Du học Canada – Bằng IELTS hay TOEFL

Duh học Canada bằng IELTS, TOEFL. Khi du học tiếng anh luôn là ngôn ngữ chính và cần thiết cho bạn. Đó cũng được coi hành trang thiết yếu hành trang chính cho bạn khi chuẩn bị bước vào con đường du học của mình, là cầu nối giữa bạn và các bạn bè của quốc tế có thể giao lưu học hỏi cùng nhau. Và điều tất nhiên là khi đi du học có một số trường đại học cần có bằng tiếng anh thì mới được vào học.

Sự khác nhau giữa IELTS và TOEFL

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System – Là hệ thống kiểm tra tiếng anh quốc tế và được đồng điều hành bởi ba tổ chức ESOL của đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP của Úc.

Du học Canada nên chọn TOELF hay IELTS

Du học Canada nên chọn TOEFL hay IELTS

TOEFL – Test of English as a Foreign Language – Là bài thi được tiêu chuẩn hóa nhằm để đánh giá khả năng thông thạo tiếng anh của người học tiếng anh và người sử dụng tiếng anh, được quản lý bởi cơ quan khảo thí giáo dục của Mỹ.
IELTS được chấp nhận bởi 9.000 trường và ở 145 quốc gia. Được chia làm 2 hình thức thi chính: IELTS tổng quát và IELTS học thuật và được chia thành 4 thành phần thi chính: Nghe, nói, đọc, viết.

Đối với phần thi viết thì Mỹ và Anh đều chấp nhận bài thi của bạn, phần thi nghe của IELTS sẽ khó hơn so với TOEFL vì bài nghe sẽ có nhiều giọng nói khác nhau từ các nước Canada, Úc, Anh, Mỹ. Nhưng nhờ vào đó nó có thể giúp cho bạn chuẩn bị tốt về ngôn ngữ hơn, giúp cho bạn giao tiếp tốt hơn không chỉ bạn giao tiếp tốt được với người Canada ngay tại chỗ bạn du học mà bạn cũng có thể nói được với nhiều người hơn. Đối với phần nói của IELTS giống như là một cuộc phỏng vấn cho bạn, các ban giám khảo sẽ đặt ra những câu hỏi cho bạn và bạn sẽ phải trả lời, và có thể bạn sẽ phải nói về một chủ đề nào đó trong vòng vài phút mà họ quy định ra sau đó trả lời các câu hỏi liên quan được ban giám khảo chấm thi đưa ra.

TOEFL được chấp nhận bởi 9.000 trường ở 130 quốc gia. Được chia làm 3 dạng thi: TOEFL trên internet, TOEFL trên máy tính, TOEFL trên giấy. Và nó cũng sẽ được chia làm 4 phần.

Du học Canada nên chọn TOELF hay IELTS

Du học Canada nên chọn IELTS

Viết đối với TOEFL sẽ được quản lý bởi một tổ chức Mỹ nên chỉ chấp nhận cách viết của Mỹ. Phần thi nghe của TOEFL chỉ có giọng nói của Mỹ nên bạn sẽ dễ dàng hơn khi thi. Nói bạn sẽ được yêu cầu để ghi âm câu trả lời của bạn cho các câu hỏi qua micro. Khi ấy sẽ không có ban giám khảo ngồi bên cạnh, bạn cũng chỉ nghe các đoạn hội thoại và mô tả ngắn, trả lời các câu hỏi liên quan đến chúng.

Mặc dù TOEFL được tổ chức thi nhiều trung tâm khảo thí hơn. Nhưng nó chỉ thích hợp khi bạn chọn đi du học ở nước Anh, nước MỸ, còn đối với việc du học tại Canada bạn thì IELTS sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn khi đi du học tại đây. Tại Canada có đến 90 trong 98 các trường đại học tại Canada chấp nhận điểm IELTS và cơ hội bạn được định cư tại Canada khi có bằng IELTS cũng sẽ cao hơn, còn đối với bằng TOEFL bạn sẽ không được chấp nhận để định cư

Du học Canada – Bằng IELTS hay TOEFL
4 (80%) 1 vote