ thuật tại UIUC được xếp thứ 3 thế giới về đào tạo và chuyên môn giáo dục. Ngoài ngành kỹ thuật, trường UIUC còn giảng dạy các ngành hàng không, kinh doanh, Giáo dục, Cơ khí, Mỹ thuật và Nghệ thuật ứng dụng.

Xem thêm : Lộ trình du học Mỹ phù hợp với du học sinh Việt Nam

Đại học Michigan – Ann Arbor

Là một trường công lập được thành lập năm 1817, với quy mô hằng năm hơn 27.000 sinh viên. Đại học Michigan – Ann Arbor xếp hạng 28 trong số các trường ĐH quốc gia tốt nhất nước Mỹ. Học phí và lệ phí khoảng 12.000 USD/năm, sinh viên ngoài bang phải đóng gấp ba lần học phí (khoảng 37.000 USD). Đại học Michigan tự hào là một trong những “thị trấn đại học” tốt nhất nước Mỹ, chỉ mất 45 phút từ thành phố Derroit. Tân sinh viên vào học tại đây được đảm bảo nhà ở nhưng không bắt buộc phải sống trong khuôn viên trường. Chương trình sau đại học được xếp hạng cao bao gồm kinh doanh, giáo dục, kỹ thuật, luật, y, chính sách công,… Cựu tổng thống Mỹ Gerald Ford, nữ diễn viên Lucy Liu (phim Những thiên thần của Charlie), diễn viên Tom Brady đã tốt nghiệp trường này.

Đại học MichiganĐại học Michigan

Đại học Carnegie Mellon (Carnegie Mellon University)

Đại học Carnegie Mellon là một trường nghiên cứu tư nhân tại Pennsylvania. Được thành lập vào năm 1900, hiện trường có gần 10.000 sinh viên theo học. Các khoa khác nhau tại các trường bao gồm: kỹ thuật, công nghệ, mỹ thuật, chính sách công và quản lý, khoa học xã hội, nhân chủng học, khoa học máy tính và kinh doanh. Đại học Carnegie Mellon cũng tạo cơ hội cho những sinh viên muốn nghiên cứu về siêu máy tính, robot, công nghệ phần mềm và tương tác giữa người-máy tính.

Đại học Cornell

Thành lập năm 1865, cũng là thành viên trẻ tuổi và là ngôi trường dễ vào nhất của nhóm Ivy League. Mức lương trung bình của sinh viên tốt nghiệp vào khoảng gần 70.000 USD/năm. Các tập đoàn đa quốc gia Hoa Kỳ từ lâu đã tin cậy vào chất lượng đào tạo của nhóm trường Ivy League.

Đại học CornellĐại học Cornell

Trong nhiều lĩnh vực mang tầm quan trọng chiến lược và có tầm ảnh hưởng toàn cầu như kỹ thuật, ngân hàng, đầu tư, tư vấn chiến lược, đầu tư mạo hiểm, tài chính, chứng khoán… các vị trí chủ chốt thường được để dành cho những cựu sinh viên xuất sắc của Ivy League.

Viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology)

Học viện công nghệ Massachusetts (Massachusetts Institute of Technology) được thành lập năm 1865, nằm dọc theo phía Cambridge của lưu vực sông Charles. MIT được chứng nhận bởi Hiệp hội các trường/cao đẳng New England. Những trường trực thuộc học viện cung cấp các chương trình đào tạo khác nhau bao gồm: kiến trúc & quy hoạch; kỹ thuật; nhân văn, nghệ thuật, khoa học xã hội; khoa học; khoa học & y tế Whitaker. MIT có 6 ký túc xá chu cấp chỗ ở cho sinh viên.

Du học Mỹ ngành kỹ thuật nên chọn trường nào?
4.5 (90%) 2 votes