Du học Trung học Canada – Sự đầu tư nền tảng giáo dục vững chắc

Trong những năm gần đây, Du học Canada từ bậc phổ thông (du học Canada bậc THPT) hay còn gọi là du học trung học Canada đang thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của các bạn du học sinh trong đó có học sinh Việt nam chúng ta. Du học sớm sẽ giúp du học sinh có nền tảng tiếng Anh tốt, học tập trong nền giáo dục tiên tiến, hội nhập nhanh chóng với cuộc sống nước ngoài và quan trọng hơn hết là du học THPT chính là bước đệm vào các đại học hàng đầu thế giới, có nhiều cơ hội việc làm tốt, mở rộng tương lai.

1. Hệ thống giáo dục Canada

Hệ thống giáo dục Canada bao gồm các trường Công lập và Tư thục đào tạo từ bậc Mẫu giáo đến Cao Đẳng, Đại học. Bậc Tiểu học bắt đầu từ lớp 1 đến lớp 6, bậc Trung học phổ thông bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12 (hệ thống tiểu học và trung học tại Canada kéo dài 13 năm chỉ dành riêng cho bang Quebec). Tất cả các chương trình giảng dạy bởi các giáo viên đủ tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng giảng dạy và tập trung vào nhu cầu của từng học sinh.

Sơ hồ hệ thống giáo dục Canada

Sơ hồ hệ thống giáo dục Canada

Trường trung học công lập tại Canada: Được quản lý trực tiếp bởi chính phủ của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách chính phủ. Chương trình học do chính quyền tỉnh bang chịu trách nhiệm. Bên cạnh đó, các trường công lập có chương trình homestay cho du học sinh quốc tế.

Khối trường trung học tư thục tại Canada: Các trường tư chủ yếu hoạt động từ các nguồn học phí và được đầu tư bởi các cá nhân hay tổ chức độc lập. Đặc điểm của trường công lập là các lớp học thường có ít học sinh và có sự chủ động hơn về chương trình học, tuy nhiên giáo trình vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh bang. Đối với học sinh quốc tế, có thể chọn ở trong kí túc xá tại trường hoặc homestay.

2. Du học trung học phổ thông tại Canada có ưu điểm gì?

  • Môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới: Có thể thấy Canada là một trong những quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới với hệ thống giáo dục được đánh giá cao về chất lượng lẫn cơ sở vật chất, và có khuynh hướng tăng trưởng phát triển nhanh, nền kinh tế vững mạnh. Ngoài ra, Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho nền giáo dục cùng với các tổ chức phát triển và hợp tác kinh tế ( OECD),cao nhất trong các khối nước G8.
  • Rèn luyện khả năng tiếng Anh tốt: Một lợi thế cho các bạn đó là du học càng sớm tại những nước giao tiếp bằng tiếng Anh, đồng nghĩa với việc tiếp xúc với nền văn hóa bản địa càng nhiều, được hòa mình vào ngôn ngữ, nhịp sống hoàn toàn bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn bớt đi sự căng thẳng, bỡ ngỡ trong quá trình học tập cũng như cuộc sống hằng ngày.
Du học trung học Canada rút ngắn thời gian học tập

Du học trung học Canada rút ngắn thời gian học tập

  • Rút ngắn con đường vào đại học Canada: Để vào các trường Đại học danh tiếng Canada, nhiều học sinh việt nam bắt buộc phải mất khá nhiều thời gian, công sức để tham gia vào các khóa học trước khi ứng tuyển vào trường. Tuy nhiên, nếu bạn chọn du học Canada từ bậc phổ thông trung học thì đây chính là con đường ngắn nhất để chuyển tiếp đến bất cứ trường Đại học uy tín nào ở Canada mà bạn mong muốn và điều đó phải đi kèm với kết quả học tập tốt. Mặc khác tất cả các trường THPT tại Canada đều bắt buộc học sinh tham gia vào các chương trình định hướng nghề nghiệp ,dựa vào sở thích và khả năng của từng học sinh, mà sẽ có những bước phát triển sự nghiệp khác nhau sao cho phù hợp nhất.

3. Điều kiện du học trung học tại Canada

Du học trung học Canada hầu hết các học sinh có học lực từ 6.5 trở lên, không bắt buộc trình độ học tiếng Anh nhất định vì các trường đều có những khóa học tiếng Anh riêng dành cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, với kết quả học tập tốt và trình độ tiếng Anh tốt thì các du học sinh sẽ dễ dàng tiếp thu nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều.

Du học Trung học Canada – Sự đầu tư nền tảng giáo dục vững chắc
4 (80%) 1 vote