Đi du học Mỹ ngành luật

Du học Mỹ ngành luật được xem là một trong những ngành mang lại sự công bằng cho xã hội hiện nay. Điều này càng được thể hiện sâu sắc hơn khi nhiều đời tổng thống Mỹ đều xuất thân từ ngành luật. Chính điều này đã thôi thúc nhiều sinh viên yêu thích ngành luật đến Mỹ để tìm cho mình một cơ hội để thay đổi cuộc sống của mình. Vậy theo bạn có nên theo học ngành luật tại Mỹ hãy không?

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều du học sinh hiện nay.

Du học Mỹ là ước mơ của nhiều du học sinh hiện nay.

Ngành luật sư tại Mỹ- lịch sử huy hoàng

Bất kì quốc gia nào cũng vậy, bao giờ cũng cần có pháp luật, để có thể duy trì pháp luật theo một con đường nhất định là điều rất khó khăn và trách nhiệm này nằm trong tay của những người làm ngành luật tại Mỹ. Chắc bạn cũng đã biết vị tổng thống nổi tiếng của Mỹ là Abraham Lincoln cũng là một trong những người luật sư đại tài trong lịch sữ. Xuất thân từ một gia đình nghèo khó và nhóm nhen ngọn lửa hi vọng trở trành một luật sư nổi tiếng. Chính niềm đam mê này đã giúp ông có được địa vị như vậy, qua đây bạn cũng thấy được lò đào tạo danh tiếng của Mỹ trong ngành luật là như thế nào.

Không có một quốc gia nào có được một môi trường đào tạo ngành luật tốt như Mỹ, minh chứng cho điều này chính là hiện nay có tới 90% trong số Top luật sư giàu nhất thế giới. Không chỉ vậy trong số 10 ngôi trường đại học Luật đứng đầu thế giới thì Mỹ đã góp mặt 6 ngôi trường và trong đó có 7 trong số 10 người có quyền lực nhất là luật sư của Mỹ. Điều này đã không còn quá xa lạ, chính vì tiếng vang này đã khiến cho nhiều du học sinh trên thế giới đổ về đây để tìm cho mình một môi trường giáo dục thật tốt.

Ngành luật là một trong những ngành cao quý tại Mỹ.

Ngành luật là một trong những ngành cao quý tại Mỹ.

Nếu bạn cần một danh sách những người nổi tiếng thì đây là các nguyên thủ quốc gia đã có thời gian gắn bó với ngành luật: Putin của nga, Lý Quang Diệu của Singapore, Tập Cận Bình của Trung Quốc, Obama của Mỹ,…

Du học Mỹ ngành luật

Không giống với những quốc gia khác, ngành luật ở Mỹ khó khăn và yêu cầu cao hơn rất nhiều. Nếu như ở những nơi khác khi bạn tốt nghiệp trung học phổ thông thì có thể học luật nhưng ở Mỹ họ cần yêu cầu cao hơn và điều này tương đương với bằng cấp sau đại học ở các quốc gia khác. Không có quá nhiều trường đại học tại Mỹ có thể được cấp bằng Juris Doctor, bằng này được cấp sau quá trình cố gắng 3 năm với sinh viên bán thời gian và sẽ là 4 năm đối với sinh viên toàn thời gian. Nếu bạn thực sự yêu thích thì không thể vượt qua được năm đầu tiên, bởi đây là giai đoạn khó khăn nhất, cụ thể đó chính là phương pháp giản dạy Socrate.

Ngành luật tại Mỹ đào tạo ra rất nhiều nhân tài.

Ngành luật tại Mỹ đào tạo ra rất nhiều nhân tài.

Theo đó phương pháp Socrate này sẽ tạo ra một môi trường khắc nghiệt nhất. Khi bạn đang học, ngẫu nhiên giáo viên sẽ gọi bạn lên bảng và dành cho bạn một số câu hỏi. Khi đó nhiệm vụ của bạn đó chính là bảo vệ luận điểm của mình, mọi người đều có thể đặt bất kì câu hỏi nào cho bạn. Điều này giúp bạn có thể thích ứng với những tình huống bất ngờ xảy ra và tập cho bạn khả năng tư duy nhanh nhất. Có lúc nhiều sinh viên sẽ không thể bắt kịp nhưng sau một thời gian họ sẽ quen và đây sẽ là một môi trường đào tạo thú vị.

Một số ngôi trường dạy luật nổi tiếng tại Mỹ

Hiện nay nếu bạn muốn theo học ngành luật tại Mỹ có thể chọn cho mình một ngôi trường nào đó ở Mỹ sau đó tiếp tục học thêm 3 năm của ngành luật. Sau đây là một số ngôi trường có tỉ lệ đậu Visa cao và có lượng cạnh tranh tốt mà bạn có thể chọn:

  • Đại học Oregon State
  • Đại học Colorado State
  • Đại học Marshall
  • Đại học Drew
  • Đại học South Florida
  • Đại học Goerge Mason