Công việc làm thêm cho du học sinh tại Anh

Chi phí mà các bạn du học sinh phải trả trong quá trình du học Anh không phải là khoản phí nhỏ. Vì thế các bạn sinh viên khi đi du học thường tìm cho mình một số công việc làm thêm để có thể giúp đỡ gia đình chi trả một số khoản phí sinh hoạt.

Hái dâu trong nông trại

Công việc hái dâu là công việc làm thêm cho du học sinh tại Anh được ưa chuộng nhất. Kì nghĩ hè của các trường Đại học tại đây thường trùng vào mùa dâu chính tại các nông trại nên các bạn dễ dàng tìm được việc làm cho mình. Công việc mà các bạn cần làm là đi hái lại những trái dâu mà máy đã hái sót trong quá trình thu hoạch cho vào các giỏ lớn. Cuối buổi làm các bạn sẽ mang giỏ dâu đến và bắt đầu tính tiền thù lao.

Hái dâu tại các nông trạiHái dâu tại các nông trại

Xem thêm: Các chương trình học sau Đại học cho sinh viên quốc tế

Nếu làm tốt một bạn sinh viên có thể nhận được số tiền đủ chi trả cho năm học tới thậm chí là còn dư cho bạn một khoản tiết kiệm nhỏ để dành cho mình.

Trông trẻ và chăm sóc người già

Nhu cầu trông và chăm sóc trẻ em tại Anh là rất lớn. Các bậc phụ huynh bận rộn thường tìm kiếm một người trông con cho mình. Đặc biệt những phụ huynh tại đây thường ưu tiên lựa chọn các bạn sinh viên người châu Á. Công việc của các bạn sinh viên là trông chừng trẻ em, chăm sóc khi bố mẹ chúng đi làm và đưa đón chúng đi học. Công việc này được trả lương theo giờ và nếu làm tốt bạn có thể nhận được thêm tiền thưởng.

Người trông trẻ tại nhàNgười trông trẻ tại nhà

Xem thêm: Học phí du học Anh quốc cho du học sinh

Những sinh viên theo học ngành Y và điều dưỡng có thể lựa chọn công việc chăm sóc người già. Mức thu nhập của công việc này từ 12 – 17 USD/h và công việc của bạn cần làm là dọn dẹp phòng, đưa các cụ già đi dạo, phân phát thuốc và đồ ăn cho các cụ. Nếu không muốn ảnh hưởng đến việc học bạn có thể đi làm vào những ngày nghĩ hoặc cuối tuần.

Chăm sóc thú cưng

Nếu bạn là người yêu thích thú cưng và muốn chăm sóc chúng thì có thể xin làm việc tại các bệnh viện thú y. Nhiệm vụ của bạn là ghi tên, ghi chú lại bệnh tình của thú cưng, cho thú cưng uống thuốc và tự tay chăm sóc, tắm rửa cho chúng. Mức thu nhập từ công việc này khoảng 10 – 14 USD/h và không có giới hạn về thời gian đi làm nên bạn có thể chủ động tìm việc làm cho mình.

Chăm sóc thú cưngChăm sóc thú cưng

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về du học Anh và các tư vấn hỗ trợ hữu ích cho các bạn tại Trung tâm tư vấn du học 24H. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ cho bạn ngay khi bạn liên hệ với chúng tôi.

Công việc làm thêm cho du học sinh tại Anh
4 (80%) 1 vote