Công việc làm thêm khi du học Canada – Vừa học vừa làm

Công việc làm thêm khi đi du học Canada là một trong những cách rất tốt để vừa kiếm tiền, vừ nâng cao kinh nghiệm. Canada là một trong những quốc gia có sự đầu tư cao cho nền giáo dục. Canada rất coi trọng việc đào tạo chuyên môn thực tế cho sinh viên. Các bằng cấp, giấy tờ chứng nhận của Canada được công nhận trên khắp thế giới. Hầu như các sinh viên sau khi kết thúc học hay tốt nghiệp tại các trường Đại học, Cao đẳng tại đây đều có việc làm sau các khóa học.
Các sinh viên tại Việt Nam cũng như quốc tế đều chú ý đến du học tại Canada vì Canada là một nước có nền văn hóa đa quốc gia, tôn trọng nhân quyền, các chính sách làm việc định cư. Qúa trình học tập, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội, lựa chọn việc làm thêm để kiếm tiền, các bạn có thể vừa học, vừa làm giúp bạn có thể trang trải các chi phí sinh hoạt học tập trong lúc du học. Công việc làm thêm những điều cần biết khi du học Canada

Những điều nên biết khi du học Canada về việc làm thêm

Đối với sinh viên du học tại Canada nếu muốn được đi làm thêm trong khuôn viên trường học, sinh viên sẽ không quá khó khăn cũng như không cần phải xin giấy phép. Các bạn sinh viên có thể tham gia làm các công việc như trợ giảng, hổ trợ tại nhà ăn, hỗ trợ tại thư viện với những mức lương cũng khá là cao khoảng từ 800 -1.000 CAD / tháng.

Công việc làm thêm khi du học tại Canada

Công việc làm thêm khi du học tại Canada

Các bạn sinh viên khi du học tại Canada cũng có thể dễ dàng xin giấy phép Work Permit để tìm việc làm thêm bên ngoài: Nhân viên bán hàng siêu thị, nhân viên phục vụ quán café, nhân viên phục vụ quán ăn, nhân viên bán hàng với mức lương khoảng từ 1.000 – 12.000 CAD / tháng. Các trường Đại học, Cao đẳng tại Canada tất cả đều có trung tâm hỗ trợ việc làm cho sinh viên, hướng dẫn đào tạo các kĩ năng mềm, kĩ năng viết CV, cách trả lời phỏng vấn khi đi xin việc.

Tại Canada còn có chương trình vừa học vừa làm Co – op. Chính là Co – perative education program là một trong những chương trình đào tạo bao gồm cả phần đào tạo lý thuyết, thực tập tất cả đều có hưởng lương do trường Đại học, Cao đẳng đã tổ chức ra. Chương trình vừa học vừa làm này không chỉ phổ biến rộng ở đất nước Canada mà còn có ở các nước như Mỹ, Úc, Anh

Vừa học vừa làm khi đi du học Canada

Vừa học vừa làm khi đi du học Canada

Sinh viên có thể lựa chọn các chương trình đào tạo tại Co – op: Kinh doanh, công nghệ máy tính, quản trị nhà hàng du lịch khách sạn, xây dựng kiến trúc. Chương trình Co – op còn giúp cho sinh viên tích lũy được kinh nghiệm cho bản thân mình trong quá trình thực tế thực tập, nhằm giúp cho sinh viên dễ dàng xin việc làm hơn trong các khóa học. Tại Canada chính sách làm thêm tại đây trong quá trình tham gia dụ học học tập khoảng 40 giờ / tuần đúng theo quy định. Mức lương thu nhập dành cho sinh viên làm thêm tại Co – op đạt từ 2.800 – 4.000 CAD / tháng.

Một số trường Đại học, Cao đẳng tại Canada có cung cấp chương trình Co – op:

University Manitoba, Simon Fraser University, Thompson Rivers University, University Victoria

Công việc làm thêm khi du học Canada – Vừa học vừa làm
4 (80%) 1 vote