Điểm danh việc làm thêm hot cho du học sinh tại Úc

Du học Úc vừa học vừa làm đang là xu hướng của các bạn trẻ ngày nay. Như chúng ta đã biết Úc là một trong những điểm đến du học lý tưởng cho rất nhiều bạn sinh viên Việt Nam. Úc không chỉ có nền giáo dục đào tạo tốt mà còn có thể dễ dàng tìm kiếm được công việc làm thêm trong quá trình du học.

Là du học sinh Úc bạn có thể truy cập các trang www.seek.com.au hoặc www.mycareer.com.au hoặc đến văn phòng sinh viên quốc tế, cộng đồng du học sinh sẽ giúp bạn có không chỉ có thêm tiền trang trải cuộc sống mà không cần phải dựa quá nhiều vào gia đình. Bởi chính phủ Úc đã cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ/ tuần và không hạn chế vào những kỳ nghỉ. Hãy cùng tư vấn du học 24h khám phá những công việc mà các du học sinh Việt nam có thể làm thêm tốt tại xứ sở Kangaroo này nhé!

Du học Úc vừa học vừa làm – Những công việc làm thêm hấp dẫn

1. Thu hoạch nông sản

Đây là một công việc khá thú vị vào mùa hè được các du học sinh yêu thích, bởi mùa hè là mùa nông sản tại Úc. Công việc chủ yếu của các bạn là hái trái cây. Mỗi ngày làm việc thường bắt đầu từ 5h sáng và kéo dài liên tục nhiều giờ trong ngày,thường phải đeo những giỏ trái cây nặng trên vai để đưa về nơi tập kết. Đây là một công việc khá nặng, không phải du học sinh nào cũng có thể đáp ứng được. Tuy nhiên, mức lương làm việc tại nông trại thường khá cao, từ 12 – 15 AUS/giờ.

Du học Úc vừa học vừa làm

Thu hoạch nông sản công việc làm thêm khá hot

2. Phục vụ, phụ bếp

Chạy bàn hay phụ bếp trong các nhà hàng, quán café, quán ăn,… là một trong những công việc làm thêm quá quen thuộc của hầu hết các bạn sinh viên quốc tế. Những công việc này thường mang lại thu nhập không tồi, đồng thời nó cũng rèn luyện các kỹ năng mềm như xử lý tình huống, sự tự tin, khả năng giao tiếp tiếng Anh….. và mức lương cho công việc này thường từ 12 – 15 AUD/h.

3. Làm nail

Nghề làm nail ở Úc tương đối phát triển, mới mẻ và mức thu nhập cao, không yêu cầu cao về sức khỏe hay thể hình, cực kì phù hợp với các nữ du học sinh. Ngoài mức lương cứng hấp dẫn (thường là 15 AUS/giờ), các du học sinh còn thường nhận được tiền tip từ khách hàng.

Làm nail tại Úc với mức thu nhập cao

Làm nail tại Úc với mức thu nhập cao

Công việc làm nail tương đối đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo và kiến thức cơ bản về các loại mỹ phẩm Tuy nhiên, do ảnh hưởng xấu của các hóa chất độc hại trong thuốc làm móng tới sức khỏe, việc gắn bó lâu dài với nghề không thực sự khả thi, đây chỉ là công việc ngắn hạn cho các du học sinh.

4. Dạy tiếng việt cho trẻ em nước ngoài

Công việc này khá gần gũi và tương đối dễ với các bạn du học sinh Việt nam chúng ta, nó cũng tương tự như công việc gia sư. Thường thì các gia đình người Việt định cư lâu năm ở nước ngoài, có nhu cầu nói tiếng Việt, nhưng lại quá bận rộn và thiếu hụt về thời gian nên không có khả năng dạy cho con, vì thế các bạn du học sinh Việt nam luôn được săn đón về nhà. Mức lương có thể thương lượng trực tiếp với gia đình.

Điểm danh việc làm thêm hot cho du học sinh tại Úc
4 (80%) 1 vote