Du học canada nên học ngành gì?

Lựa chọn ngành học khi đi du học là một trong những vấn đề làm rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh băn khoăn. Du học Canada nên học nhành gì? Để trả lời cho câu hỏi này, công ty tư vấn du học 24h đã tìm hiểu và thống kê và đưa ra những ngành học du học Canada hàng đầu dựa trên cơ hội nghề nghiệp và mức thu nhập.

 Thực tế cho thấy tham gia chương trình giáo dục đại học vẫn là cách tốt nhất giúp bạn có được công việc với mức lương mong muốn. Theo thống kê của tờ New York Times, bình thường một sinh viên tốt nghiệp đại học sẽ kiếm được số tiền bằng 158% mức lương của một người tốt nghiệp trung học (thống kê trong khoảng thời gia 40 năm). Tại Việt Nam, con số này có thể cao hơn nhiều đặt biệt là đối với các bạn tốt nghiệp đại học ở nước ngoài. Mỹ, Úc, Singapore và Canada là 4 điểm đến hàng đầu của các du học sinh Việt Nam. Trong bài viết này, Trung tâm tư vấn du học Canada sẽ giúp các bạn chuẩn bị du học lựa chọn một trong 6 ngành học du học Canada hàng đầu.

  1. Khoa học máy tính

Lương trung bình năm 2010: $85,868

Nhu cầu tuyển dụng các kỹ sư máy tính được ước tính sẽ tăng rất nhanh trong những năm tới và thực tế trong những năm gần đây ngành này đã phát triển chóng mặt cùng với sự ra đời của mạng lưới thông tin và internet. Tại Canada, các kỹ sư tương lai sẽ được học cả phần cứng lẫn phần mềm. Đây là một trong những ngành học du học Canada hàng đầu được lựa chọn bởi các du học sinh khắp nơi trên thế giới.

computer engineering

  1. Toán học

Lương trung bình năm 2010: $87,720

Các kỹ năng toán học có thể áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực trong thực tế. Chẳng hạn: kinh doanh, thương mại, kỹ thuật, khoa học,…Những người tốt nghiệp chuyên ngành toán tại Canada có thể tham gia làm việc tại các trung tâm phân tích số liệu, trung tâm phân tích tài chính. Họ sẽ là người xây dựng mô hình dự đoán giá cổ phiếu, tỷ giá ngoại tệ hoặc lập mô hình cho hành vi mua sắm online.

  1. Kỹ sư xây dựng

Lương trung bình năm 2010: $90,360

Các kỹ sư xây dựng sẽ làm việc trong các dự án xây dựng, công trình, họ tham gia vào khâu thiết kế cấu trúc xây dựng đến khi hoàn thiện. Họ có thể tham gia vào các dự án xây đường xá, cầu cống, tòa nhà hay hệ thống sử lý nước. Lựa chọn ngành học kỹ sư xây dựng đang rất được quan tâm.

  1. Kế toán

Lương trung bình năm 2010: $92,911

Trong nhiều năm qua, kế toán vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của các du học sinh. Tại Canada, có 2 ngành kế toán căn bản: kế toán công cộng và kế toán tài chính. Đối với ngành kế toán công cộng, sinh viên sẽ được học về các báo cáo, thuế và kiểm toán. Đối với kế toán tài chính, sinh viên sẽ học sâu về chuyên ngành tài chính để trở thành các nhà phân tích tài chính tương lai hoặc kiểm toán nội bộ.

accounting

5. Tài chính

Lương trung bình năm 2010: $95,870

sau 2 năm học căn bản về kinh tế, các sinh viên chuyên ngành tài chính sẽ học cách lập kế hoạch, quản lý và phân tích các khía cạnh tài chính của doanh nghiệp, ngân hàng hoặc các tổ chức kinh tế khác. Khi tốt nghiệp họ có thể trở thành nhà phân tích chứng khoán, phân tích thị trường  và sẽ có cơ hội thăng tiến thành giám đốc tài chính.

6. Địa chất học

Lương trung bình năm 2010: $99,856

Các kỹ sư địa chất học sẽ làm việc trong các công trình khai khoáng hoặc  hoặc các dự án khai thác dầu mỏ, tư vấn môi trường và các dự án đô thị. Mức lương của ngành này tương đối cao nhưng bù lại các kỹ sư phải đối diện với điều kiện môi trường khắc nghiệt. Nếu đã tìm hiểu qua ngành địa chất học thì các bạn sẽ cảm nhận được sự thú vị của ngành lý do tại sao đây là ngành học du học Canada rất được quan tâm.

Bất kể bạn lựa chọn chuyên ngành nào, hãy cân nhắc về tài chính, lập kế hoạch cho chuyến du học Canada thật cẩn thận. Chỉ cần kiên trì và cố gắng, bạn sẽ thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào

Du học canada nên học ngành gì?
Đánh giá bài viết