Điều kiện du học trung học Canada (bậc THPT) năm 2018

Điều kiện du học trung học Canada (bậc THPT – cấp ) là gì? Tại sao cần quan tâm đến vấn đề ngày? Hiện nay, việc du học Canada đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều bạn sinh viên mà còn có những bạn học sinh THPT. Điều này cũng dễ hiểu bởi vì chính sách định cư mở cửa của Canada ngày càng dễ dàng hơn, nhất là khi chính sách CES được áp dụng trong năm 2016 này và còn bởi chất lượng giáo dục tại quốc gia này cũng được công nhận trên toàn cầu trong nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó Canada được đánh giá là một trong những đất nước có môi trường sống tốt và an ninh tốt nhất trên thế giới.

Du học Canada từ trung học phổ thông

Du học Canada từ trung học phổ thông

Vậy đối với những bạn học sinh cấp 3 muốn du học Canada ở cấp bậc THPT thì cần phải có những điều kiện gì để có thể học tập tại quốc gia đáng sống này. Hãy cùng trung tâm tư vấn du học 24h chúng tôi tìm hiểu nhé!

Điều kiện du học trung học Canada

  • Học sinh phải có học lực đạt từ 6.5 trở lên
  • Có thể giao tiếp được tiếng Anh nhưng không bắt buộc bởi vì sau khi qua Canada các bạn đều phải tham gia khóa học tiếng anh tại trường.
  • Sau khi sang Canada các em học sinh sẽ được tham gia vào buổi kiểm tra trình độ Toán + Anh văn để có thể phân loại được trình độ và xếp lớp.
  • Học sinh du học cấp 3 tại Canada có thể lựa chọn học tại những trường công, trường tư, trường công giáo học nội trú… hiện nay chất lượng giáo dục giữa công lập và tư thục cũng khá khác biệt. Những trường tư đều phải đăng ký với sở giáo dục của tỉnh Bang, phải đảm bảo đáp ứng được những tiêu chuẩn về giáo trình và những tiêu chuẩn chung do tổ chức giáo dục Canada quy định.

Chi phí khi du học trung học Canada

  • Mức học phí cho chương trình THPT tại Canada không quá cao, dao động từ 10.000 CAD đến 15.000 trong một năm.
  • Chi phí sinh hoạt của du học sinh cấp 3 tại Canada là khoảng 8.000 nghìn đến 12.000 CAD/ tùy theo bang.
Du học Canada THPT với chi phí giá rẻ

Du học Canada THPT với chi phí giá rẻ

Một trong những điểm khó khăn lớn nhất dành cho những học sinh Việt nam đó chính là việc khi học xong cấp 3 khả năng học tập cũng như tư duy lại hoàn toàn khác so với những học sinh tại Canada. Chính vì thế ngoài điểm học khá giỏi thì bạn cũng cần phải chuẩn bị một tinh thần cộng đồng thật tốt và vốn tiếng Anh vững vàng trước khi sang du học tại đây. Thời gian để hoàn thành thủ tục xin visa cho chương trình này khoảng từ 3 đến 5 tháng, mỗi năm sẽ có 2 kì khai giảng chính thức là vào tháng 1 và tháng 9.

Nếu bạn ý định du học Canada chương trình Trung học phổ thông và đang có rất nhiều băn khoăn, hãy liên hệ tới trung tâm tư vấn du học 24h để được cung cấp những kiến thức, thông tin chính xác nhất.

Điều kiện du học trung học Canada (bậc THPT) năm 2018
4 (80%) 1 vote