Cuộc sống sinh viên du học Singapore khi đi du học

Cuộc sống sinh viên du học Singapore ngoài thời gian học tập tại trường thì cuộc sống của sinh viên khi du học Singapore luôn nhận được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh và những bạn sinh viên chuẩn bị đi du học. Cùng Trung tâm tư vấn du học 24H tìm hiểu đôi nét về cuộc sống sinh viên khi du học Singapore nhé.

Cuộc sống của sinh viên du học Singapore khi đi du học

Chi phí sinh hoạt của sinh viên

Tiêu chuẩn và các chi phí sinh hoạt tại Singapore có thể xem là đắt nhất Đông Nam Á, tuy nhiên so với các nước châu Âu vẫn còn khá rẻ. Những mặt hàng cơ bản bình thường như thực phẩm, quần áo đều có giá phải chăng. Nếu bạn là sinh viên du học Singapore thì chi phí lớn nhất bạn phải trả là học phí và nhà ở, sau đó đến thực phẩm và các mặt hàng tiêu dùng khác.

Chi phí du học tại Singapore

Sinh viên quốc tế du học Singapore thường có mức chi tiêu trung bình từ 700 – 2 000 SGD/tháng cho các chi phí sinh hoạt. Khoản tiền này tất nhiên sẽ khác nhau tùy theo cách sống và các khóa học mà bạn tham gia. Hãy học tập các chi tiêu tiết kiệm khi đi du học Singapore từ các anh chị khóa trước để giảm bớt khoản chi cho gia đình của bạn.

Đi giải trí cho sinh viên

Chợ đồ cũ Lime là nơi ưu thích của các sinh viên du học với túi tiền eo hẹp, chợ thường hoạt động vào thứ 7 hai tuần một lần và chuyên bán quần áo cũ và các phụ kiện thiết kế thủ công. Cảng Clark có một khu chợ lịch sự vào các ngày chủ nhật cho các đồ lặt vặt. Ngoài ta khu chợ Thieves vào ngày Chủ nhật cũng là một lựa chọn tốt khi bạn đến đây mua được bất cứ thứ gì đôi khi là vài món đồ hời.

Đi xem phim là hoạt động ưu thích của người dân Singapore vào các ngày nghỉ, các suất phim ở đây thường được bán với mức giá 10 SGD. Bạn có thể rủ vài người bạn của mình cùng đi xem phim và nếu có thẻ sinh viên bạn sẽ được giảm giá và nhiều ưu đãi.

Hoạt động ăn uống tại SingaporeHoạt động ăn uống tại Singapore

Nếu như bạn đi ăn uống vào các ngày cuối tuần các bạn có thể đến khu Hoa Kiều và Tiểu Ấn Độ để thưởng thức vài món ăn ngon và giá lại hợp với túi tiền sinh viên. Ngoài ta bạn có thể đến các hội chợ ẩm thực Singapore để thưởng thức nhiều món ăn độc đáo. Các hội chợ này thường diễn ra vào tháng 7 hàng năm.

Việc làm thêm của sinh viên

Sinh viên quốc tế nói chung không được đi làm thêm tại Singapore bất kể là là việc có lương hay là tự nguyện (không lương) khi bạn đang ở Singapore với visa sinh viên. Nếu bạn vi phạm những điều trên bạn sẽ bị xem như phạm luật tại Singapore, tuy nhiên cũng có vài ngoại lệ được phép đi làm tại Singapore. Nếu khó khăn về tài chính bạn có thể tham gia các chương trình thực tập có lương vừa có thêm kinh nghiệm làm việc vừa được tiền trang trải học phí.

Tham gia các hoạt động sinh viên

Thể thao và các hoạt động ngoài trời là điều không thể thiếu của các bạn sinh viên. Tham gia các hoạt động này bạn có thể rèn luyện sức khỏe cho mình mặt khác cũng có thể giao lưu và kết bạn với nhiều sinh viên khác.

Ngoài ra bạn cũng không nên bỏ qua các hoạt động tình nguyện tại Singapore, hãy tham gia giúp đỡ mọi người khi bạn du học Singapore cam kết bạn sẽ có cho mình những trải nghiệm thật sự thú vị đấy.

Cuộc sống sinh viên du học Singapore khi đi du học
4 (80%) 1 vote