Du học Canada – Nên chọn hệ đại học hay cao đằng khi đi du học

Chọn hệ đại học hay là hệ cao đẳng khi đi du học nước ngoài? Việc chọn trường là một vấn đề làm cho học sinh và phụ huynh cảm thấy vô cùng khó khăn. Cùng với đó, việc lựa chọn một chương trình học lại cũng là một hề không hề dễ dàng cho quyết định của các bạn sinh viên. Thời gian học tập dài hay ngắn sẽ ảnh hưởng đến nhiều vấn đề phát sinh khi bạn cư trú ở nước ngoài. Một trong những vấn đề đó chính là chi phí sinh hoạt và học tập ở ngoại quốc.

Lựa chọn hệ cao đẳng hay đại học khi đi du học

Hãy xác định bạn cần gì và muốn gì để có thể lựa chọn một cách hiệu quả. Hoặc có thể xin ý kiến từ một công ty tư vấn du học để có những kiến thức hữu ích trong quá trình chọn trường và hệ đào tạo cho mình. Với các trường đại học thì việc nghiên cứu và học thuật sẽ giúp bạn có được những bằng cử nhân và thạc sĩ chứng nhận quốc tế. Tất nhiên giá trị của bằng cử nhân đại học sẽ cao hơn các bằng cao đẳng và thuận lợi hơn rất nhiều khi học tiếp lên thạc sĩ và tiến sĩ.

Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Canada

Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Canada

Tuy nhiên, chương trình này lại kém khả năng thực hành và học phí tương đối cao thời gian học lại khá dài. Và dĩ nhiên điều này sẽ tốn kém cũng như là không phù hợp với những ngành học có giá trị tức thời. Còn với các trường cao đẳng thì chi phí đào tạo sẽ thấp và hầu như là điều kiện học tập khá đơn giản. Thời gian học tập sẽ ngắn hơn. Chủ yếu tập trung vào chuyên môn nghề nghiệp và yêu cầu những kinh nghiệm thực tế. Cơ hội làm việc rất cao khi tốt nghiệp chắc chắn một điều là bằng hệ cao đẳng sẽ không giá trị như bằng đại học. Tuy nhiên bạn cần xác định thực tế rằng bạn cần theo đuổi một nghề nghiệp mà mình thích thú và được đào tạo thực hành một cách bài bản thay vì ngồi học lý thuyết xa vời.

Chọn hệ đại học hay cao đằng khi đi du học Canada

Chọn hệ đại học hay cao đằng khi đi du học Canada

Một điều quan trọng khi bạn chuẩn bị cho mình trước khi đi du học đó chính là vốn ngoại ngữ sẵn có. Dù là môi trường hệ đại học hay cao đẳng khi đi du học Canada đều cần thiết để có một ngoại ngữ thật tốt. Việc biết được một ngoại ngữ sẽ làm cho bạn dễ dàng bắt nhịp với cuộc sống và dễ dàng hiểu những bài giảng của giáo viên hơn. Nếu như bạn muốn vốn tiếng anh của mình được cải thiện một cách rõ rệt thì hãy xin một việc làm thêm để có thể tiếp xúc và trao dồi vốn ngoài một cách hiệu quả.

Du học Canada – Nên chọn hệ đại học hay cao đằng khi đi du học
4 (80%) 1 vote