Du học MBA là gì ? Bạn cần biết gì về chương trình MBA

MBA là viết tắt của chương trình du học Thạc sĩ Quản trị kinh doanh, đây là chương trình học Cao học được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhất Việt Nam. Cùng Trung tâm tư vấn du học 24H tìm hiểu về cấu trúc, học phí, điều kiện đầu vào,.. của một chương trình du học MBA nhé.

Cấu trúc chương trình du học MBA

Tùy vào quá trình đào tạo, chương trình học mà thời gian học tập một chương trình MBA tại các trường đại học sẽ khác nhau. Khoảng thời gian dao động của một chương trình MBA thường là từ 12 tháng đến 24 tháng.

du học MBAdu học MBA

Xem thêm: 5 Bí quyết chọn lớp cho du học sinh Mỹ

Các chương trình MBA chủ yếu là rèn luyện kĩ năng, trau dồi các kiến thức kinh doanh, Marketing, quản lí, tài chính,…cho các nhà quản lí tương lai của chúng ta. Các môn học thường thấy trong một chương trình học MBA bao gồm Kế toán, Marketing, Tài chính, Phương pháp định lượng, Quản lí nhân sự và hành vi tổ chức, Chiến lược kinh doanh, Công nghệ thông tin,… Tuy nhìn vào ta thấy rất nhiều môn học nhưng thường các chương trình lại tập trung chủ yếu vào một vài môn có liên quan theo nhu cầu của người học.

Học phí trung bình của một chương trình MBA

Học phí tại các trường đại học trên Thế giới giảng dạy về chương trình MBA cũng khác nhau, các bạn hoàn toàn có thể tham khảo thông tin về học phí tại trang web của các trường. Như trường đại học Judge Business School có mức học phí là 45 000 bảng Anh. Hay trường đại học Harvard có mức học phí là 61 225 USD. Thường thì các chương trình này có mức dao động từ 60 000 đến 100 000 USD tại Mỹ và 55 000 đến 68 000 bảng Anh tại Anh. Một số nước châu Âu khác có mức học phí MBA khoảng 50 000 đến 80 000 Euros.

Một số trường đào tạo MBA tốt nhất thế giới như:

  • Đại học Harvard.
  • Đại học Cambridge.
  • Đại học NUS.
  • Đại học New South Wales.

Điều kiện nhập học một chương trình MBA

Để du học được chương trình MBA bạn phải tốt nghiệp đại học loại khá trở lên. Bên cạnh đó là kinh nghiệm làm việc tại các công ty để được đi học MBA bạn phải có ít nhất là 2 đến 3 năm tùy theo yêu cầu đầu vào của từng trường. Một số trường hợp đặc biệt các trường đào tạo MBA có nhận cả học viên chưa tốt nghiệp đại học nhưng các ứng viên này đòi hỏi phải có năng lực xuất sắc khi đối mặc với khó khăn và thử thách của công việc.

du học thạc sĩ kinh doanh MBAdu học thạc sĩ kinh doanh MBA

Xem thêm: Lựa chọn ngành kinh tế khi du học Mỹ

Một số yêu cầu khác khi du học chương trình MBA là yêu cầu về ngoại ngữ, thông thường điểm số IELTS tối thiểu là 6.5 trở lên. Một số trường Đại học yêu cầu các sinh viên phải vượt qua được bài thi GMAT của trường đề ra mới có thể đăng kí nhập học.

Ưu/Nhược điểm của một chương trình MBA

Du học chương trình MBA có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó. Xét về ưu điểm đây là cơ hội để bạn nâng cao kiến thức của bản thân, rèn luyện thêm năng lực lãnh đạo, có cơ hội tiếp xúc, gặp gỡ với nhiều nhà lãnh đào tài năng trên thế giới. Đây là cơ hội để bạn học tập, và phát triển tiềm năng của mình.

Nhược điểm dễ thấy nhất của chương trình MBA là mức học phí quá cao so với mặt bằng chung của Việt Nam. Không phải bất cứ ai học tập MBA xong cũng có thể về và làm lãnh đạo tại các công ty lớn. Đôi lúc các bạn sẽ không tìm được một công việc theo đúng như những kì vọng của bản thân mình. Ngoài ra đây cũng là một chương trình học khá nặng và thời gian học tập không linh động nên dễ ảnh hưởng đến công việc bình thường của các bạn.

Du học MBA là gì ? Bạn cần biết gì về chương trình MBA
4 (80%) 1 vote