Du học nghề tại Canada – Cơ hội việc làm, định cư ngắn nhất tại Canada

Du học chương trình nghề tại Canada (du học nghề Canada) cũng giống như chương trình đào tạo nghề tại Việt Nam, chương trình được biết đến nhiều nhất là chương trình Apprenticeship. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn 2 chương trình du học nghề Canada phổ biến nhất cho các bạn học sinh, sinh viên. Với thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực tại Canada như hiện nay, chính phủ Canada đã phải có nhiều chính sách để thu hút nguồn nhân lực quốc tế đến làm việc tại quốc gia này. Rất nhiều sinh viên ra trường tại Canada có việc làm ngay và được định cư tại Canada sau một thời gian. 

Du học nghề – Cao đẳng nghề 2-3 năm

Chương trình này dành cho các học sinh đã tốt nghiệp lớp 12 và các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học với  mong muốn tìm việc làm và định cư tại Canada trong thời gian ngắn nhất .

Du học nghề Canada rất được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Du học nghề Canada rất được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Nội dung chính của chương trình này là đào tạo kiến thức thực tế cho sinh viên và cho sinh viên thực tập ngay những kiến thức đã học. Chương trình này còn bao gồm một khóa Co-op (Thực tập có trả lương) nhằm giúp sinh viên quen với công việc thực tế, môi trường làm việc và quan hệ với mọi người trong môi trường làm việc, tạo được ấn tượng tốt với các nhà tuyển dụng, có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn sau khi tốt nghiệp.

Thực tế cho thấy Canada hiện đang rất cần một nguồn nhân lực lớn có trình độ Cao đẳng. Đa phần sinh viên bản xứ đều chọn các trường Đại học. Sau khi đã đi làm và muốn có cơ hội học tập bạn có thể học tiếp chương trình Đại học và liên thông lên Thạc sĩ. Sinh viên có thể xin việc và nộp hồ sơ nhập cư tại Canada khi chỉ có bằng Cao đẳng. Một chương trình học cao đẳng tại Canada chỉ khoảng 2-3 năm trong khi đó đại học mất đến hơn 4 năm. Sinh viên theo học Cao đẳng có việc làm và cơ hội định cư sớm hơn. Đặc biệt sau khi đã được xác nhận thường trú hoặc định cư bạn có thể đi học đại học và các chương trình khác với mức học phí ưu đãi cho sinh viên bản địa rẻ hơn nhiều so với sinh viên quốc tế.

Học phí các chương trình du học nghề Canada bậc Cao đẳng chỉ từ 13 000-15 000 CAD/năm.

Du học nghề – Chương trình sau Đại học

Chương trình này dành cho các đối tượng sinh viên đã tốt nghiệp Đại học mong muốn tìm việc làm tại Canada trong thời gian ngắn.

Nội dung chương trình học này gồm 2 học kỳ kéo dài trong thời gian 8 tháng nếu có thêm kỳ thực tập sẽ là 1 năm. Chương trình đào tạo chính nhằm giúp các bạn sinh viên nâng cao trình độ để đáp ứng được các nhu cầu công việc tại Canada. Khi theo học chương trình này sinh viên sẽ được bố trí thực tập tại các doanh nghiệp trong thời gian 3 tháng. Nếu đăng ký chương trình Co-op sinh viên sẽ được trả lương trong quá trình thực tập ấy. Khi hoàn thành tốt công việc và có biểu hiện xuất sắc bạn sẽ có cơ hội được các nhà tuyển dụng ký hợp đồng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Du học nghề Canada theo chương trình sau đại học là lựa chọn của nhiều bạn đã tốt nghiệp đại học

Du học nghề Canada theo chương trình sau đại học là lựa chọn của nhiều bạn đã tốt nghiệp đại học

Điều kiện để vào được chương trình này không khó khi yêu cầu với sinh viên chỉ cần GPA từ 6.5 trở lên. Điều kiện Anh văn không đáp ứng đủ có thể tham gia các khóa học ngôn ngữ tại Canada trước khi đi học chính thức. Học phí cho chương trình này khoảng 11 000-15 000 CAD. Mặc dù thời gian học ngắn nhưng sinh viên vẫn được phép ở lại Canada trong 1 đến 2 năm để tìm việc làm và có cơ hội định cư tại đây.

Du học nghềCanada là cơ hội tìm việc làm và định cư ngắn nhất tại Canada. Đây là điều kiện thuận lợi mà chính phủ Canada giành cho các du học sinh quốc tế nhăm bù đắp vào nguồn nhân lực đang thiếu hụt của quốc gia này. Để tìm hiểu thêm một số thông tin về du học Canada bạn có thể liên hệ với trung tâm tư vấn du học 24h của chúng tôi để được hỗ trợ, tư vấn, giải đáp các thắc mắc sớm nhất.

Du học nghề tại Canada – Cơ hội việc làm, định cư ngắn nhất tại Canada
Đánh giá bài viết