Du học Mỹ – 5 điều bạn cần biết khi làm Visa F1

Visa F1 được dùng cho các sinh viên học sinh đã đăng kí theo học tại các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông, các chương trình dạy tiếng và các cơ sở giáo dục khác. Visa F1 chính là thẻ thông hành mở cửa cho bạn đặt chân vào nước Mỹ, tuy nhiên để có được visa này không hề dễ dàng, các bạn cần phải cố gắng nỗ lực trong buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ để có thể cầm chắc được visa F1 do các viên chức Lãnh sự quán Mỹ cấp cho bạn. Sau đây là những câu hỏi thường gặp nhất mà các bạn cần biết về visa F1.

visa-f1-danh-cho-du-hoc -sinh-my

Visa F1 tấm thể thông hành cho bạn đặt chân đến Mỹ

1. Điều kiện để có được visa sinh viên F1

  • Bạn phải theo học đại học, cao đẳng hay bất cứ một chương trình giáo dục nào tại Mỹ.
  • Bạn phải đăng kí chương trình học toàn phần
  • Trường học phải được thông qua bởi Cục hải quan và nhập cư Hoa Kỳ về việc tiếp nhận sinh nước ngoài.
  • Bạn phải cung cấp đầy đủ chứng minh tài chính để hoàn tất khóa học
  • Bạn phải chứng minh rằng bạn sẽ quay trở về Việt nam sau khi kết thúc khóa học.

2. Có thể đi du lịch ngoài nước Mỹ không?

Với câu hỏi này chúng tôi xin khẳng định với bạn là có. Tuy nhiên, bạn phải quay trở lại Mỹ khi đi ra nước ngoài không quá 5 tháng và phải có visa F1 mới nếu visa cũ đã hết hạn. Ngôi trường mà bạn đang theo học phải xác nhận lên from I-20 của bạn trước khi rời nước Mỹ.

3. Có thể chuyển tới học tại một trường học khác không?

Có. Bạn phải thông báo rõ với trường học hiện tại và làm việc với trường học được chỉ định chính thức ( DSO) tới hồ sơ trên hệ thống thông tin sinh viên và khách mời ( SEVIS). Mặc khác bạn cũng cần phải có visa I-20 mới và gửi visa I-20 hoàn tất tới DSO mới trong vòng 15 ngày chuyển tiếp.

Visa F1 dành cho sinh viên du học Mỹ

Visa F1 dành cho sinh viên du học Mỹ

4. Có thể ở lại Mỹ làm việc không?

Đối với những bạn sinh viên quốc tế có visa F1 thì cũng có thể được làm việc tại Mỹ, nhưng tiêu chuẩn rất là nghiêm ngặt. Sinh viên chỉ được làm việc trong khu học xá của trường mà mình học, 20 giờ/tuần trong thời gian học và 40 giờ/tuần vào kỳ nghỉ.

5. Có thể ở lại mỹ bao lâu với visa F1?

Thời hạn của visa F1 sẽ bằng thời gian của chương trình học mà bạn sẽ theo học. Và sau khi kết thúc chương trình học tại Mỹ, thì bạn sẽ có 60 ngày để rời khỏi Mỹ.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về cách xin visa du học Mỹ, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến trung tâm tư vấn 24h, tại đây bạn sẽ được tư vấn rõ và nhận được nhiều sự giúp đỡ nhất trong quá trình xin hồ sơ phỏng vấn visa.

Xem thêm: Một bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ lý tưởng cần đạt yêu cầu gì?