Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị đi du học Canada – Tư vấn du học 24h

Bạn đang có ý định cho chuyến du học tại Canada, bạn đang chuẩn bị trang bị hành lí để đi du học. Nhưng bạn lại đang rất hoang mang lo nghĩ không biết nên chuẩn bị những gì để đi du học, mang theo những giấy tờ nào. Du học Canada những điều cần lưu ý mà bạn cần phải biết để có thể chuẩn bị cho mình một chuyến đi du lịch thật tốt.

Một số điều cần chú ý khi chuẩn bị đi du học Canada

Khi đi du học tại Canada thì giấy tờ tùy thân được xem là vật bất li thân trong bạn, nó rất quan trọng không những giúp bạn xin được visa khi du học mà còn xin được học bổng, vô cùng quan trọng cho những việc như tìm phòng, học tập sinh sống.

Hành trang chuẩn bị khi du học Canada

Hành trang chuẩn bị khi du học Canada

Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị hộ chiếu, visa du học đó cũng chính là 2 người bạn đồng hành cùng bạn trong chuyến đi. Kiểm tra kĩ càng về thời hạn, tính hợp lệ của visa có đảm bảo đúng chất lượng hay không. Trên tấm thẻ visa của bạn có ghi dòng chữ “Multipe” đồng nghĩa với việc bạn có thể tự do ra vào Canada nhiều lần trong khoảng thời gian cố định nào đó mà không cần phải làm thêm bất cứ thủ tục nào khác với cơ quan di trú (CIC) của Canada. Để có thể đảm bảo chất chắc hơn, không phải gặp vấn đề gì khác bạn có thể hỏi thăm ý kiến của cơ quan di trú tại đất nước này trước khi rời khỏi Canada để cho chắc chắn hơn, tránh trường hợp có những quy định mới mà bạn chưa kịp nắm bắt và cập nhật. Đối với sổ hộ chiếu có chữ “Single” bạn chỉ có thể vào Canada một lần, nếu rời đi bạn sẽ phải làm lại thủ tục xin nhập cảnh thì mới có thể quay lại Canada.

Tiếp theo chính là thư mời nhập học của trường Đại học tại Canada và thư của Đại sứ quán Canada chấp nhận cho bạn được sang học tập đó cũng là giấy tờ thiết yếu quan trọng không kém so với visa và hộ chiếu của bạn.
Chứng minh nhân dân, giấy tờ khai sinh, sổ học bạ, bảng điểm, bằng tốt nghiệp la những giấy tờ mà bạn cần phải mang theo, không chỉ mang bản gốc mà bạn cần phải mang bản sao được công chúng là những bản được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và tiếng Pháp. Đó là các loại giấy tờ để bạn có thể làm thủ tục, hồ sơ xin được nhận học bổng, dùng để đăng kí khóa học hay chứng minh bạn có quốc tịch, gốc tích tại đâu khi bạn chưa được Canada cung cấp các giấy tờ chứng minh.

Vé máy bay cũng phải luôn ở bên người của bạn và nắm rõ về hành trình của các chuyến bay. Thường thì khi bay từ Việt Nam sang Canada, bạn phải chuyển tiếp tại một điểm ở giữa hành trình bay của mình. Vì vậy, bạn hãy cẩn thận trong việc di chuyển và thời gian, địa điểm để tránh gặp phải tình trạng rớt lại, phải làm thủ tục khác.

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Chuẩn bị đồ dùng cá nhân

Cuốn từ điển Anh – Việt, Pháp – Việt hay Việt – Anh, Việt – Pháp rất cần thiết cho bạn sẽ là cánh tay, một trợ thủ đắt lực của bạn. Và một số đồ dùng cá nhân

Những điều cần lưu ý khi chuẩn bị đi du học Canada – Tư vấn du học 24h
4 (80%) 1 vote