Danh sách 5 trường đại học hàng đầu tại Úc

Các trường đại học Úc hiện đang mở rộng qui mô về chất lượng và cả về số lượng. Như các bạn đã biết Úc là một trong những quốc gia hàng đầu thế giới về giáo dục, Úc là điểm đến lí tưởng cho các bạn du học sinh thế giới muốn học hỏi, tìm tòi kiến thức. Cùng tư vấn du học 24h điểm qua 5 trường đại học hàng đầu tại Úc nhé.

Các trường Đại học Úc hàng đầu thế giới

Đại học Melbourne ( Melbourne University )

Đại học Melbourne là thành viên của Group of Eight, là một trong ba trường đại học tại Úc trong hiệp hội “Universtas 21”. Trường cũng vinh dự là trường đại học số 1 tại Úc và xếp thứ 28 trên thế giới theo Times Higher Education World University Rankings. Trường chỉ có một cơ sở duy nhất tọa lạc ngay trung tâm Melbourne với những toà nhà tuyệt đẹp được xây dựng bằng đá sa thạch, mang đến một nền văn hóa phong phú độc đáo, kiến trúc xinh đẹp, môi trường học vấn an toàn. Đại học Melbourne đã và luôn luôn đóng góp vai trò quan trọng trong lịch sử thành phố Melbourne và bang Victoria.

Đại học MelbourneĐại học Melbourne

Đại học Melbourne đào tạo các bậc đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và đặc biêt phù hợp với các học sinh có chí hướng phấn đấu tốt, nhắm vào các mục đích đảm bảo việc làm tốt, lương cao, vị trí công tác và vị trí xã hội tốt. Sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn được chào đón bởi các công ty, tập đoàn lớn. Trường nổi tiếng về đào tạo các ngành: Y/ Dược; kế toán, tài chính, kiểm toán, thương mai, doanh nghiệp; Luật; Quản lý; Cơ khí; CNTT; Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội.

Đại học Quốc gia Úc ( Australian National University )

Trường ĐH Quốc Gia Australia (ANU) tọa lạc tại thủ đô Canberra là trường có lịch sử lâu đời được thành lập bởi quyết định của chính phủ vào năm 1946. Nhiệm vụ hàng đầu của trường là nâng cao sự hiểu biết và trình độ của mọi công dân nhằm đưa ANU trở thành một trong những trường hàng đầu của thế giới. Đây là nơi chuyên đào tạo ra những chuyên gia, các nhà quản lý,… tài năng trên nhiều lĩnh vực. Với những uy tín và  thành tựu đạt được trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo cho sinh viên, ANU vinh dự là thành viên trong nhóm 5 trường Đại học danh tiếng nhất của Úc.

Các trường đại học úcĐại học quốc gia Úc

Hàng năm có rất nhiều du học sinh quốc tế theo học tại ANU, hiện nay nhà trường có khoảng 4 000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15 000 sinh viên của trường. Với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, trường luôn được đánh giá là một trong 20 đại học hàng đầu thế giới.

Tới nay, ANU gồm 7 trường cao đẳng là Cao đẳng Khoa học xã hội và Nghệ thuật, Cao đẳng Châu Á – Thái Bình Dương, Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế, Cao đẳng Khoa học máy tính và Kĩ thuật, Cao đẳng Luật, Cao đẳng Y, Sinh học và Môi trường &Cao đẳng Khoa học Toán và Vật lý nằm ở khu học xá Acton (Canberra) hoặc Mt Stromlo Observatory (ACT), Siding Spring Observatory (NSW), North Australia Research Unit (Northern Territory) và Kioloa Coastal Campus (NSW).

Đại học Queensland ( Queensland University )

Đại học Queensland (QU) được thành lập theo luật của Quốc hội Australia ngày 10/12/1909 để kỷ niệm 50 năm ngày thành phố Queensland được tách khỏi thuộc địa New South Wale. Đến năm 1911, QU đón 83 sinh viên đầu tiên. Hiện UQ là đại học hàng đầu của Úc, là thành viên của Group of Eight và Universitas 21. Và được xếp trong 40 trường đại học hàng đầu thế giới.

Đại học QueenslandĐại học Queensland

Với quy mô hơn 40 500 sinh viên khoảng 8 800 du học sinh nước ngoài cùng với hơn 5 000 giảng viên, nhân viên và là một đại học công lập đa ngành, đa lãnh vực, đa cơ sở của Úc. Những sinh viên tốt nghiệp tại QU luôn có những cơ hội lớn tại các công ty của Úc cũng như các công ty trên thế giới. Những hiểu biết và kỹ năng sinh viên của trường có được luôn giúp họ thành công tại các kỳ tuyển dụng của các công ty trong và ngoài nước.

Đại học Sydney ( Sydney University )

Đại học Sydney nổi tiếng với các chương trình nghiên cứu. Trong nhiều năm, trường liên tục đứng đầu trong bảng xếp hạng của Hội đồng nghiên cứu Úc và đứng hàng đầu trên thế giới về phong cách giáo dục mang tính hàn lâm và nghiên cứu bậc cao. Trường hiện có số lượng sinh viên nghiên cứu lớn nhất nước Úc với các chương trình nghiên cứu đa dạng nhất tại đây.

Đại học SydneyĐại học Sydney

Không chỉ vậy, đây là trường Đại học duy nhất trên toàn nước Úc được Hiệp hội sinh viên toàn quốc đánh giá ổn định nhất về dịch vụ hỗ trợ sinh viên tốt nhất. Tỷ lệ giữa số lượng sinh viên và giáo viên ở trường đạt mức xuất sắc 1/5, tốt hơn các trường Đại học khác ở bang New South Wales, Victoria và Queensland. Các lớp học nhỏ mang tính hỗ trợ đến từng sinh viên. Đại học đang sở hữu thư viện lớn nhất nước Úc. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Sydney được chào đón từ các nhà tuyển dụng với mức lương cao nhất.

Đại học New South Wales ( University of New South Wales )

Trường đại học New South Wales (UNSW) là trường đại học Quốc tế đầu tiên của Úc thu hút các nhà nghiên cứu và sinh viên ưu tú trên khắp thế giới. Được thành lập vào năm 1949 và bắt đầu đón nhận sinh viên Quốc tế từ năm 1951, trường hiện có hơn 52 000 sinh viên đang theo học, trong đó hơn 14 000 sinh viên quốc tế đến từ 130 quốc gia.

Đại học UNSWĐại học UNSW

UNSW được đánh giá cao trong cộng đồng học thuật Quốc tế. Trường liên tục đạt thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng tại Úc và Quốc tế:

  • Xếp hạng thứ 46 trên thế giới vào năm 2010 – QS World University Rankings.
  • Chương trình AGSM MBA xếp hạng Nhất tại Úc và thứ 35 trên thế giới – 2011 Financial Times (UK) Ranking of MBA Programs.
  • Đại học hàng đầu trong nghiên cứu chuyên sâu tại Sydney – dựa trên Báo cáo về Nghiên cứu của Hội đồng Nghiên cứu Úc.
  • Xếp hạng 5 sao trong 8 tiêu chí đánh giá – Australian Good Universities Guide 2011.

Với 5 trường đại học hàng đầu tại Úc trên, chúng tôi hi vọng bạn đã có thêm cho mình một vài lựa chọn đáng lưu ý khi quyết định đến du học Úc.

Trung tâm tư vấn du học 24h là một trung tâm uy tín hoạt động trong lĩnh vực du học với nhiều năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên, tư vấn viên nhiệt tình chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, cung cấp cho các bạn những thông tin mới nhất về du học và thủ tục hồ sơ. Mọi chi tiết xin vui lòng truy cập website: tuvanduhoc24h.com hoặc trực tiếp liên hệ với chúng tôi.

Danh sách 5 trường đại học hàng đầu tại Úc
4.5 (90%) 2 votes