Du học Canada không cần chứng minh tài chính – Tư vấn du học 24h

Du học Canada không cần chứng minh tài chính? Để đến gần với giấc mơ du học, các bạn sinh viên Việt Nam gặp không ít khó khăn, đặc biệt là trở ngại trong việc chứng minh tài chính. Thấu hiểu điều đó, để khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi dễ dàng hơn cho học sinh trong việc chứng minh tài chính, chính phủ Canada cùng với tổ chức CICAN thông qua chương trình CES (Canada Express Study) du học Canada không cần chứng minh tài chính.Canada luôn được mệnh danh là điểm đến du học mơ ước của rất nhiều sinh viên trên thế giới, trong đó có sinh viên Việt Nam chúng ta. Với hệ thống giáo dục chất lượng cao, môi trường sống thích hợp và đặc biệt là chính sách ưu đãi vô cùng hấp dẫn, mở ra rất nhiều cơ hội vàng cho các bạn sinh viên quốc tế.

Du học Canada nới lỏng vấn đề chứng minh tài chính cho du học sinh

Du học Canada nới lỏng vấn đề chứng minh tài chính cho du học sinh

1. Giới thiệu chương trình CES – không cần chứng minh tài chính du học Canada

CES – là một chương trình thí điểm do Tổng Lãnh sự quán Canada tại Hồ Chí Minh, và cơ quan Di Trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, phối hợp cùng Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (Cican) thực hiện nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam đang có nguyện vọng theo học tại các trường cao đẳng, học viện thành viên tại Canada. Chương trình thí điểm sẽ được triển khai từ ngày 1 tháng 3 năm 2016, kéo dài 18 tháng và có khả năng được gia hạn và mở rộng. Đây là cơ hội vàng cho các bạn sinh viên Việt Nam của chúng ta.

Chương trình Canada Express Study được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

Các trường cao đẳng tham gia là thành viên của Hiệp hội các trường cao đẳng và học viện của Canada (Cican) – là tổ chức cấp quốc gia được thành lập dựa trên sự tự nguyện của các đơn vị thành viên, đại diện cho khối các trường cao đẳng công lập, các học viện, các trường Cégeps và học viện nghiên cứu tại Canada và trên thế giới.

2. Điều kiện tham gia CES

Sinh viên muốn xin thị thực du học thông qua các chương trình CES cần phải đáp ứng các yêu cầu sau đây:

Điều kiện tham gia chương trình CES

Điều kiện tham gia chương trình CES

  • Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên Cican tại Canada.
  • Có giấy xác nhận là đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
  • Đạt tối thiểu IELTS 5.0 trở lên trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng 2 năm gần đây.
  • Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada.
  • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
  • Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

3. Ưu điểm của chương trình CES

  • Ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường là thành viên tham gia CES.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính nhanh gọn
  • Thời gian xét visa nhanh.

Nguồn: Thông cáo báo chí từ Lễ công bố chính thức chương trình Canada Express Study ( CES) tại Việt Nam.

Du học Canada không cần chứng minh tài chính – Tư vấn du học 24h
5 (100%) 1 vote