Điều kiện làm thêm tại Canada – Tư vấn dư học 24h

Du học Canada không quá đắt đỏ, khi học phí và các chi phí sinh hoạt tại đây là ở mức thấp so với nhiều quốc gia khác trên thế giới. Tuy nhiên, đôi lúc chúng ta vẫn gặp khó khăn về tài chính, hay đơn giản là muốn đi làm thêm để học hỏi kinh nghiệm,…  Với những bạn trẻ muốn làm thêm tại Canada các bạn vẫn có thể vừa học vừa làm thêm, tuy nhiên phải đáp ứng một số điều kiện cần.

Điều kiện chung cho sinh viên

Tại Canada sinh viên được phép đi làm thêm trong khuôn viên nhà trường mà không cần phải xin giấy phép. Nếu bạn muốn làm thêm ở ngoài thì bạn cần xin giấy phép, trung bình một sinh viên du học Canada chỉ được phép làm thêm 20h/tuần. Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc từ 600-800 CAD/tháng tại đây.

Việc làm thêm tại Canada

Bộ di trú Canada ( CIC ) đã hợp tác với các tỉnh thông qua điều luật mới cho phép những sinh viên có thể làm thêm để học hỏi tại quốc gia này vào năm 2006, đây thực sự là tin mừng cho các bạn du học sinh quốc tế tại đây. Các bạn sinh viên học khá giỏi có thể xin làm thêm trợ giảng để có thêm chi phí trang trãi cuộc sống và học tập được nhiều kiến thức.

Điều kiện để sinh viên được làm thêm:

  • Phải nộp đơn để xin giấy phép làm việc. Thời gian làm thêm của bạn là 20h/tuần riêng ở Quebec là 15h/tuần. Bạn có thể làm việc 40h/tuần vào kì nghĩ hè hay nghĩ đông.
  • Phải theo học toàn thời gian tại các trường hay học viện thuộc các tỉnh đã kí thõa thuận với CIC ít nhất 1 năm kèm theo đó là chứng nhận từ nhà trường và có lực học từ khá trở lên.
  • Không phải là đối tượng du lịch hè theo học bổng của chính phủ Canada, hay là sinh viên chỉ theo học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tại đây.

Điều kiện để sinh viên tốt nghiệp 2 năm được làm việc tại Canada:

  • Phải tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng, cộng đồng, trường nghề,… hoặc các học viện tư của Canada với bằng cấp được chính phủ Canada công nhận. Lưu ý là các trường này phải nằm ngoài 3 thành phố Montréal, Toronto và Vancouver.
  • Hoàn tất chương trình học toàn thời gian ít nhất 2 năm.
  • Đã tìm được công việc phù hợp với chuyên ngành và nộp đơn xin giấy phép làm việc.Đối với những sinh viên đã có giấy phép làm việc 1 năm sau khi tốt nghiệp, nếu đủ điều kiện trên có thể tiếp tục nộp đơn để xin kéo dài thời gian làm việc lên 1 năm nữa. Khi đó, bạn nên liên hệ và nộp hồ sơ cho Tổ chức phát triển nguồn nhân lực và kỹ năng của Canada (HRSDC) để được xem xét.

Chương trình học tập và làm việc tại Canada

Làm việc tại trường: Sinh viên toàn thời gian đã ghi danh vào khóa học có bằng cấp hay chứng chỉ nghề được công nhận là được phép làm việc tại nơi đang theo học mà không cần giấy phép.

Làm việc ngoài trường học: Chương trình này cho phép du học sinh quốc tế đang học tập tại các trường do chính phủ Canada tài trợ được làm việc bên ngoài trong trong quá trình hoàn tất việc học.

Làm việc sau khi tốt nghiệp: Chương trình này cho phép sinh viên tìm việc làm thêm liên quan đến chuyên ngành của mình sau khi đã tốt nghiệp tại Canada.

Công việc làm thêm tại CanadaCông việc làm thêm tại Canada

Trong suốt quá trình du học Canada nếu bạn có ý định làm thêm tại Canada để trang trãi chi phí học tập thì nên tìm hiểu kĩ luật di trú của Canada để tránh việc làm quá thời gian dẫn đến bị phạt, ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm uy tín tại TP.HCM hoạt động về lĩnh vực du học. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giải đáp thắc mắc và cung câp cho các bạn những thông tin mới nhất về du học và thủ tục hồ sơ.

Mọi chi tiết xin truy cập website: tuvanduhoc24h.com hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi:

Hotline: 0947.338.656 (Mr. Tỉnh)
Điện thoại: 028 3517 4568 | 028 3517 4569
Email: info@duhocdangquang.com
Địa chỉ: 100 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh

Điều kiện làm thêm tại Canada – Tư vấn dư học 24h
5 (100%) 1 vote