Điểm trung bình tốt nghiệp ( GPA) bao nhiêu sẽ nhận được học bổng?

Bạn muốn đi du học, bạn muốn săn học bổng? Vậy điều quan trọng nhất đối với việc săn học bổng là gì? Trung tâm tư vấn 24h xin giải đáp vấn đề này cho các bạn nắm rõ hơn. Có thể thấy điều quan trọng nhất đối với việc săn học bổng chính là sự phù hợp giữa hồ sơ cá nhân và các suất học bổng. Điểm số của bạn cao hay thấp không khẳng định được chắc chắn bạn sẽ có suất học bổng từ trường.

Nhiều bạn có điểm phẩy không cao ( 6,5 – 7,0) vẫn có cơ hội nhận được học bổng, trong khi các bạn có điểm phẩy giỏi từ 8.0 trở lên vẫn không nhận được học bổng từ các trường. Tuy nhiên, vẫn có một số mức điểm cũng như cách thức học từ các trường sẽ nhận được.

Điểm trung bình GPA cơ hội săn học bổng cao

Điểm trung bình GPA cơ hội săn học bổng cao

1. Điểm trung bình tốt nghiệp (GPA) từ 6,5 – 7,0)

  • Học bổng 20% học phí
  • Các suất học bổng vẫn có dành cho các bạn sinh viên có điểm phẩy từ 6.5. Tuy nhiên, các suất học bổng này đa số nằm trong những gói học bổng tự động hoặc cần apply đơn giản mà trường đại học dành cho sinh viên Việt Nam. Các suất này dao động từ 35 triệu đến hơn 100 triệu động, tương đương với khoảng 20% học phí.
  • Các bạn sinh viên yêu thích các chuyên ngành liên quan đến Business như Marketing, Human Resource, Management, Finance and Accounting sẽ dễ dàng có cơ hội nhận gói học bổng này vì đây là chuyên ngành đào tạo rất phổ biến tại nước ngoài đối với sinh viên quốc tế.
Học bổng dành cho sinh viên có kết quả cao

Học bổng dành cho sinh viên có kết quả cao

2. Điểm GPA từ (7,0 – 8,0)

  • Học bổng 25% – 50% học phí
  • Với số điểm cao hơn ( 7, 0 – 8,0) chắc chắn bạn đã có cơ hội nhận được học bổng cao và có giá trị. Các bạn sinh viên có mức điểm GPA và nhắm đến mức học bổng này đó chính là các bài luận săn học bổng và tóm tắt chiến lược hồ sơ thành thích cá nhân. Với các bạn du học Thạc sỹ thì ngoài điểm GPA, thư giới thiệu là nhân tố quyết định cho bạn học bổng hay không.

3. Điểm GPA từ 8,0 trở lên

  • Học bổng 50% – 100% và toàn phần
  • GPA 8,0 là điểm số lý tưởng để bạn có thể đạt được về các khóa học bổng từ 50% trở lên nhé. Tuy nhiên, tới mức điểm này thì mức độ cạnh tranh học bổng rất cao. Đặc biệt đối với ngành kinh tế thì mức cạnh tranh sẽ không chỉ ở số điểm của các bạn mà còn phụ thuộc vào thành tích khác nữa.

Xem thêm: Du học Singapore cần có điều kiện gì?

Điểm trung bình tốt nghiệp ( GPA) bao nhiêu sẽ nhận được học bổng?
4 (80%) 1 vote