Du học Mỹ có người thân bảo lãnh dễ hay khó?

Du học Mỹ có người thân bảo lãnh dễ hay khó khi bạn có gia đình cô dì, chú, bác,.. hiện đang định cư và làm việc tại Mỹ. Bạn đang muốn tìm hiểu thông tin đi du học Mỹ có người thân bảo lãnh sẽ như thế nào? liệu đi có khó hay không. Vậy thì hãy cùng trung tâm tư vấn du học 24h chúng tôi tìm hiểu thông tin chính xác nhất để bạn tìm rõ được câu trả lời cho chính bản thân của mình nhé.

Du học mỹ có người thân bảo lãnh dễ hay khó

Du học mỹ có người thân bảo lãnh dễ hay khó

Nhiều bạn học sinh cứ nghĩ gia đình mình có người thân bảo lãnh thì việc đi du học Mỹ của bạn sẽ vô cùng dễ dàng, thuận tiện trong việc xin trường và tỷ lệ đậu visa du học cũng cao hơn gấp bội phần. Nhưng trên thực tế, thì việc có người thân bảo lãnh khi bạn muốn đi du học Mỹ ảnh hưởng không hề nhỏ tới việc bạn sẽ đậu visa du học Mỹ do nhiều nguyên nhân sau đây:

Ảnh hưởng tỷ lệ đậu visa khi có người thân bảo lãnh du học Mỹ

Đại sứ quán Mỹ sẽ lo sợ bạn sẽ ở lại Mỹ sau khi hoàn thành xong khóa học bởi bạn cũng có người thân đang sinh sống và làm việc định cư tại Mỹ cho nên tỷ lệ bạn ở lại Mỹ sau khi hoàn thành xong chương trình học sẽ cao hơn những người đi du học Mỹ theo hình thức du học sinh bình thường. Bạn sẽ vất vả trong việc chứng minh kế hoạch học tập của mình, làm việc ở đâu sau khi bạn học xong, bạn có trở lại việt nam không và trở lại làm công việc gì? ở đâu?
Mặc khác, nếu người thân của bạn sống ở Mỹ từng vi phạm pháp luật, hay nguồn tài chính thu nhập không cao, thì chắc chắn đại sứ quán sẽ tính người thân bạn sẽ không đủ điều kiện chi trả cho các bạn về tất cả mọi chi phí, sinh hoạt khi đi du học Mỹ. Vì vậy các bạn cũng vẫn phải tự chứng minh tài chính du học Mỹ của gia đình mình cho đại sứ quán Mỹ.

Có người thân bảo lãnh khi du học Mỹ không hề dễ

Có người thân bảo lãnh khi du học Mỹ không hề dễ

Hơn nữa, nếu bạn có học vấn không tốt, dù bạn có người thân bảo lãnh đi chăng nữa thì việc bạn phỏng vấn xin visa cũng sẽ rớt ngay. Bạn cần phải cung cấp đầy đủ thông tin cho đại sứ quán biết bạn có kết quả học tập như thế nào, có sự nỗ lực trong học tập hay không, du học Mỹ với mục đích là gì, để rèn luyện kinh nghiệm cũng như học hỏi kiến thức hay sao.
Lưu ý quan trọng: Người phương Tây nói chung cũng như người mỹ thường họ không thích sự dựa dẫm nên việc đi du học có người thân bảo lãnh sẽ không có tỷ lệ cao. Nếu như các bạn có thể tự tin về tài chính gia đình mình, lực học tốt, mục đích, lộ trình học tập, nghề nghiệp tương lại định hướng rõ ràng thì cách tốt nhất là các bạn hãy nên nộp hồ sơ xin visa du học Mỹ theo hình thức bình thường không cần có người thân bảo lãnh, để đạt được kết quả tốt hơn.
Trên đấy là những chia sẻ kinh nghiệm đi du học Mỹ về việc xin visa du học Mỹ có người thân bảo lãnh cho các bạn tham khảo. Hãy liên hệ trực tiếp đến trung tâm tư vấn du học 24h nếu như các bạn cần được tư vấn cũng như giúp bạn hoàn chỉnh bộ hồ sơ du học nhé.

Xem thêm: Những kinh nghiệm hữu ích khi đi phỏng vấn du học Mỹ

Du học Mỹ có người thân bảo lãnh dễ hay khó?
4 (80%) 1 vote